xs
xsm
sm
md
lg

ตีนแมวย่องปีนบ้านหรูกลางดึก จ่าทหารตื่นมาซัด 8 นัด ร่างพรุนดับอนาถ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หนุ่มใหญ่โคราชวัย 47 ปี ย่องปีนบ้านหรูหมู่บ้านสราญรมย์ ย่านนวมินทร์ จ่าทหารรู้สึกตัวคว้าปืนกระหน่ำยิงจนนอนเสียชีวิตจมกองเลือด ชาวบ้านเชื่อเป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุปีนบ้านอีกสองหลังเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน


เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 มี.ค. พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าบ้านและถูกเจ้าของบ้านยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 55/583 ซอยประเสริฐมนูกิจ 42 หมู่บ้านสราญรมย์ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช ตร. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ด้านหลังบ้านเป็นป่ารกทึบ มีรั้วเหล็กแหลมสร้างเป็นกำแพงกั้นอยู่ ด้านหน้าบ้านมีประตูแบบเลื่อนและกำแพงสูง 2 เมตร รอบตัวบ้าน ตามหน้าต่างทุกบานมีรั้วเหล็กดัดติดอยู่บริเวณข้างบ้าน พบศพนายแดง เพชรนิล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 1 ต.ดอนมัน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา สภาพศพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ้ตลายสกอตสีดำ กางเกงสามส่วนสีน้ำเงิน แถบข้างสีแดง-ขาว ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.ตามลำตัวหลายแห่ง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันพบใบเลื่อยตัดเหล็ก 2 ใบ และปลอกกระสุนอีกจำนวน 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยมี จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ ศรีเทพ ประจำโรงเรียนช่างฝีมือทหาร ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวน จ.ส.ต.ณัฐวุฒิให้การว่า ขณะที่ตนและคนในบ้านกำลังนอนหลับพักผ่อน ได้ยินเสียงดังมาจากชั้นล่าง ตนจึงหยิบปืนและเดินไปดูบริเวณหน้าต่างชั้น 2 เห็นว่ามีคนร้ายกำลังปีนรั้วเหล็กดัดที่หน้าต่างชั้น 1 ตนจึงยิงปืนเข้าใส่คนร้ายผ่านหน้าต่างชั้น 2 จนคนร้ายตกลงนอนแน่นิ่งไป จากนั้นจึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อ จ.ส.ต.ณัฐวุฒิ และแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานและลักทรัพย์ในยามวิกาลต่อนายแดง เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าว พบว่าเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนมีบ้านอีก 2 หลังถูกคนรายขึ้นบ้านมาแล้วเช่นกัน โดยบ้านหลังแรกคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรเนื่องจากเจ้าของบ้านรู้ตัวก่อน และต่อมาบ้านอีกหลังก็โดนคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินอีกเป็นโทรศัพท์ และแท็บเล็ต จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...