xs
xsm
sm
md
lg

สภ.บางบัวทองแถลงจับกุมผู้ต้องหา 2 คดี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตำรวจแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 2 คดี
นนทบุรี - สภ.บางบัวทองแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกฆ่าคนตายในร้านอาหาร และคดีคนงานฆ่ากันตายในแคมป์คนงานเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 ก.ค. 56 ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ญัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เสรี ภูษาชีวะ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.จามร สุนทรกิจ รอง ผกก. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคนร้ายคดีที่ก่อเหตุฆ่าคนตายในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง จากคดีกลุ่มวัยรุนตีกันในร้านอาหารบ้านสวน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย โดยตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย อีกคดีคนงานก่อสร้างฆ่ากันตายในแคมป์คนงานที่หมู่บ้านสิรารัตน์ 9 โดยตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เหตุเกิดวันที่ 30 มิ.ย. 56

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.56 เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นเมาสุรายกพวกตีกันที่ร่านอาหารบ้านสวน 2009 เลขที่ 14 หมู่ 6 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บาวบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 15 คนยกพวกตีกับวัยรุ่นอีกโต๊ะที่มีประมาณ 4 คน เป็นเหตุให้นายพิทักษ์ กาศรี อายุ 19 ปี อาชีพช่างกลึง เสียชีวิตคาที่และเพื่อนที่มาด้วยกันบาดเจ็บอีก 2 ราย หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจากพยานและหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุคือบัตรประชาชนของนายนิตินัย ฉิมเชื้อ อายุ 19 ปี เป็นหนึ่งในกลุ่มของนายจักรวาล หรือมาร์ค

ทั้งนี้ ได้ทำการจับกุมตัวนายนิตินัยให้การว่า ตนเองแค่ต่อยผู้ตายไป 2-3 ครั้งเท่านั้น และไม่ได้รู้จักเพื่อนในกลุ่มทั้งหมดแค่เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ส่วนนายจักรวาลหรือมาร์คทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติออกหมายจับแล้ว คนอื่นๆที่ร่วมกันก่อเหตุได้แก่ นายไก่,นายอั้น, นายบอล, นางอนงค์ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ทางเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลต่อไป

อีกคดีเป็นคดีฆ่ากันตายในแคมป์คนงานที่หมู่บ้านสิรารัตน์ เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 30 มิ.ย. 56 ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายเท็ด อู อายุ 34 ปี และนายมาย อายุ 28 ปีหลังก่อเหตุฆ่านายลินโม อายุ 35 ปี โดยทั้งหมดเป็นชาวพม่าที่มาทำงานในแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยใช้อาวุธมีดดาบและท่อนเหล็ก จึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 คน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่าคดีทั้ง 2 เป็นคดีที่ต้องเร่งติดตามขยายผล ดังนั้น ถ้าผู้ปกครองฟังอยู่ขอให้ติต่อเพื่อมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัยหมดแล้ว ตนอยู่ที่นี่ไม่ยอมให้ผู้กระทำผิดรอดไปได้แน่ ถ้าให้ความร่วมมือทางเจ้าหน้าที่จะให้ความสะดวกและอยากให้มามอบตัว แต่ถึงอย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลและติดตามตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น