xs
xsm
sm
md
lg

คุม 2 ชายอินเดียกลางดึกสอบเหตุเอี่ยวบึ้มราชประสงค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ไมมูณา การ์เด้นโฮม (ภาพจากแฟ้ม)
ASTVผู้จัดการ - คุมตัวชายชาวอินเดีย 2 คน สอบในค่ายทหาร เอี่ยวระเบิดแยกราชประสงค์หรือไม่ หลังพบปรากฏตัวในภาพวงจรปิด เช่าห้อง “ไมมูณาการ์เด้น” ติดกับผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้า ด้านรายงานจากชุดสืบสวนระบุกลุ่มคนร้ายนำพาสปอร์ตปลอมขอซื้อซิมโทรศัพท์ 7 หมายเลข ในห้างย่านบางกะปิ และพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่มีนบุรี หนองจอก หลังเกิดเหตุ

วันนี้ (7 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีระเบิดที่แยกราชประสงค์ และสะพานสาทร ว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ก.ย. พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบก.น.3 รักษาการ ผกก.สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 20 นาย ได้เข้าทำการตรวจค้นหอพัก ไมมูณา การ์เด้นโฮม ซอยราษฎร์อุทิศ 25/8 หลังจากหน่วยสืบสวนของกองปราบปราม พบข้อสงสัยจากภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดของตัวอาคารหอพัก ซึ่งจับภาพชายต้องสงสัยชาวอินเดีย 2 ราย ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ห้องเลขที่ 9105 ติดกับห้องเลขที่ 9106 ที่ น.ส.วรรณา สวนสัน เช่าไว้ให้ผู้ต้องหาชายที่ถูกหมายจับตามภาพสเกตช์

นอกจากนี้ ยังพบว่าชายชาวอินเดียทั้ง 2 มีพฤติกรรมเดินเข้า - ออก และพูดคุยกับผู้พักอาศัยในห้องพักดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง จึงเชื่อว่า น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดที่แยกราชประสงค์ และสะพานสาทร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ชายชาวอินเดียทั้ง 2 รายนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดหรือไม่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวไปยังค่ายทหารแห่งหนึ่งเพื่อทำการสอบสวนต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังพบข้อมูลว่า นายเมียไรลี ยูซูฟู ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ที่ จ.สระแก้ว และเชื่อว่า เป็นคนประกอบระเบิด เคยโดยสารรถประจำทางมาลงที่ตลาดมีนบุรี จากนั้นนายยูซูฟูได้เดินเข้าไปในตลาด ก่อนที่จะหายตัวไป หลังจากนี้ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในตลาดมีนบุรี เพื่อตรวจสอบว่าในวันเกิดเหตุนายยูซูฟูได้เดินมากับใครหรือไม่ ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายยูซูฟู เดินเข้าไปตลาดมีนบุรี เพื่อเป็นทางผ่านไปพักที่ย่านหนองจอก รวมทั้งได้สั่งการให้ปูพรมหาเบาะแสในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งมีนบุรี หนองจอก นิมิตใหม่ เป็นต้น

อีกทั้งพบข้อมูลว่า คนร้ายได้นำหนังสือเดินทางปลอม 5 เล่ม ไปขอซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ 7 หมายเลขในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ โดยในหนังสือเดินทางมีรูปภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 เล่ม ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบทางเทคนิค พบช่วงเวลาหลังเกิดเหตุ พบความเคลื่อนไหวและการติดต่อกันของกลุ่มคนร้าย ในพื้นที่มีนบุรี หนองจอก ซึ่งอยู่ระหว่างการไล่เรียงลำดับเหตุการณ์หาความเชื่อมโยง เพื่อกำหนดแนวทางสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...