xs
xsm
sm
md
lg

ตร.จับ 2 หนุ่มเชียงใหม่รับจ้างขนยาบ้าเข้ากรุง สารภาพได้ค่าจ้างครั้งละ 5 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สืบฯทองหล่อ รวบ 2 หนุ่มเชียงใหม่ เครือข่ายค้ายาเสพติดภาคเหนือ พร้อมของกลางยาบ้า 2.1 แสนเม็ด ไอซ์ 2 กก. มูลค่ากว่า 34 ล้านบาท สารภาพรับส่งของตามใบสั่งได้ค่าจ้างครั้งละ 2 - 5 แสนบาท

วันนี้ (17 พ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป ผบก.น.5 พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.กิตติกร บุญสม รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.กิตติพันธุ์ จุนทการ รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ขจรพงษ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่สืบสวน สน.ทองหล่อ แถลงผลการจับกุม นายอภิชิต เดชาภัทร อายุ 27 ปี และ นายนันทวัฒน์ เวทวิทย์ อายุ 26 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 105 มัด หรือ มัดละ 2,020 เม็ด รวมทั้งสิ้น 212,100 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม และกระเป๋าเดินทางยี่ห้อ BP WORLD จำนวน 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 16 พ.ค. เวลาประมาณ 13.30 น. ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และ ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.ขจรพงษ์ กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ทำการสืบสวนจนทราบว่าในวันที่ 16 พ.ค. 58 จะมีการขนส่งยาบ้า และ ยาไอซ์ จากภาคเหนือมายังพื้นที่ กทม. เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปซุ่มดูอยู่บริเวณนัดพบของผู้ต้องหา กระทั่งพบ นายอภิชิต และ นายนันทวิฒน์ บริเวณป้ายรถเมล์ พร้อมกระเป๋าเดินทาง จึงแสดงตัวขอค้นกระเป๋าพบของกลางดังกล่าว จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนทราบว่า นายอภิชิต ได้รับการว่าจ้างจากนายเผือก (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) ว่า ในวันที่ 14 พ.ค. 58 ให้ไปรับยาบ้าจาก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ไปส่งที่ กทม. ภายในวันที่ 16 พ.ค. 58 พอถึง กทม. แล้ว จะติดต่อให้คนไปรับยาบ้า บริเวณหน้า ม.สุโขทัยธรรมาธิราช โดยจะให้ค่าจ้างจำนวน 500,000 บาท จากนั้นนายอภิชิตจึงชักชวนให้นายนันท์วัฒน์ออกไปรับยาบ้าที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ด้วยกัน ก่อนที่ทั้ง 2 จะนำยาบ้าทั้งหมด มาแพ็กใส่กล่องส้มสายน้ำผึ้ง จำนวน 7 ลัง เพื่อส่งเข้า กทม. โดยใช้ช่องทางการขนส่งของบริษัทเอกชน ต่อมาในวันที่ 15 พ.ค. 58 นายอภิชิต และ นายนันท์วัฒน์ เดินทางมายัง กทม. และพักอาศัยย่านคอนโดอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 77 โดยเช่าไว้เอายาบ้ามาพักและไปส่งลูกค้าตามสถานที่ที่นายเผือกระบุไว้เป็นเวลานานกว่า 1 ปีกว่า จนกระทั่งวันที่ 16 พ.ค. 58 ทั้ง 2 ไปรับยาบ้าบริเวณตลาดย่านคลองหลวง เพื่อมาเปลี่ยนใส่กระเป๋าที่คอนโด ย่านอ่อนนุช เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าบริเวณ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก่อน

ผู้สื่อขายรายงานว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง เคยส่งยาบ้าให้นายเผือก 3 ครั้งแล้ว โดยจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 200,000 - 500,000 บาท ซึ่งโอนเข้าบัญชีส่วนตัว และจะนำยาบ้าไปขายเม็ดละ 150 บาท และยาไอซ์ ราคากิโลกรัมละ 2,000 บาท ทั้งนี้ นายเผือก จะเป็นคนติดต่อมาเองทุกครั้ง แล้วระบุสถานที่ให้ไปรับ -ส่งยา โดยที่ผู้ต้องหาทั้งสอง จะไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำยามาวางไว้ และต้องนำไปส่งใคร เพราะในการส่งยาบ้าแต่ละครั้งจะมีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

ด้าน พล.ต.ต.ชยพล กล่าวว่า ถือว่าเป็นนโยบายของรัฐบาล ซึ่งเป็นเรื่องของการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ซึ่งนโยบายของทางรัฐบาลนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะพยายามสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดเข้ามาใน กทม. นี่เป็นส่วนหนึ่งที่เล็ดลอดเข้ามาในพื้นที่ตอนในของ กทม. ซึ่งทาง บช.น. จะพยายามเร่งสืบสวนติดตามและจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น