xs
sm
md
lg

ผกก.ดินแดงสั่งสอบข้อเท็จจริงคลิป ด.ต.พาสาวเข้าโรงแรม(ชมคลิป)

เผยแพร่:

ผกก.ดินแดง เผยดูคลิปชาวบ้านไล่จับตำรวจพาสาวเข้าโรงแรม ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 25 แล้ว ระบุเป็นดาบตำรวจ สน.ดินแดง เบื้องต้นจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง วอนผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้มีคนเข้าไปโพสต์คลิปในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ชุมชนโชคดี” โดยตั้งหัวข้อว่า “ตำรวจวิ่งหนีทำไม” จนมีการส่งต่อกันในโซเชียลเน็ตเวิร์กกันอย่างแพร่หลายและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ และทำไมต้องวิ่งหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า คลิปดังกล่าวเป็นภาพขณะที่ชายคนหนึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ อายุประมาณ 40-45 ปี เดินออกมาจากอพาร์ตเมนต์ให้เช่ารายวัน-รายเดือนแห่งหนึ่ง (บ้านเพชรศิริ) โดยอ้างว่าอยู่ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 25/1 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. แล้วมีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนว่า “ลื้อๆ ลื้อมาคุยกับอั๊วก่อน จะหนีไปไหน” จากนั้นชายแต่งกายคล้ายตำรวจก็รีบวิ่งหนีออกมาทางปากซอย ผ่านหน้าอาคารเดอะลีฟวิ่งรูม เลี้ยวไปทางปากซอยประชาสงเคราะห์ 23 โดยมีผู้ชายลักษณะตัวใหญ่สวมเสื้อยืดสีส้มวิ่งไล่ตามไป แล้วมีผู้ชายอีกคนหนึ่งวิ่งตามหลังพร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวไปด้วย แล้วชายคนที่ถ่ายคลิปวิดีโอก็ตะโกนบอกชายเสื้อส้มว่า “ตี้ๆ ไล่จับมันเลย ตี้อย่าไปกลัว” ชายเสื้อส้มก็วิ่งไล่ตามไปแล้วตะโกนว่า “โจร โจร ตำรวจเป็นโจร” ตลอดทาง กระทั่งวิ่งผ่านมาถึงหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นปากซอยประชาสงเคราะห์ 23 ชายแต่งกายคล้ายตำรวจได้วิ่งเข้าไปในซอยประชาสงเคราะห์ 23 ชายเสื้อส้มเลยตะโกนว่า “มึงพาน้องกูเข้าโรงแรมทำไม จับเลยครับ จับเลยครับ มันพาน้องกูเข้าโรงแรม มึงไม่ต้องหนี” เพื่อให้ชาวบ้านละแวกนั้นช่วยกันจับตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อชายแต่งกายคล้ายตำรวจวิ่งเข้าไปในซอยได้เกือบ 100 เมตร จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายใส่เสื้อสะท้อนแสงมีคำว่าตำรวจนครบาล ขี่จักรยานยนต์สายตรวจ ทะเบียนตราโล่ 48336 มาถึงที่เกิดเหตุ แล้วคนซ้อนท้ายได้ลงจากรถมาพูดกับชายที่วิ่งไล่ตามมาว่า “เดี๋ยวๆๆ ใจเย็น ใจเย็น” พอชายแต่งกายคล้ายตำรวจเห็นตำรวจ 2 นายก็รีบวิ่งไปที่จักรยานยนต์แล้วตะโกนเรียกให้ตำรวจที่เข้ามาห้าม กลับไปที่จักรยานยนต์ ก่อนที่ทั้งตำรวจและชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจจะขึ้นจักรยานยนต์สายตรวจออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว

ภายหลังคลิปดังกล่าวได้แพร่หลายออกไป ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ส่วนใหญ่เข้าไปโพสต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ว่าตำรวจพยายามจะพาผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปในอพาร์ตเมนต์รายวัน แต่ญาติๆ ของผู้หญิงดังกล่าวตามมาเจอเลยเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบภายในซอยประชาสงเคราะห์ 25/1 ปรากฏว่าในซอยดังกล่าวก็คล้ายกับซอยที่เกิดเหตุที่อยู่ในคลิปวิดีโอ

ล่าสุด วันนี้ (28 เม.ย.) พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า ตนทราบเรื่องและได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา และยอมรับว่าชายที่วิ่งหนีเป็นลูกน้องจริงคือ ด.ต.วรวิทย์ นุกูลกิจ อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.ดินแดง ส่วนรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้คุยกับ ด.ต.วรวิทย์ เนื่องจากลาไปสอบเลื่อนเป็นชั้นสัญญาบัตรที่จังหวัดสงขลา จนถึงวันที่ 30 เม.ย. และกำลังตรวจสอบว่าในคืนเกิดเหตุ ด.ต.วรวิทย์ได้เข้าเวรอยู่หรือไม่ แต่จากในคลิป ด.ต.วรวิทย์แต่งเครื่องแบบตำรวจก็คาดว่าน่าจะเข้าเวรอยู่

