xs
xsm
sm
md
lg

จับผู้จัดการนิติบุคคล “ลิเบอร์ตี้พาร์ค 2” เปิดคอนโด 48 ห้องให้ต่างด้าวเช่า ทำคนอื่นเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กรมการปกครองนำกำลังบุกคอนโดลิเบอร์ตี้พาร์ค 2 เขตวัฒนา หลังมีคนร้องเรียน “ผู้จัดการนิติบุคคล” เปิด 48 ห้องให้ต่างด้าวเช่า ส่วนใหญ่เป็นชาวอาหรับ อยู่กันอย่างแออัด ทำให้ผู้อาศัยรายอื่นเดือดร้อน รำคาญ รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต ก่อนคุมตัวผู้จัดการนิติบุคคลไป สน. แจ้งข้อหาให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัยโดยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงาน และ ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่ 12 พ.ค. เมื่อเวลา 11.30 น. นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ สตม. เจ้าหน้าที่ บก.ทท. เจ้าหน้าที่ สน.ลุมพินี กรมที่ดิน และกรมสรรพากร นำกำลังเข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียมลิเบอร์ตี้พาร์ค 2 เลขที่ 55/83 ถนนสุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังมีผู้ร้องเรียนว่ามีการเปิดให้บุคคลต่างด้าวมาเช่าและเปิดแบบโรงแรม

นายศักดิ์ชัยเปิดเผยว่า มีผู้ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่นายศักดิ์ชัย นิธิอาภาพันธุ์ อายุ 67 ปี ผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุดดังกล่าวเปิดห้องชุดให้เช่าเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ในลักษณะประกอบธุรกิจโรงแรมซึ่งลูกค้าที่เช่าห้องพักจะมีเฉพาะบุคคลต่างด้าว ก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งยังก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่การอยู่อาศัย เมื่อตรวจสอบคอนโดฯ ดังกล่าวสูง 22 ชั้น มี 137 ห้อง โดยนายศักดิ์ชัยมีห้องในการจัดการรวม 48 ห้อง ขณะตรวจค้นมีผู้มาเปิดห้องอยู่ 20 ห้อง โดยพบบุคคลต่างด้าวเกือบร้อยคนพักอยู่ บางห้องมีคนอยู่ถึง 10 คน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเดินทางมาถูกกฎหมาย

นายศักดิ์ชัยเผยอีกว่า จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัยรับว่าเป็นผู้ดูแลจริง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวอาหรับที่จะเข้ามารักษาตัวในสถานพยาบาลของไทย เนื่องจากค่ารักษาถูกกว่าที่ประเทศบ้านเกิด จะมาอยู่ตั้งแต่ 2 วันถึงสัปดาห์ คิดคนละ 500 บาทต่อวัน บางห้องมีคนอยู่ถึง 10 คน ทำแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว นอกจากนี้ยังมีที่อื่นทำลักษณะนี้อีกหลายที่ โดยลูกค้าจะเป็นการบอกปากต่อปากในวงใน

นายศักดิ์ชัยเผยต่อไปว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้แจ้งการเข้าพักต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองตามกฎหมาย ทั้งเจ้าของห้องยังไม่มีการเก็บข้อมูลของผู้พักอาศัยเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ และมีเจตนาหลีกเลี่ยงภาษี จากการสอบสวนปากคำของบุคคลต่างด้าวที่เข้าพักอาศัย มีความเสี่ยงต่อการก่อการร้ายและความมั่นคงภายในของประเทศ ซึ่งหากมีผู้ก่อการร้ายเข้าพักอาศัยชั่วคราวทางราชการไม่อาจติดตามหรือตรวจสอบได้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวนายศักดิ์ชัย มาที่ สน.ลุมพินี แจ้งข้อหาให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัยโดยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงาน และประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อไป

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...