xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายบุกงัด 2 ตู้เอทีเอ็มย่านคลองหลวง โชคดีเจ้าของบ้านลงมาเปิดร้าน ก่อนหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คนร้ายบุกงัดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงศรีอยุธยา-ไทยพาณิชย์ หน้าร้านขายยาย่านคลองหลวง ขนแก๊สเป่าทำลายเซฟเกือบได้เงิน คาดเจ้าของบ้านลงเห็นก่อนหลบนีไปได้ ตำรวจเร่งล่าดำเนินดดี

วันนี้ (9 พ.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. ร.ต.ท.อุดม จันทราภินันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มหน้าร้านนิวฟาร์มาซี เลขที่ 5/3 หมู่ที่ 2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายยา หน้าร้านติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์

จากการตรวจสอบพบว่าทั้งสองตู้ถูกคนร้ายใช้กระดาษกาวสีดำปิดบังกล้องวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มเพื่อไม่ให้จับภาพขณะลงมือก่อเหตุ ส่วนตู้ของธนาคารกรุงศรีอยุธยาถูกคนร้ายเปิดประตูหน้าตู้เอทีเอ็มออกจนเปิดอ้า ซึ่งเป็นช่องใส่เงินแล้วมีร่องรอยการใช้หัวแก๊สเป่าทำการตัดจนเป็นรอยดำ ทำลายระบบเซฟตี้เพื่อจะนำเงินด้านใน แต่คาดว่ามีผู้มาพบเห็นก่อนคนร้ายจึงหลบหนีไปโดยไม่ได้เงินภายในตู้เอทีเอ็มทั้งสองตู้ไป ทั้งนี้ในบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด

นายสุรชัย ตัญญาสิทธิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเช้า 05.45 น.ได้ตื่นแล้วลงมาเพื่อจะเปิดหน้าร้านพบว่าที่ประตูรั้วเหล็กถูกคนร้ายใช้ลวดสลิงคล้ายที่ล็อกล้อจักรยานยนต์คล้องกุญแจล็อกรั้วเหล็กหน้าบ้านไว้ไม่ให้ออกมา คาดว่าเป็นฝีมือคนร้ายที่กลัวตนเองจะเปิดบ้านออกมาพบขณะลงมือก่อเหตุโดยมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี

ด้านนายอนุชา อู่ทอง เจ้าหน้าที่ของบริษัท การ์ดฟอร์ซ แคช โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด หัวหน้าชุดดูแลรักษาตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่าตู้เอทีเอ็มถูกคนร้ายพยายามโจรกรรมจึงเดินทางมาตรวจสอบ สำหรับตู้เอทีเอ็มกรุงศรีอยุธยาตู้ที่ถูกก่อเหตุเป็นตู้เปิดด้านหน้าทำให้คนร้ายเพ่งเล็งเป็นพิเศษและเลือกลงมือก่อเหตุเพราะง่ายต่อการโจรกรรม ทั้งนี้สำหรับตู้เอทีเอ็มจะมีการใส่เงินไว้ครั้งละ 2-3 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเชือกกั้นมากั้นรักษาสถานที่เกิดเหตุเพื่อรอการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายจากเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 โดยชุดสืบสวนได้ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายผ่านและหลบหนีใช้ในการหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...