พ.ต.อ.ภานพกล่าวว่า ส่วนตำรวจที่ขี่จักรยานยนต์ไปรับ ด.ต.วรวิทย์ ทั้งคู่ก็ได้ลาไปสอบเหมือนกันแต่ไม่ทราบว่าที่จังหวัดอะไร แต่ได้คุยเบื้องต้นแล้วไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ด.ต.วรวิทย์ โดยขณะนั้นทั้งคู่เข้าเวรอยู่แล้วได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือที่ปั้มน้ำมันเอสโซ่ ตรงข้ามปากซอยประชาสงเคราะห์ 25 เลยไปตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่พบเหตุ พอวนรถกลับก็มาประสบเหตุเห็นชาวบ้านกว่า 10 คนวิ่งไล่ ด.ต.วรวิทย์อยู่ในซอยประชาสงเคราะห์ 23 จึงเข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะพา ด.ต.วรวิทย์ออกมาจากที่เกิดเหตุ เพราะไม่อยากให้ตำรวจมีเรื่องกับประชาชน และก่อนขี่จักรยานยนต์ออกมาตำรวจทั้งสองคนได้บอกว่าให้คู่กรณีตามมาแจ้งความที่ สน.ดินแดง จากนั้นทั้งคู่จะสอบถาม ด.ต.วรวิทย์ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ด.ต.วรวิทย์ก็รีบออกไปจาก สน.ดินแดงก่อน ทำให้ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร และคู่กรณีก็ไม่มาแจ้งความที่ สน.ดินแดงด้วย อย่างไรก็ตามจะได้เรียก ด.ต.วรวิทย์ให้มาที่ สน.ดินแดงทันทีหลังสอบเสร็จ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.ท.ประพจน์ อนุศิริ รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง เป็นประธานการสอบสวน จะเร่งตรวจสอบให้เร็วที่สุด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผิดก็ต้องดำเนินคดีทั้งกฎหมายและวินัย

ผกก.สน.ดินแดง กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังไม่อยากรีบสรุปว่าเป็นเรื่องอะไร เพราะยังไม่มีผู้เสียหายมาให้ข้อมูล ต้องรอ ด.ต.วรวิทย์กลับมาก่อน ทั้งนี้อยากขอให้ผู้เสียหายเข้ามาให้ข้อมูลกับตนโดยตรง พร้อมให้ความเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม ได้ให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวและตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งให้หาพยานหลักฐาน กล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ และติดตามผู้เสียหายให้มาแจ้งความ เพื่อเรื่องต่างๆ จะได้คลี่คลายโดยเร็ว ส่วนทางผู้บังคับบัญชาได้รายงานให้ทราบแล้วทั้งระดับ ตร., บช.น.และ บก.โดยผู้บังคับบัญชากำชับให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุด


ต่อมา เมื่อเวลา 15.20 น. พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากทาง ผกก.สน.ดินแดงแล้ว ทราบว่า ด.ต.ทั้ง 2 นายที่ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจเข้าไปพาตัว ด.ต.วรวิทย์ นุกูลกิจ อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ ป. สน.ดินแดง ออกมานั้น คือ ด.ต.ยุทธพงษ์ ลัทธิธรรม และ ด.ต.สมบูรณ์ ศรีแก้วพันธ์ ผบ.หมู่ ป.สน.ดินแดงเช่นกัน โดยวันเกิดเหตุ ตำรวจดังกล่าวทั้ง 3 ราย อยู่ระหว่างเข้าเวรปฏิบัติงานสายตรวจ ตั้งแต่ เวลา 16.00-24.00 น. เนื่องจากจะเห็นว่ายังแต่งกายชุดตำรวจ ส่วนตำรวจที่เข้าคู่กับ ด.ต.วรวิทย์ นุกูลกิจนั้น ยังไม่ทราบชื่อ เพราะขณะนั้นตำรวจคนดังกล่าว ได้รับ ว.8 ให้ไปรับเอกสาร ที่ บก.น.1 อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ด.ต.ยุทธพงษ์และ ด.ต.สมบูรณ์ น่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะขณะเกิดเหตุปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ปั้มเชลล์ บริเวณใกล้เคียง ก็ได้รับแจ้งเหตุภายในซอยประชาสงเคราะห์ 25 และขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจไปดูก็ไม่เห็น จึงวนรถดูและเห็นชาวบ้านกำลังไล่กวด ด.ต.วรวิทย์มา จึงรับขึ้นรถสายตรวจกลับมา ซึ่งตามระเบียบของตำรวจคงตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม ทราบว่า ด.ต.ยุทธพงษ์และด.ต.สมบูรณ์ อยู่ระหว่างสอบเลื่อนตำแหน่ง ร.ต.ต.ในสนามสอบ กทม. ดังนั้นหลังสอบเสร็จแล้ว ก็จะเรียกมาให้ข้อมูล ส่วน ด.ต.วรวิทย์ที่ก่อเหตุนั้น ได้โทรศัพท์ติดต่อไปแล้ว แจ้งว่าอยู่ระหว่างสอบเลื่อนตำแหน่ง ร.ต.ต.ที่สนามสอบภาคใต้ และให้โทรมารายงานอีกครั้งหลังสอบเสร็จ คาดว่าจะกลับมาถึงกทม.ในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เพื่อพาผู้เสียหายมาแจ้งความและสอบปากคำ เพื่อเรื่องราวจะได้กระจ่าง และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...