xs
xsm
sm
md
lg

“อาร์ เดอะสตาร์” ขับเชฟโรเลตหลับในชนสิบล้อ รถพ่วงกระแทกซ้ำดับ 1 บนทางด่วนฉลองรัช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTVผู้จัดการ - “อาร์ เดอะสตาร์” ขับเชฟโรเลต แคปติวา หลับใน ชนท้ายสิบล้อขนสินค้าของห้างโลตัส จนรถหงายท้องกลางทางด่วนฉลองรัช บาดเจ็บที่แขนสองข้าง ขณะลงมาคุยกับคนขับสิบล้อ รถพ่วงคอนเทนเนอร์วิ่งมาชนซ้ำ ตู้คอนเทนเนอร์ล้มทับคนขับรถสิบล้อดับสยอง ด้านแกรมมี่เผยดาราดังพร้อมให้การตำรวจ เตรียมแถลงข่าวจันทร์นี้

เมื่อเวลา 06.20 น. วันนี้ (18 ก.ย.) พ.ต.ท.ชุมพล เรืองพุ่ม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ (หัวหน้าพนักงานสอบสวน) สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุรถชนกันบนทางด่วนฉลองรัช ฝั่งขาออก ก่อนลงด่านสุขาภิบาล 5 กม.20+800A แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนทางด่วนเป็นถนน 3 ช่องทาง บริเวณขอบทางด้านซ้ายพบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 71-5187 สมุทรปราการ ส่วนท้ายทะเบียน 70-9403 สมุทรปราการ โดยรถพลิกตะแคงข้างพาดกับขอบทางปูนด้านซ้าย โดยส่วนหน้ารถเสียหายยับเยิน ส่วนบริเวณท้ายตู้คอนเทนเนอร์พบศพ นายอนันต์ ตวนกู อายุ 42 ปี สวมเสื้อโปโลสีเขียว กางเกงสแล็กสีดำ สภาพถูกตู้คอนเทนเนอร์ช่วงท้ายทับติดกับขอบปูน ลำตัวขาดออกจากร่าง และแขนซ้ายหวิดขาด ห่างไปอีกเล็กน้อยในช่องกลาง พบรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติวา สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กธ 5730 กรุงเทพมหานคร สภาพหงายท้อง และกระโปรงหน้ารถเสียหาย ล้อซ้ายยางแตก กระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น

ถัดไปจากด้านหน้ารถพ่วงที่พลิกตะแคง พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ฟูโซ่ สีขาว ทะเบียน 60-0628 กรุงเทพมหานคร ด้านท้ายยุบเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงปิดจราจรชั่วคราว เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกจากท้ายรถตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมนำรถยกมาเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุทั้งหมดออกจากที่เกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนเปิดจราจรปกติ

สอบสวน นายสมพร เรืองรอง อายุ 35 ปี คนขับรถสิบล้อให้การว่า ตนเป็นคนขับรถของบริษัท ลินฟอกซ์ รับส่งสินค้าของห้างเทสโก้โลตัส ก่อนเกิดเหตุไปส่งของที่ อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร และกำลังจะกลับบริษัทย่านลำลูกกา คลอง 7 จ.ปทุมธานี ขณะมาถึงที่เกิดเหตุตนขับอยู่เลนซ้าย ระหว่างนั้นมีรถเก๋งเชฟโรเลตขับมาเลนกลาง จู่ ๆ ก็เสียหลักมาชนท้ายรถตน จนรถเก๋งพลิกหงายท้อง ตนและนายอนันต์ ผู้ตาย จึงลงไปดูว่าคนขับรถเก๋งเป็นอะไรหรือไม่ เมื่อคนในรถเก๋งลงมาจากรถ พบว่า มีเลือดไหลที่แขนทั้ง 2 ข้าง ตนจึงถามว่าทำไมขับรถมาชน ซึ่งคนขับรถเก๋งจึงบอกว่าตน คือ อาร์ เดอะสตาร์ หรือนายอาณัตพล ศิริชุมแสง นักร้องนักแสดงชื่อดัง ซึ่งหลับใน และกำลังจะให้เบอร์โทรศัพท์ แต่แบตโทรศัพท์ตนหมด โดยยืนคุยกันประมาณ 3 - 4 นาที ขณะเดียวกัน มีรถบรรทุกพ่วงคอนเทนเนอร์ขับมาทางช่องซ้ายเห็นรถสิบล้อของตนจอดอยู่ จึงหักหลบไปทางช่องกลาง แต่ปรากฏว่า มีรถเก๋งพลิกหงายท้องอยู่ จึงหักหลบมาซ้ายอีกครั้ง จนชนท้ายรถสิบล้อของตน และส่วนท้ายตู้คอนเทนเนอร์ จึงทับร่างของนายอนันต์ คู่กะของตนที่ยืนอยู่เสียชีวิตทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียกพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้ประสบเหตุทั้งหมดมาสอบปากคำ ขณะเดีนวกัน จะเรียกสอบคนขับรถเก๋งที่พยานอ้างว่าเป็นดารา เนื่องจากไม่พบตัวในที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างประสานมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า มีคนขับรถแท็กซี่โทรศัพท์เข้าสถานีวิทยุ สวพ.91 พร้อมเล่าว่า ตนรับผู้ประสบเหตุรถชนบริเวณทางด่วนฉลองรัช ซึ่งมีใบหน้าคล้ายดารา มีสภาพมึนเมา ก่อนจะพาไปส่งโรงพยาบาลพระราม 9

ขณะที่ทางต้นสังกัดของอาร์ เดอะสตาร์ คือ แกรมมี่ ออกมาเปิดเผยถึงอาการล่าสุดของ อาร์ เดอะสตาร์ ว่า ขณะนี้มีอาการปลอดภัย อยู่ในความดูแลของแพทย์ และรอเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน อย่างไรก็ตาม คาดว่า ในวันจันทร์ที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 11.00 น. อาร์ เดอะสตาร์ จะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง ที่ชั้น 21 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...