xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เชื่อ! คว่ำ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมจริง แพทย์-พยาบาล รพ.ขอนแก่นลั่น ร่วมต้านสุดลิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แพทย์ พยาบาล และบุคลากรในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แสดงพลังคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม หน้าโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรโรงพยาบาลขอนแก่น ไม่เชื่อรัฐบาลยอมคว่ำร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมจริง รู้ทันแค่กลลวงให้ม็อบต้านถอย นัดแสดงพลังต้านสุดลิ่มเที่ยงวันนี้ ย้ำร่าง กม.ฉบับนี้ต้องกำจัดไปจากแผ่นดินไทยเท่านั้น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (7 พ.ย.) บริเวณสวนธรรมธาริน ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น กลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรโรงพยาบาลขอนแก่นหลายร้อยคน นัดรวมตัวชุมนุมแสดงพลังคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บ้างถือธงชาติไทย ถือป้ายข้อความที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลที่จะล้มล้างความผิดคดีทุจริตฉ้อโกง

หลังจากจำนวนผู้ชุมนุมมีจำนวนมากขึ้น ได้พากันเคลื่อนย้ายออกมาชุมนุมด้านหน้าอาคารผู้ป่วย ติดกับถนนศรีจันทร์ โดยผู้ชุมนุมต่างร้องกระโกนด้วยเสียงอันดังว่า “ไม่เอากฎหมายนิรโทษกรรม” หรือ “ต้องไม่ล้างความผิดให้กับคนที่กระทำผิดกฎหมาย หากมีการล้างความผิดให้กับคนทำผิดกฎหมายแล้ว ต่อไปจะสั่งสอนให้ลูกหลายแยกแยะดีชั่วได้อย่างไร” ซึ่งได้รับความสนใจจากคนไข้และญาติคนไข้เป็นอย่างมาก

ต่อมา นพ.สมคิด เลิศสินอุดม นายแพทย์ผู้ชำนาญการ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มงานออร์โธปิดิกส์ ได้อ่านแถลงการณ์ ระบุว่า พวกเรากลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรโรงพยาบาลขอนแก่น ขอคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับพวกมากลากไป

ซึ่งผิดหลักนิติรัฐ นิติธรรม ทำเพื่อพวกพ้องของตนเอง ไม่โปร่งใส ไม่จริงใจกับประชาชน ทรยศต่อประเทศชาติ สร้างความแตกแยก และความวุ่นวายในสังคมอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ไทย

ก่อให้เกิดความไม่ยุติธรรมในสังคมไทยทุกหมู่เหล่าเป็นอย่างมาก พวกเราขอแสดงจุดยืนต่อต้าน และคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับนี้ไปจนกว่าจะถูกยกเลิกไปจากแผ่นดินไทย และต้องไม่นำมาพิจารณาอีกในอนาคต

นพ.สมคิดกล่าวว่า แม้นายกรัฐมนตรี วิปรัฐบาล ประธานวุฒิสภา หรือแม้แต่พรรคเพื่อไทยจะดาหน้าออกมาบอกว่ายอมถอย ยอมคว่ำ พ.ร.บ.ฉบับนี้ แต่วิเคราะห์สถานการณ์และท่าทีของฝ่ายรัฐบาลแล้ว แค่มองตื้นๆ ก็ออกว่าไม่ได้ถอยจริง แค่ต้องการลดกระแสการคัดค้าน ขณะที่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ ก็พูดออกมาแล้วว่าเป็นแค่กลลวง หลอกให้สลายการชุมนุม และภายใน 180 วันก็จะนำเข้าสู่สภาอีก และคราวนี้จะประกาศเป็นพระราชกำหนดแทน ซึ่งถือเป็นการหลอกลวงที่พวกเราจะยอมไม่ได้เด็ดขาด

“พวกเราจะรอดูท่าทีของรัฐบาลว่าจะจริงใจแค่ไหน ที่จะกำจัด พ.ร.บ.ฉบับนี้ออกไปจากแผ่นดินไทย รวมถึง พ.ร.บ.อีก 7 ฉบับ ที่ใช้เสียงพวกมากลากไปจนผ่านการโหวตของสภาไปแล้ว ถ้าจริงใจกับประชาชนต้องทำลายพระราชบัญญัติเหล่านี้ทิ้ง เมื่อนั้นพวกเราถึงจะถอยไม่ออกมากดดัน”

นพ.สมคิดกล่าวว่า การชุมนุมแสดงพลังของพี่น้องเครือข่ายแพทย์ ทันตแพทย์ของโรงพยาบาลในวันนี้ไม่มีคำว่าสีเข้ามาเกี่ยวข้อง เราไม่ได้ไล่รัฐบาล ไม่ได้ต่อต้านเสื้อแดง แต่เรามีเป้าหมายคัดค้านล้มล้าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเท่านั้น เพราะเป็นกฎหมายที่จะทำลายระบบนิติรัฐ คุณธรรม ศีลธรรมของสังคมไทย เป็นภัยอันใหญ่หลวงของประเทศชาติ

โดยนับแต่วันนี้เป็นต้นไปพวกเราจะออกไปเคลื่อนไหวร่วมชุมนุมคัดค้านกับเครือข่ายพี่น้องกลุ่มอื่น ซึ่งในขอนแก่นก็มีการเปิดเวทีรณรงค์ต่อต้าน พ.ร.บ.ที่ศาลหลักเมือง ซึ่งใครที่เลิกงานแล้วสามารถไปร่วมชุมนุมแสดงพลังได้อย่างอิสระ


นพ.สมคิด เลิศสินอุดม หัวหน้ากลุ่มงาน ออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...