xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงพี่น้ำฝน” ยันไม่กังวลดีเอสไอสอบรถหรูจากัวร์ เผยลูกศิษย์ถวายตั้งแต่ปี 54

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม (แฟ้มภาพ)
MGR Online - “เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม” เผยไม่วิตกกังวลกรณีดีเอสไอจะมาสอบรถหรูจากัวร์ แพนเธอร์ ชี้ลูกศิษย์นำมาถวายตั้งแต่ปี 2554 ตอนบินไปเปิดร้านอาหารไทยที่สหรัฐฯ จากนั้นได้แยกชิ้นส่วนกลับมาเพื่อนำมาเพื่อตั้งโชว์ พร้อมแจงทุกข้อทุกแง่มุมให้ทราบ

วันนี้ (25 ก.พ.) พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เปิดเผยถึงการขอตรวจสอบการครอบครองรถยนต์โบราณจากัวร์ แพนเธอร์ เปิดประทุน รุ่นปี ค.ศ. 1975 สีดำ ทะเบียน กก 1177 กทม. ซึ่งทางดีเอสไอได้ส่งเอกสารเชิญในวันที่ 2 มี.ค. 59 ที่จะถึงนี้ว่า จะเปิดแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ.) เวลา 09.00 น.ที่วัดไผ่ล้อม เพื่อชี้แจงข้อมูลรายละเอียดของรถคันดังกล่าวให้ทราบทุกแง่มุมอีกครั้ง โดยเมื่อปี 2556 ทางวัดก็เคยให้ดีเอสไอดำเนินการตรวจสอบมาแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งถูกดีเอสไอเรียกให้นำรถมาตรวจสอบอีกครั้ง

“อาตมาไม่ได้วิตกกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากรถคันนี้มีลูกศิษย์นำมาถวายตั้งแต่ปี 2554 หรือประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้นมัสการไปที่สหรัฐอเมริกา และมีร้านอาหารไทยร้านหนึ่งมีจิตศรัทธาถวายรถโบราณคันนี้ให้และลูกศิษย์ได้มีการแยกชิ้นส่วนรถส่งมาที่ประเทศไทย วัตถุประสงค์เพื่อนำมาตั้งโชว์ไว้ที่วัดไผ่ล้อม” หลวงพี่น้ำฝนกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถาม พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีผู้ใดออกมาให้สัมภาษณ์เนื่องจากติดภารกิจประชุม คณะกรรมการอำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) และต้อนรับรัฐมนตรีของเวียดนามพร้อมคณะที่เดินทางมาศึกษาดูงานด้านกระบวนการยุติธรรมของไทย

สำหรับเอกสารของสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เลขที่ ยธ 0808/324 ได้มีหนังสือลงวันที่ 24 ก.พ. 2559 เรื่องให้นำรถยนต์เข้าตรวจสอบ นมัสการพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ โดยมีใจความว่า

“ตามที่สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สืบสวนกรณีขบวนการนำรถยนต์ใช้แล้วเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจดประกอบเป็นรถยนต์จากอุปกรณ์ชิ้นส่วนเก่า โดยหลีกเลี่ยงราคาข้อห้าม ข้อจำกัด และหลีกเลี่ยงอากรขาเข้า หรือที่ยังไม่ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร พุทธศักราช 2469 นั้น เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 24 (4) แห่งพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 พนักงานสืบสวนคดีพิเศษ ขอใหท่านโปรดนำรถยนต์ แพนเธอร์ รุ่นปี 1977 สีดำ หมายเลขเครื่องยนต์ 8L66240-L หมายเลขตัวรถ 731 ซึ่งมีชื่อของท่านเป็นผู้ครอบครองและเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ มายังอาคารจอดรถไปรษณีย์ ชั้น 8 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ถนนแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ มาทำการตรวจสอบเพื่อตรวจพิสูจน์ทางกายภาพ ในวันที่ 2 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจโท อานนท์ อุนทริจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสืบสวน สำนักปฏิบัติการพิเศษภาค เป็นผู้ประสานงานในเรื่องดังกล่าว และขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ขอนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...