xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรจี้ร้านทองย่านหัวหมาก 2 ครั้งซ้อนได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รวบโจรจี้ร้านทองย่านหัวหมากได้แล้ว ตำรวจเผยเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุเมื่อต้นเดือน คนร้ายสารภาพเลือกปล้นร้านนี้ซ้ำเพราะไม่ได้ติดลูกกรงเหล็ก

วันนี้ (30 ต.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. ที่ สน.หัวหมาก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.9 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก และตำรวจชุดสืบสวน สน.หัวหมาก ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายคเชนทร์ หรือตั้ม โอชารส อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ซ.ตายาย 1 ต.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ห้างทองอี้เซ่งเฮง เลขที่ 93 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2265-2266/2558 ลงวันที่ 30 ตุลาคม 58 พร้อมของกลางทองคำหนักประมาณ 5 บาท 50 สตางค์ โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีขาว-แดง 1 ใบ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน โดยจับกุมได้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 ตุลาคม ที่ห้องที่ 107 ชั้น 1 เลขที่ 19 แอลเอแมนชั่น ซอยกรุงเทพกรีฑา 47 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม.

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 เวลาประมาณ 13.55 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ห้างทองอี้เซ่งเฮง เลขที่ 93 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. โดยได้เอาทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ 2 บาท จำนวน 2 เส้น ราคาประมาณ 80,000 บาท ซึ่งคนร้ายเป็นชายไทยอายุประมาณ 35 ปี แต่งกายเสื้อโปโลลายขวาง สีส้ม-ขาว สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดง-ดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าไปทางแยกกรุงเทพกรีฑา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 58 เวลาประมาณ 14.50 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด ก่อเหตุที่ห้างทองอี้เซ่งเฮง เลขที่ 93 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ 1 บาท จำนวน 15 เส้น และสร้อยคอทองคำ 2 บาท จำนวน 5 เส้น รวม 25 บาท ราคาประมาณ 500,000 บาท โดยคนร้ายเป็นชายไทยอายุประมาณ 35 ปี แต่งกายเสื้อคลุมแขนยาวสีครีม มีฮู้ด สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีแดง-ดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนและสวมหมวกนิรภัยครึ่งใบสีขาวคาดแดงหลบหนีไปทางแยกกรุงเทพกรีฑา จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 รายเป็นคนเดียวกัน คือ นายคเชนทร์ หรือตั้ม โอชารส

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวอีกด้วยว่า ฝากเตือนไปถึงร้านทองต่างๆ ให้ระมัดระวัง โดยนายคเชนทร์เหตุที่เลือกร้านทองร้านนี้เพราะไม่ได้ติดลูกกรงเหล็กทำให้ง่ายต่อการประทุษร้ายหรือลงมือก่อเหตุ

นายสมชิด แซ่ฮ้อ อายุ 60 ปี เจ้าของห้างทองอี้เซ่งเฮง กล่าวว่า ขอขอบคุณตำรวจทุกท่านที่ร่วมมือร่วมใจกันจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนอย่างตนรู้สึกอุ่นใจหรือปลอดภัย อยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยวันนี้ได้นำกระเช้าดอกไม้มามอบให้เจ้าหน้าที่แทนคำขอบคุณ

ด้านนายคเชนทร์ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 54 นายคเชนทร์เคยก่อเหตุใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ต้องโทษติดคุกอยู่ 3 ปี ก่อนที่จะมาทำงานเป็นพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ด้วยงานหนักทำให้ทำงานไม่ไหวจึงได้ลาออกเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และนายคเชนทร์เป็นคนที่มีนิสัยชอบเล่นการพนัน ทำให้เป็นหนี้การพนันจำนวนมากจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุอีก

เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพกพาอาวุธมีดไป ในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนคุมตัวนายคเชนทร์ส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก พร้อมของกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 31 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนควบคุมตัวไปฝากขังต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...