xs
xsm
sm
md
lg

โจรย่องเบางัดบ้านหรูซอยสตรีวิทยา 2 กวาดทรัพย์ 4 แสนหนีลอยนวล(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


คนร้ายรู้จังหวะปลอดคน บุกงัดบ้านหรูในซอยสตรีวิทยา 2 ย่านลาดพร้าว กวาดนาฬิกายี่ห้อดังและทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ร่วม 4 แสน กล้องวงจรปิดจับภาพได้เป็นชายสองคนใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ สน.โชคชัย นายสิทธวีร์ จิรมหาธนพัฒน์ อายุ 28 ปี อาชีพขายเครื่องประดับที่ตลาดนัดสวนจตุจักร อยู่บ้านเลขที่ 57 ซอยสตรีวิทยา 2 แยก 15 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ณภัส หลักคำ พงส.สน.โชคชัย ว่าถูกคนร้ายแต่งกายและสวมหมวกกันน็อกคล้ายตำรวจงัดเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการรวมมูลค่าประมาณ 400,000 บาท โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่สามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้มามอบให้เป็นหลักฐาน โดยมี พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.ร่วมทำการสอบปากคำ

นายสิทธวีร์ให้การว่า ภายในรั้วบ้านหลังดังกล่าวมีบ้านปลูกอยู่ในรั้วเดียวกันอยู่ 2 หลัง มีคนพักอาศัยรวมทั้งหมด 7 คน โดยก่อนเกิดเหตุทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ออกไปทำงานกับทำธุระนอกบ้านทั้งหมด โดยพ่อกับแม่ของตนออกไปสองคนสุดท้ายเมื่อช่วงเวลา 10.30 น. พร้อมกับล็อกประตูรั้วทางเข้าบ้านเอาไว้ เหลือตนเพียงคนเดียวที่คุมคนงานก่อสร้างที่กำลังต่อเติมบ้านหลังเล็กอยู่ด้านใน หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.00 น.ที่ผ่านมาเมื่อทุกคนกลับมาบ้านก็พบว่าประตูรั้วหน้าถูกงัด เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลังใหญ่พบว่าประตูห้องนอนชั้น 2 ห้องนอนของพ่อตนถูกงัด ตรวจสอบภายในห้องพบว่าตู้เซฟใบเล็กที่ใช้เก็บพระเครื่องกับนาฬิกาถูกงัดเสียหาย มีนาฬิกาหายไป ส่วนอีกห้องหนึ่งเป็นห้องของพี่ชายไม่ได้ล็อกห้องเอาไว้ ตรวจสอบภายในห้องก็พบว่ามีนาฬิกาหายไปอีก 4 เรือน ประกอบด้วยยี่ห้อโรเล็กซ์, แท็ก ฮอยเออร์, ไอ ดับเบิลยู ซี และแกรนด์ไซโก้ รวมมูลค่าที่คนร้ายได้ไปทั้งหมดประมาณ 400,000 บาท

นายสิทธวีร์ให้การต่อว่า หลังจากนั้นตนก็ไปเปิดกล้องวงจรปิดภายในบ้านพบว่าสามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ โดยคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์สีเข้มไม่ทราบเลขทะเบียนเป็นพาหนะ โดยคนขี่สวมหมวกกันน็อกสีขาวคล้ายกับของตำรวจ สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงินเข้มขลิบคอสีส้ม นุ่งกางเกงขายาวสีเข้ม สวมรองเท้าหนังสีดำ ส่วนคนซ้อนสวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ็กเกตสีเข้ม นุ่งกางเกงขายาวสีเดียวกัน และรองเท้าสีดำ โดยทั้งคู่มาที่บริเวณประตูรั้วบ้านในเวลา 11.40 น.และใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการก่อเหตุ นอกจากนี้ จากการสอบถามพ่อของตนยังเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่ออกจากบ้านไปก็สวนทางกับคนร้ายด้วย แต่ไม่คิดว่าทั้งคู่จะเป็นคนร้าย

ด้าน พ.ต.อ.ชัยรพกล่าวว่า เบื้องต้นให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งความไว้ พร้อมทั้งสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด โดยหลังจากนี้จะประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบบ้านหลังที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งสั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายและรูปพรรณของจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ ส่วนเรื่องหมวกกันน็อกที่คนร้ายใช้เหมือนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นไม่น่าใช่หมวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตามปกติแล้วถ้าเป็นหมวกกันน็อกสีขาวจะเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรซึ่งจะต้องมีสีแดงคาดเท่านั้น แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเป็นหมวกสีขาวลักษณะคล้ายกัน แต่แถบสีที่คาดนั้นเป็นสีเข้มทึบไม่ใช่สีแดงแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...