xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง 3 ตร.ฉาวยิงใส่รถนิสิตจุฬาฯ สตช.ยินดีชดใช้รถใหม่ คลิปแฉมี จนท.เอี่ยว 4 คน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นำตัว ด.ต.จำเนียร ขันแดง ด.ต.รัศมี เทพทา และ ร.ต.ต.สุพจน์ โทเกษ ชุดสืบสวนสน.บางชันไปขอขมาผู้เสียหาย
“พงศพัศ” สั่งย้าย 3 นายตำรวจชุดสืบสวน สน.บางชัน ยิงใส่รถน้องโบว์ นิสิตจุฬาฯ จนได้รับความเสียหาย ไปทำงานด้านธุรการ ตั้ง คกก.สอบเอาผิดซ้ำ สตช.ยอมรับผิดและขอชดใช้รถคันใหม่แทนรถที่คันเสียหายด้วย พร้อมพาตัว 3 ตร.ก่อเรื่องฉาวไปขอขมาผู้เสียหาย สั่ง บช.น.ปรับยุทธวิธีการเข้าตรวจค้น จับกุม และการใช้อาวุธใหม่ คลิปชาวบ้านแฉมี จนท.เกี่ยวข้อง 4 คน ไม่ใช่แค่ 3

วันนี้ (3 ส.ค.) ที่ สน.บางชัน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.รับผิดชอบงานด้านปราบปรามยาเสพติด ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดของ สน.บางชัน ยิงปืนเข้าใส่รถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน1กฆ 1993 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.อภีษฎา สัจพันโรจน์ หรือน้องโบว์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย เหตุเกิบริเวณซอยรามคำแหง 118 เมื่อวานที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.อ.สาโรจน์ ซุ่นทรัพย์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.พันธนะ นุชนาถ รอง ผบก.น.4 ผกก.สน.ต่างๆ ในพื้นที่ บก.น.4 และเจ้าหน้าที่ บก.สส. บก.น.4 เข้าร่วมประชุม

พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า ตนมีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ได้มามอบนโยบายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ข้อผิดพลาดทั้งหมดเราต้องยอมรับ เมื่อวานที่ผ่านมาได้พบกับ น.ส.อภีษฎา หรือน้องโบว์ ผู้เสียหายและครอบครัว ตนก็ทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำการขอโทษน้องโบว์และครอบครัวแล้ว แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะทำงานด้วยความตั้งใจ แต่เมื่อเกิดข้อผิดพลาดขึ้นเราต้องยอมรับและขอโทษต่อผู้เสียหาย พร้อมกำชับว่าหลังจากนี้จะต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนเรื่องการสอบสวนนั้นเบื้องต้นได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการพิจารณาในระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)

โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ด.ต.จำเนียร ขันแดง ด.ต.รัศมี เทพทา และ ร.ต.ต.สุพจน์ โทเกษ ซึ่งทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน และเป็นชุดจับกุมยาเสพติด ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สน.ประเวศ, สน.อุดมสุข, สน.หัวหมาก ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ โดยมีผลในวันนี้ทันทีเพื่อไม่ให้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน ขณะเดียวกันก็จะมีจเรตำรวจเข้าร่วมทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและพูดคุยกับผู้เสียหายด้วย พร้อมสั่งให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รรท.ผบช.น.ให้นำเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดมาทำการฝึกยุทธวิธีการเข้าตรวจค้น การเข้าจับกุม และการใช้อาวุธ ในส่วนของรถยนต์ของน้องโบว์ซึ่งถูกยิงได้รับความเสียหายนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะนำรถคันใหม่ยี่ห้อเดิมมาแลกเปลี่ยนให้ แต่คงจะต้องมีการพูดคุยในรายละเอียดกันอีกครั้ง รวมถึงเยียวยารถยนต์อีก 2 คันที่ถูกเฉี่ยวชนจนเกิดความเสียหายด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.พงศพัศพร้อมคณะได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 20 ซ.รามคำแหง 118 แยก 46 แขวงและเขตสะพานสูง บ้านของน้องโบว์ผู้เสียหาย โดยได้พบกับนายกฤษฎ์ สัจพันโรจน์ และนางจุฑามาศ สัจพันโรจน์ บิดาและมารดาให้การต้อนรับ จากนั้นน้องโบว์ได้พา พล.ต.อ.พงศพัศเดินทางมาดูรถซูซูกิ สวิฟท์ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 1กฆ 1993 กรุงเทพมหานคร ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้นำมาจอดไว้ที่บ้านพัก และเดินดูบริเวณโดยรอบบ้านพัก

พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านของของน้องโบว์ซึ่งปลูกในเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ มีรั้วสูงรอบขอบชิด โดยทางด้านข้างและด้านหลังติดอยู่กับชุมชนเกาะดอน คุณพ่อแม่ของน้องโบว์สร้างบ้านหลังนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ส่วนที่ชุมชนเกาะดอนแห่งนี้ก็เป็นชุมนุมเป้าหมายที่มีการแพร่เผยระบาดของยาเสพติด และทางเจ้าหน้าที่คาดว่ารถของน้องโบว์วิ่งออกมาจากชุมชนเกาะดอน โดยคาดว่ามีน่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่จึงได้เข้าตรวจค้นกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ด้าน น.ส.อภีษฎากล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวานนี้ตนก็แทบนอนไม่หลับเลยทั้งคืนเพราะยังตกใจและหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้อยู่ซึ่งไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า พอใจกับสิ่งที่ พล.ต.อ.พงศพัศให้การช่วยเหลือทางครอบครัวหรือไม่ น.ส.อภีษฎากล่าวว่า พอใจในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องรถตนก็ไม่ได้มีความต้องการอะไรมากนักและไม่ได้เรียกร้องใดๆ เพียงแต่ตนเรียกร้องความเป็นธรรมต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น

ขณะที่นายกฤษฎ์ บิดาของน้องโบว์กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยและปรับความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่แล้ว หลังจากนี้เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่คงจะมีมาตรการที่ดีกว่านี้ และหวังว่าคงจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าพอใจต่อการช่วยเหลือเยียวยาของเจ้าหน้าที่หรือไม่ แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้วทางเจ้าหน้าที่จะมีมาตรการป้องกันอย่างไรต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจทั้ง 3 นายประกอบด้วย ด.ต.จำเนียร ด.ต.รัศมี และร.ต.ต.สุพจน์ ได้เข้าไปยกมือไหว้ขอโทษนายกฤษณ์ และนางจุฑารัตน์ บิดามารดาของน้องโบว์อีกครั้ง

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กรณีตำรวจยิงปืนใส่รถของน้องโบว์เมื่อวานที่ผ่านมาได้มีการบันทึกภาพเก็บไว้และมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวน 4 นายที่ลงมาจากรถอีซูซุสองตอน สีบรอนซ์ ไม่ใช่เพียงแค่ 3 นายตามที่เป็นข่าว

ตรวจสภาพรถน้องโบว์ที่ถูกตร.ยิงใส่
สตช.ยินดีชดใช้รถใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น