xs
xsm
sm
md
lg

“แพนเค้ก” สับขาหลอกนักข่าวตามจิกคดีขโมยขึ้นบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

(แฟ้มภาพ)
“แพนเค้ก” หลบหน้านักข่าววุ่น หลังถูกสื่อตามสัมภาษณ์คดีขโมยขึ้นบ้าน ถึงกับเอารถยนต์หลายคันออกจากบ้านพร้อมกันสับขาหลอกสื่อให้งง เลียนแบบหนังฮอลลีวูดผู้นำประเทศหนีผู้ก่อการร้าย ด้านตำรวจปิดปากเงียบไม่รับโทรศัพท์นักข่าว

วันนี้ (6 ก.พ.) เวลา 08.00 น. รายงานความคืบหน้ากรณี แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกช่อง 7 แจ้งความต่อตำรวจ สน.มีนบุรี ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพักเลขที่ 295/1-3 หมู่บ้านริมสวน ซอยรามอินทรา 119/1 แขวงและเขตมีนบุรี ท้องที่ สน.มีนบุรี ได้ทรัพย์สินไปประกอบด้วย นาฬิกาโรเล็กซ์ 1 เรือน แหวนทองล้อมเพชร 1 วง และตุ้มหูเพชร 1 คู่ รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท แต่ภายหลังแพนเค้ก-เขมนิจ พร้อมนางนวลนง จามิกรณ์ มารดา กลับออกมาแถลงว่าทรัพย์สินได้คืนมาแล้ว ไม่มีใครขโมยไป แค่เป็นเรื่องเข้าใจผิดในครอบครัว และปฏิเสธว่านายภทรนันท์ หรือพัตเตอร์ จามิกรณ์ น้องชายแพนเค้กไม่ได้เป็นคนนำทรัพย์สินไปอย่างที่มีกระแสข่าวพูดกัน พร้อมกับเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอถอนแจ้งความในคดีลักทรัพย์เร็วๆ นี้นั้น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานว่า พ.ต.ท.เทพทัต เมตตพันธุ์ พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สน.มีนบุรี เจ้าของคดีจะเดินทางไปสอบปากคำครอบครัวแพนเค้กที่บ้านพัก ผู้สื่อข่าวทุกสำนักจึงพากันไปดักรอทำข่าวที่หน้าบ้าน เมื่อไปถึงปรากฏว่าไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถของตำรวจแต่อย่างใด แต่ภายในบ้านของแพนเค้กที่ปลูกอยู่ติดกันทั้ง 3 หลังนั้น หลังแรกมีรถเบนซ์ สปรินเตอร์ ทรานเฟอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮต 9899 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ หลังที่สองมีรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียน ฆถ 7324 กรุงเทพมหานคร รถเบนซ์ E200 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ณง 2202 กรุงเทพมหานคร และรถเบนซ์ HL320 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน วธ 336 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ และหลังสุดท้ายที่แพนเค้กอยู่มีรถโตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน ศท 959 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ด สีเทาดำ ทะเบียน ชส 5187 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์โตโยต้า ปอร์เต้ สีครีม ทะเบียน ฎฮ 2343 กรุงเทพมหานคร จอดเรียงกันอยู่ โดยที่บ้านของแพนเค้กมีแม่บ้านกำลังนำสัมภาระบางอย่างเข้าไปใส่ไว้ในรถโตโยต้า อัลพาร์ด เมื่อแม่บ้านเห็นผู้สื่อข่าวก็รีบปิดประตูรถแล้วกลับเข้าไปในบ้านพักทันที

ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ไปหานางนวลนงเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ได้รับคำตอบว่าตนพาแพนเค้กออกจากบ้านไปอัดรายการ “วันวานยังหวานอยู่” แล้ว ไม่มีใครอยู่บ้าน เมื่อถามว่าทางพนักงานสอบสวนจะเดินทางมาสอบปากคำที่บ้าน นางนวลนงกล่าวว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด และไม่ทราบด้วยว่าตำรวจจะมาสอบปากคำที่บ้านพักในวันนี้ และขณะนี้ก็ยังไม่สะดวกที่จะให้ปากคำ เพราะแพนเค้กยังยุ่งกับงานอยู่ และไม่ขอให้รายละเอียดว่าจะเข้าไปให้ปากคำตอนไหน

หลังจากนั้นได้พยายามติดต่อกับ พ.ต.ต.เทพทัต เจ้าของคดี ปรากฏว่าเมื่อโทรศัพท์เข้าไปสายว่างแต่ไม่มีคนรับสาย และหลังจากติดต่อกลับไปอีกครั้งก็ปิดเครื่องไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้อีก จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ปรากฏว่าสายโทรศัพท์ว่างแต่ไม่มีคนรับสายเช่นเดียวกัน และไม่มีการโทรกลับมาแต่อย่างใด ผิดจากทุกครั้งที่พอจะมีการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีต่างๆ ที่ สน.มีนบุรี ทาง พ.ต.อ.สราวุธ มักจะโทรศัพท์เรียกนักข่าวให้ไปทำข่าวและรับสายนักข่าวทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังติดต่อใครไม่ได้กองทัพนักข่าวก็ยังเฝ้ารอทำข่าวอยู่ที่หน้าบ้านของแพนเค้ก กระทั่งเวลา 12.00 น. ประตูบ้านของแพนเค้กทั้ง 3 หลังได้เปิดออกพร้อมกันและมีรถยนต์ขับออกจากบ้านทั้ง 3 หลังพร้อมกันด้วย โดยบ้านของแพนเค้กมีรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด ขับออกจากบ้านมาก่อนและเร่งเครื่องไปทางท้ายหมู่บ้านด้วยความเร็ว จากนั้นรถโตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถที่แพนเค้กนั่งอยู่ข้างในก็เลี้ยวออกตามมาแล้วเร่งเครื่องออกไปทางหน้าหมู่บ้านทันที ส่วนบ้านหลังที่สองมีรถเบนซ์ HL320 ถอยหลังออกมาแล้วขับออกไปทางหน้าหมู่บ้าน และหลังแรกมีรถเบนซ์ สปรินเตอร์ ทรานเฟอร์ ถอยหลังออกมาช้าๆ แล้วค่อยๆ ขับออกไปทางหน้าหมู่บ้าน เพื่อหลอกนักข่าวไม่ให้รู้ว่าแพนเค้กนั่งอยู่ในรถคันไหน ยิ่งกว่าในหนังที่มีการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้นำประเทศ โดยต้องมีรถยนต์หลายคันหลอกล่อไม่ให้ผู้ก่อการร้ายรู้ว่าผู้นำประเทศนั่งรถคันไหนเพื่อป้องกันการติดตามและการถูกลอบยิง หรือประหนึ่งว่ากำลังหลบหนีคดีร้ายแรงที่ไม่สามารถให้ใครพบเจอตัวได้อย่างไรอย่างนั้น จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงพากันเดินทางกลับโดยไม่มีใครติดตามไป
กำลังโหลดความคิดเห็น