xs
xsm
sm
md
lg

“หนูนา” พร้อม ผอ.โรงเรียนเข้าเยี่ยม “น้องนนท์”

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“กัญจนา ศิลปอาชา” อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทย พร้อมนายอนุสรณ์ ฟูเจริญ ผอ.สพท.เขต 1 สุพรรณบุรี และนายฉัฐชาย ภู่แสงวงษ์ ผอ.โรงเรียนวัดวังกุ่ม พร้อมทีมงานเดินทางเข้าเยี่ยมอาการนักเรียนชั้นอนุบาลวัย 5 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เผยเรื่องค่ารักษาพยาบาลไม่ต้องห่วงเพราะกระทรวงศึกษาธิการรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่ชั้น 8 ไอ.ซี.ยู กุมารเวชกรรม ตึก ส.ก. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทย นายอนุสรณ์ ฟูเจริญ ผอ.สพท.เขต 1 สุพรรณบุรี และ นายฉัฐชาย ภู่แสงวงษ์ ผอ.โรงเรียนวัดวังกุ่ม พร้อมทีมงานเดินทางเข้าเยี่ยมอาการนักเรียนชั้นอนุบาลวัย 5 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่

นายฉัฐชายกล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการของน้องและเพื่อดูความคืบหน้าของการรักษา สำหรับมารตรการการดูแลนักเรียนในโรงเรียนโดยปกติก็จะมีครูเวรและอาจารย์ที่เข้าเวรคอยดูแลอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ตามที่ลับตาป้องกันขโมย ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุไม่ได้ติดไว้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วมาก เด็กก็ถูกแยกย้ายกันไป เท่าที่ทราบเป็นแค่การกอดรัดฟัดเหวี่ยงตามลักษณะของเด็กผู้ชายเล่นกัน คนที่เห็นเหตุการณ์ก็คิดว่าแค่เล่นสนุกกันตามนิสัยเด็กผู้ชาย ส่วนตัวดูว่าไม่ได้ทะเลาะกัน และไม่มีการรุมกระทืบเด็กอย่างที่เป็นข่าวออกไปตามสื่อ เพราะเห็นว่าหลังเลิกรากันแล้วเด็กก็ไม่ได้ร้องไห้ หลังจากนั้นก็กลับเข้าไปเรียนหนังสือตามปกติ ไม่มีอาการอะไรบ่งบอกว่าได้รับบาดเจ็บ และไม่ได้ฟ้องครูตามวิสัยของเด็กเวลาที่ทะเลาะกัน

นายฉัฐชายกล่าวต่อว่า สำหรับอาการจากการสอบถามทางโรงพยาบาลที่ จ.สุพรรณบุรี ทราบมาว่ากระดูกไหล่ร้าว แต่ที่ทรุดเพราะมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่วนสภาพจิตใจของเด็ก ป.1 คู่กรณี ขณะนี้รู้สึกว่าจะป่วยทางใจ ซึมเศร้า ประกอบกับช่วงนี้ปิดเทอมจึงเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน สาเหตุก็คาดว่าเด็กน่าจะเล่นกันรุนแรงเกินไปเท่านั้น แต่สังคมกลับพิพากษาเด็ก ป.1 ว่าเป็นคนผิดไปแล้ว ก็แค่อาจจะเล่นกันรุนแรงตามประสาของเด็กเท่านั้น เรื่องการเยียวยานั้นต้องเยียวยาทั้งสองฝ่าย เด็กที่ได้รับบาดเจ็บนั้นทราบมาว่าในส่วนของค่ารักษาพยาบาลไม่ต้องเสีย และหลังจากมาอยู่โรงพยาบาลจุฬาฯ ทางโรงเรียนก็ช่วยกันบริจาคเงินให้กับผู้ปกครองเพื่อนเป็นค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นๆ จำนวน 5,000 บาท นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้ประสานประกันชีวิตที่น้องทำไว้ให้แล้ว แต่ต้องรอใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลก่อนจึงจะเบิกได้ หลังจากนี้ก็ต้องคุยกันว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ด้าน น.ส.กัญจนากล่าวว่า จากการสอบถามอาการของน้องจากแพทย์ ทราบว่าน้องยังมีปัญหาติดเชื้อในกระแสเลือด และที่ลิ้นหัวใจเป็นหลัก แต่การทำงานของหัวใจยังสามารถสูบฉีดเลือดได้ตามปกติ ส่วนสมองยังทำงานปกติ แต่เมื่อช่วงเช้ามีเลือดออกในปอด ทำให้ต้องเฝ้าดูอาการกันต่อไป ซึ่งถ้าอาการยังคงที่แบบนี้ก็น่าจะดีขึ้นได้แต่อาจจะต้องใช้เวลา ซึ่งตลอดเวลาที่เข้าไปเยี่ยมน้องรู้สึกตัว สามารถกระดิกนิ้วได้ สำหรับเรื่องการช่วยดูแลน้องนั้นทราบว่าไม่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล เพราะทางนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ แจ้งว่าทางกระทรวงเป็นผู้รับผิดชอบ นอกจากนี้ ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ก็จะเข้าไปดูแลครอบครัวและเด็กทั้งสองคน ซึ่งเชื่อว่าเรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดอย่างแน่นอน

ขณะที่ น.ส.กรผกา เฟื่องฟู แม่ของน้องนนท์ กล่าวว่า อาการของลูกชายเริ่มดีขึ้นบ้าง เริ่มรู้สึกตัวแล้วในช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) สามารถทำตามคำสั่งของแพทย์ได้ แต่ตอนเช้าวันนี้มีเลือดออกที่ปอด และยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ส่วน น.ส.กัญจนาเข้ามาเยี่ยมและให้กำลังใจตนกับลูกให้อาการดีขึ้นโดยเร็ว และบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไรมาก ทางผู้ใหญ่จะดูแลเต็มที่กำลังโหลดความคิดเห็น