xs
xsm
sm
md
lg

โผล่อีก! คนร้ายอุกอาจชิงทรัพย์ใน รพ.ปทุมธานี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

กล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายก่อนก่อเหตุ
โผล่อีก! คนร้ายอุกอาจย่องชิงทรัพย์ญาติคนไข้ในโรงพยาบาล จ.ปทุมธานี กลางดึก ตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท ก่อนล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

โจรแสบฉกทรัพย์ในโรงพยาบาล ตร.ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายลักทรัพย์ญาติผู้ป่วย 10,000 บาท พร้อมออกหมายจับตามภาพถ่ายแล้วโดยคนร้ายอายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ผิวขาวโดยคนร้ายก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้รับข้อมูลจากโรงพักด้วยกันว่าที่ท้องที่ สน.สายไหม คนร้ายได้ก่อเหตุแบบเดียวกันอีกด้วย

จากกรณีที่โจรสุดแสบแอบแฝงตัวมาในรูปแบบญาติผู้ป่วยก่อนลงมือฉกทรัพย์ล่องหนโดนกันหลายรายแล้วแต่ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ตำรวจเร่งไล่ล่า ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังจากมีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ของญาติๆ และผู้ป่วย ภายในโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว หลังจากข่าวที่นำเสนอออกไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งดูดาย

ด้าน พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง.ผบก.ปทุมธานี เร่งไล่ล่าหาตัวคนร้าย โดยเรียกเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ทั้งชุดสืบสวนจังหวัดและภูธร สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมตั้งรางวัลนำจับเป็นเงินถึงจำนวน 10,000 บาทให้กับประชาทั่วไปแจ้งเบาะแส เพื่อที่จะนำตัวคนร้ายมาลงโทษ ถือว่าเป็นคดีอุกอาจ ทั้งๆ ที่ผู้ป่วยและญาติ ต่างได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำภาพถ่ายคนร้ายไปติดตามห้องต่างๆ ภายในโรงพยาบาล เพื่อให้ผู้ป่วยและญาติระวัง ของมีค่าอาจถูกขโมยซ้ำ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวตามร้านสะดวกซื้อ

โดยในที่เกิดเหตุคนร้ายฉกทรัพย์ผู้ป่วยและญาติๆ ที่มาเฝ้าไข้ภายในอาคารผู้ป่วยใน ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว เข้ามาลักทรัพย์กระเป๋าสตางค์แบบสะพาย ภายในมีเงินสด 3,500 บาท เอกสารของทางราชการ บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆ ของนางอภิประภา ศิลปเกส อายุ 40 ปี หลังจากถูกคนร้ายลักทรัพย์ไป ขณะที่มานอนเฝ้ามารดาที่ป่วยอยู่ภายในห้องผู้ป่วยสามัญหญิง เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยนางอภิประภาเปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานนี้ตนได้มานอนเฝ้ามารดาที่ป่วยอยู่ในห้องผู้ป่วยสามัญหญิง ชั้นที่ 1 ตึกผู้ป่วยใน โดยมารดานอนรักษาอาการป่วย ริมประตูทางเข้าออกห้องผู้ป่วยสามัญหญิง และตนนอนเฝ้ามารดาซึ่งอยู่ข้างกัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.ได้มีชาย 1 คนเปิดประตูเข้ามาภายในห้องผู้ป่วย โดยที่ตนอยู่ในอาการสะลึมสะลือ จึงไม่ได้สนใจอะไร และชายคนดังกล่าวเดินวนเข้าออกประมาณ 3 รอบ ก่อนลงมือหยิบเอากระเป๋าสะพายของตนที่หนุนศีรษะอยู่บนเตียงผู้ป่วยแล้วรีบวิ่งหนีไป ตนจึงวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน เพราะคนร้ายได้กระโดดออกทางระเบียงที่นั่งด้านหน้าโรงพยาบาล จากนั้นก็วิ่งหนีไปขึ้นจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ทราบสี ยี่ห้อและทะเบียน หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาทางโรงพยาบาลฯ ได้นำกล้องวงจรปิดมาเปิดดู และเห็นภาพของคนร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ภาพจากกล้องที่ติดไว้ตามสถานที่ต่างๆ ภายในพื้นที่โรงพยาบาล เพื่อให้ผู้ป่วยได้ระมัดระวังตัว ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลได้ติดประกาศเตือนโดยมีข้อความว่า “เนื่องจากมีเหตุการณ์การโจรกรรมทรัพย์สินเกิดขึ้นในตึกผู้ป่วยหลายครั้ง ทางโรงพยาบาลพยายามหามาตรการการแก้ไขป้องกันการลักทรัพย์หลายวิธี และหากผู้ใดที่พบเห็นบุคคลดังกล่าวตามภาพถ่าย โทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร.0-2599-1289 หรือเบอร์ 08-1899-4033 พ.ต.อ.โกศล วีรวิศาล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ทราบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...