xs
sm
md
lg

พ่อ-แม่น้องการ์ตูนตรวจ DNA เปรียบเทียบชิ้นส่วนกะโหลก (ชมคลิป)

เผยแพร่:

พ่อ-แม่น้องการ์ตูน ร่วมตรวจ DNA เปรียบเทียบชิ้นส่วนกะโหลก พ่อเสียใจรู้สึกผิด ยังไม่หมดหวัง ลุ้นลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่ ด้านตำรวจเตรียมส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนงผลัดแรก พรุ่งนี้
วันนี้(16 ธ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น.ที่สถาบันนิติเวชวิทยา นายสายันต์ และน.ส.ตุ๊กตา เพ็ชรดอน บิดาและมารดาของ ด.ญ.อธิตยา เพ็ชรดอน หรือน้องการ์ตูน อายุ 6 ขวบ ซึ่งหายไปตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. พร้อมด้วย ร.ต.ท.บุญหลาย ชัยทิพย์ พนักงานสอบสวน สน.บางนา เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบ หลังพบชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะ และกระดูกสันหลังที่ยังมีชิ้นเนื้อติดอยู่ซึ่งคาดว่าเป็นของน้องการ์ตูน ในป่ารกร้างใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง

ร.ต.ท.บุญหลายเปิดเผยว่า วันนี้ได้นำตัวบิดา-มารดาของน้องการ์ตูนมาตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับชิ้นส่วนกระดูกที่พบ ได้แก่ กะโหลกศีรษะ กระดูกสันหลัง กระดูกนิ้วมือ และเสื้อผ้ว่าเกี่ยวข้องเป็นพ่อแม่ลูกกันหรือไม่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันวัตถุพยาน นอกจากจากนี้ยังได้นำวัตถุพยานของนายหนุ่ย อายุ 33 ปี ผู้ต้องสงสัย ประกอบด้วย เส้นผม เส้นขนอวัยวะเพศ เล็บมือ เยื่อบุกระพุ้งแก้ม เสื้อผ้า ให้แพทย์เพื่อนำไปตรวจหาดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอน้องการ์ตูน

ส่วนความคืบหน้าคดี พนักงานสอบสวนยังไม่สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดจึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องตันควบคุมตัวไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย โดยวันพรุ่งนี้จะควบคุมตัวไปยื่นคำร้องขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงฝากขังผลัดแรก

นายสายันต์กล่าวภายหลังการตรวจดีเอ็นเอว่า ขณะนี้ยังมีหวังว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ เพราะยังหารองเท้าไม่พบ แม้ว่าผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมตัวได้จะรับสารภาพแล้ว แต่ยังไม่มั่นใจว่าใช่หรือไม่ ทั้งนี้ หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ปล่อยลูกไว้คนเดียว ซึ่งขณะนี้ยังรู้สึกผิดอยู่ ขณะเดียวกันได้ภาวนาตลอดขอให้ชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะที่พบไม่ใช่ลูกตัวเอง ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้อยากได้ลูกคืนมากที่สุด ซี่งวันนี้แพทย์ได้นำเยื่อบุกระพุ้งแก้มไปตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบ ซึ่งยังต้องรอผล

ด้านแพทย์นิติเวช สถาบันนิติเวชวิทยา ระบุว่า วัตถุพยานคดีนี้มีจำนวนมากคาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบผลการตรวจดีเอ็นเอทั้งหมด ส่วนกะโหลกศีรษะที่พบเบื้องต้นเป็นของเด็กหญิง อายุประมาณ 6-8 ปี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 วัน ซึ่งจะนำมาตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...