xs
xsm
sm
md
lg

ป.ประสาน บช.น.ขอชื่อ ตร.แก๊งอุ้ม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายคิม ซึงซอล ผู้ต้องหาที่ถูกจับ (แฟ้มภาพ)
กองปราบประสานนครบาลขอรายชื่อตำรวจสืบ 5 ที่ปรากฏในภาพวงจรปิดวันอุ้มเกาหลีใต้เรียกค่าไถ่ พร้อมพาผู้เสียหายไปชี้จุดเกิดเหตุ ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

วันนี้ (15 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีแก๊งเรียกค่าไถ่อ้างตัวเป็นตำรวจจับเหยื่อชาวเกาหลีใต้ไปเรียกค่าไถ่จำนวน 2 ล้านบาท ก่อนแผนแตก เพราะญาติผู้เสียหายแจ้งความกองปราบปราบ ทำให้แก๊งคนร้ายปล่อยเหยื่อเกาหลีใต้ที่ห้างซีคอนสแควร์ แล้วแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายคิม ซึงซอล ได้เมื่อคืนวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว นายโจว ซึง ซอล ผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ที่ถูกออกหมายจับอีกหนึงคนอยู่ ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกองปราบได้ทำหนังสือส่งไปที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อต้องการทราบว่าตำรวจชุดจับกุมมีใครบ้าง รวมทั้งหลักฐานการจับกุม

พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวว่า ขณะนี้ทางกองปราบปรามมีรายชื่อตำรวจชุดที่จับกุมแล้ว แต่ยังไม่ครบทุกราย โดยจะให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบแล้วส่งกลับมาอีกที ส่วนหลักฐานที่พบอยู่ในขณะนี้ มีทั้งภาพวงจรปิดที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ที่อพาร์ตเมนต์ และเดอะเบทคอนโด ซึ่งในจุดที่คอนโดพบตำรวจชุดจับกุมทั้งหมดอยู่ในภาพด้วย ส่วนจะถึงขั้นตอนการจับกุมตำรวจชุดนี้หรือไม่ตอบได้ว่ายังไม่ถึงขั้นตอนนั้น ยังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานต่างๆ รวมทั้งรอเอกสารจากทาง นครบาลตอบกลับมาด้วย

“สำหรับคดีนี้ผมไม่มีความหนักใจและไม่มีใครโทร.มาขอความช่วยเหลือแต่อย่างไร โดยทาง พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. ได้กำชับให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ทั้งนี้ตำรวจจะผิดหรือไม่นั้นต้องรอสอบผู้เสียหายชาวเกาหลีใต้ว่าตำรวจชุดที่จับกุมทำอะไรไปบ้าง ก็ต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน” ผกก.1 บก.ป. กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ชุดสืบสวนของ กก.1 บก.ป. ได้พาผู้เสียหายชาวเกาหลีใต้ ไปตรวจสอบชี้จุดต่างๆ ที่ถูกตำรวจชุด กก.สส.บก.น.5 พาไป รวมทั้งให้ดูภาพจากวงจรปิด พร้อมให้อธิบายว่าใครทำอะไรบ้าง เพื่อรวบรวมไว้ประกอบสำนวนว่าพฤติกรรมของชุดจับกุมแบ่งงานกันอย่างไรบ้างเพื่อมาประกอบคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...