xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งลักจักรยานยนต์ตระเวนโจรกรรมทั่วกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน วางแผนจับกุมแก๊งลักจักรยานยนต์ตามหอพักและซอยเปลี่ยว ผู้ต้องหาพร้อมพวกอีก 4 คน ของกลาง 8 คัน สารภาพนำไปขายต่อในราคาคันละ 5,000-6,000 บาท

วันนี้ (11 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 พล.ต.ต.มานิตย์ จันทรคณา ผบก.น.7 พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.สีหเดช สระกอบแก้ว รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ต.พงศ์สุรวัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สส.สน.ตลิ่งชัน แถลงผลการจับกุม นายอาทร ศรีเจริญ หรือไทค์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 6 ตำบลขอนหาด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช, นายเศรษฐศักดิ์ วินทะไชย หรือหนึ่ง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/76 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี, นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายเจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี

โดกยจับุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ได้แก่ จักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเคเอสอาร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฬฉจ 308 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฮ 2939 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กก 7567 นครนายก จำนวน 1 คัน, จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กง 3914 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ปจพ 521 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 3 กอ 3486 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 2 กฒ 1469 กทม., จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 3 กบ 1485 กทม., อะไหล่แฮนด์จักรยานยนต์ 32 อัน, ขาล็อกคอ 3 ตัว, ตะแกรงคอนโซลกลาง 8 อัน, ท่อไอเสีย 5 ท่อ และเบาะจักรยานยนต์จำนวน 3 เบาะ โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 58 เวลาประมาณ 14.30 น. บริเวณด้านหลังหอพักป้าหรั่ง ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. และในวันเดียวกันบริเวณภายในบ้านเลขที่ 18/432 ซอยบรมราชชนนี 4 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร

พ.ต.อ.คมสิทธิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถต้องสงสัยจำนวนหลายคันจอดทิ้งไว้บริเวณด้านหลังหอพักป้าหรั่ง แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ ภายหลังพบว่ารถส่วนมากถูกหักคอและต่อตรงไว้เชื่อว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา ต่อมามีนายอาทร และนายเอ็ม (นามสมมติ) ขับขี่จักรยานยนต์มาจอดบริเวณดังกล่าว โดยนานเอ็มมีประวติเคยก่อเหตุโจรกรรมจักรยานยนต์ในพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่าจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ 4 คันนั้นเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ในพื้นที่ สน.บางนา 3 คัน และพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้ก่อเหตุลักจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.บางนาจริง โดยร่วมกับพรรคพวกอีก 4 คนตระเวนขี่จักรยานยนต์ไปในพื้นที่ต่างๆ จะเน้นตามหอพักและห้องเช่า เมื่อเห็นรถเป้าหมายก็จะรอให้สบโอกาสแล้วจะลงไปหักคอรถและต่อไฟตรงขับรถหลบหนีออกไปทันที หลังจากนั้นจะนำรถไปขโมยมาไปจอดไว้บริเวณด้านหลังหอพักป้าหรั่ง ใกล้กับที่พักของนายเอ็ม และนำไปขายต่อให้นายเจตพัฒน์ ธวัชสุภา หรือมั้ง และนายเจ (นามสมมติ) ในราคาคันละ 5,000-6,000 บาท

ระหว่างการสืบสวน นายเจได้ติดต่อเข้ามาขอซื้อจักรยานยนต์ ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้นายอาทรและนายเอ็มแสดงท่าทีว่าจะนำจักรยานยนต์ที่ลักมาไปส่งตามจุดนัดหมาย ต่อมานายเจได้มายังจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยนายเจรับสารภาพว่าได้ติดต่อซื้อจักรยานยนต์จากนายเอ็มมาหลายครั้งแล้ว ราคาคันละ 5,000-6,000 บาท และจะนำรถที่ซื้อมาไปให้นายเศรษฐศักดิ์ซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย และเปลี่ยนเบ้ากุญแจใหม่คันละ 500 บาท จากนั้นตนและพรรคพวกจะมารับจักรยานยนต์ไปขายตามจุดที่นายเจตพัฒน์สั่งการ ที่บริษัทแม่สอดรุ่งเรือง ขนส่ง จำกัด ย่านพุทธมณฑลสาย2 และจะนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยส่าสุดได้นำจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันที่ซื้อมาจากนายเอ็มไปส่งที่บ้านของนายเศรษศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของนายเศรษศักดิ์พบจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันจริง เมื่อตรวจสอบถูกแจ้งหายไว้ที่ สน.บางเสาธง 1 คัน สภ.บางศรีเมือง 1 คัน และสภ.คูคต 1 คัน พร้อมอุปกรณ์ดัดแปลงสภาพรถ

ด้านนายเศรษศักดิ์ให้การว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายเจว่าให้ซ่อมคอจักรยานยนต์ และเปลี่ยนเบ้ากุญแจรถใหม่ โดยจะให้ครั้งละ 500 บาท จากนั้นนายเจจะมารับรถและไปขายต่อในราคาคันละ 8,000 บาท ด้านนายอาทรให้การว่าตนมีหน้าที่ไปลักจักรยานยนต์ตามคำสั่งของนายเอ็ม จากนั้นตนจะเข้าไปถีบคอและต่อสายตรงก่อนจะหลบหนี

ด้าน น.ส.เกษร ท้วมเจริญ อายุ 26 ปี (ผู้เสียหาย) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ตนได้ไปแจ้งความจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฮ 2939 กทม. ที่ สน.บางนา และได้มาดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมามีคนร้ายเป็นชาย 6 ราย สวมหมวกกันน็อกเต็มใบมาลักจักรยานยนต์ของตนแล้วหลบหนีไป


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...