xs
xsm
sm
md
lg

โอละพ่อ โจรยกเค้าบ้าน “แพนเค้ก” ที่แท้คนใน จ่อยอมความ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

(แฟ้มภาพ) แพนเค้ก ดาราสาวช่อง 7 สี ชี้ร่องรอยขโมยขึ้นบ้านฉกทรัพย์สินหลายรายการ
ตำรวจสงสัย “ครอบครัวจามิกรณ์” เร่งรัดผลตรวจลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ แต่พอส่งผลให้กลับขอถอนแจ้งความทันที พบมีลายนิ้วมือของ “พัตเตอร์” น้องชายนางเอกดังอยู่ในที่เกิดเหตุ “แม่นวลนง” ยืนยันลูกไม่ได้ฉกทรัพย์ตามกระแสข่าวสงสัย เหตุที่มีลายนิ้วมือเพราะคืนก่อนเกิดเหตุลูกชายไปนอนบ้านพี่สาว ด้านดาราสาวหน้าหวาน “แพนเค้ก” ออกมาย้ำ นิสัยน้องไม่ใช่แบบนั้น ยอมรับเกิดเรื่องขึ้นทำให้ครอบครัวระมัดระวังมาก ให้กำลังใจกันอยู่ หากเจอปัญหาอีกก็พร้อมแก้ไขและเดินหน้าต่อไป ชี้ “พัตเตอร์” ไม่เครียด ทำงานตามปกติ ส่วนตำรวจมีนบุรี รอสอบปากคำ “พัตเตอร์” หลังพบลายนิ้วมือแฝงในบ้านที่เกิดเหตุเผย ข้อกฎหมายคดีลักทรัพย์แง้มช่องให้ยอมความกันได้

จากกรณี น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก ดาราสาวช่อง 7 เข้าแจ้งความว่า มีคนร้ายลักทรัพย์ในบ้านพักเลขที่ 295/1-3 หมู่บ้านริมสวน ซอยรามอินทรา 119/1 แขวงและเขตมีนบุรี ท้องที่ สน.มีนบุรี มีทรัพย์สินประกอบด้วย นาฬิกาโรเล็กซ์ 1 เรือน แหวนทองล้อมเพชร 1 วง และตุ้มหูเพชร 1 คู่ รวมมูลค่า 215,000 บาท ที่วางไว้บนอ่างล้างหน้าภายในห้องน้ำของห้องนอนหายไป โดยตำรวจสงสัยคนในบ้านเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งกำลังมีการรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวคนร้ายอยู่ แต่แพนเค้ก-เขมนิจ พร้อมนางนวลนง จามิกรณ์ มารดา แถลงว่าทรัพย์สินได้คืนมาแล้ว ไม่มีใครขโมย แค่วางไว้ผิดที่เท่านั้น พร้อมกับปฏิเสธว่ามีคนในครอบครัวเป็นผู้นำทรัพย์สินไป โดยมารดาและนางเอกดังเตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอถอนแจ้งความในคดีลักทรัพย์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 ก.พ. พ.ต.ท.เทพทัต เมตตพันธุ์ พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สน.มีนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ดาราสาวและมารดาแถลงข่าวแล้วยังไม่ได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่พยานหลักฐานทั้งหมดอยู่ในสำนวนหมดแล้ว โดยเฉพาะลายนิ้วมือบนขอบหน้าต่าง ที่ผลการตรวจพิสูจน์ระบุออกมาแล้วว่าเป็นลายนิ้วมือของนายภัทรนันท์ หรือพัตเตอร์ จามิกรณ์ น้องชายแพนเค้ก เหลือเพียงผลการตรวจรอยเท้าที่ยังไม่ได้ส่งมา ดังนั้นในวันที่ดาราสาวและมารดาจะเข้ามาให้ปากคำและถอนแจ้งความนายภัทรนันท์ จะต้องเดินทางมาให้ปากคำด้วย พร้อมกับนำทรัพย์สินที่บอกว่าหาเจอแล้วมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อยึดเป็นของกลางในคดี จากนั้นก็จะตรวจสอบและถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนจะส่งคืนให้

“ส่วนการให้ปากคำของดาราสาวและมารดาจะออกมาในรูปแบบใด เป็นการเข้าใจผิดหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ แต่ในทางคดีจะต้องทำไปตามขั้นตอน ในเมื่อพบลายนิ้วมือแฝงบนขอบหน้าต่างว่าเป็นของน้องชายดาราสาว ก็จะต้องสอบสวนที่มาที่ไป จะถอนแจ้งความและสรุปคดีว่าเป็นเหตุเข้าใจผิดทันทีไม่ได้ เพราะมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันชัดเจน หากเป็นไปตามกระแสข่าวที่มีการระบุว่าน้องชายดาราสาวมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะต้องสอบปากคำน้องของดาราสาวก่อน รวมถึงดูที่เจตนาด้วย” พ.ต.ท.เทพทัตระบุ

พ.ต.ท.เทพทัตกล่าวอีกว่า ในทางกฎหมาย มาตรา 334 ผู้ใดเอาทรัพย์ของผู้อื่น หรือที่ผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วยไปโดยทุจริต ผู้นั้นกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี และปรับไม่เกินหกพันบาท แต่ก็มีข้อยกเว้นตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 71 ระบุว่า ความผิดตามมาตรา 334-336 และ 341-365 ถ้าเป็นการกระทำของบุพการีกระทำต่อผู้สืบสันดานหรือผู้สืบสันดานกระทำต่อบุพการี แม้กฎหมายจะไม่ได้บัญญัติให้เป็นความผิดอันยอมความได้ แต่ในกรณีนี้กฎหมายให้ถือเป็นความผิดอันยอมความได้ และศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้เพียงใดก็ได้ เพราะผู้เสียหายเป็นบุพการีและยอมความ

ด้าน พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวว่า กองพิสูจน์หลักฐานได้ส่งผลตรวจให้กับพนักงานสอบสวนตั้งแต่วันที่มีการแถลงข่าวที่ บช.น.ว่าจะยุติคดีแล้ว การตรวจสอบหลักฐานตั้งแต่เกิดเหตุตำรวจทุกฝ่าย พยายามเร่งรัดคดี มีการลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานซ้ำถึง 2 ครั้ง รวมทั้งสอบปากคำคนใช้และคนในบ้าน เก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและรอยเท้าเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับร่องรอยของคนร้ายที่พบในจุดเกิดเหตุ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงมีการขอยุติคดี อย่างไรก็ตาม การถอนแจ้งความมีขั้นตอนระบุไว้อยู่แล้ว ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าใครเป็นคนทำ หรือเหตุใดจึงจะถอนแจ้งความให้ไปถามมารดาดาราสาวเอง ถ้าคดีนี้สืบสวนแล้วพบตัวคนผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ

วันเดียวกัน แพนเค้ก-เขมนิจ ให้สัมภาษณ์ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความเข้าใจผิดและสับสนของคนในบ้านเท่านั้น ส่วนที่สงสัยในตัว พัตเตอร์-ภัทรนันท์ เพราะมีการพบลายนิ้วมือคิดว่าคงไม่มีอะไรแบบนั้น เราคือคนในบ้าน ไม่อยากเจาะจงว่าเป็นน้อง ตนทราบข่าวนี้พร้อมกับทุกคน และได้คุยกับน้องแล้ว สิ่งสำคัญคือกำลังใจในครอบครัวที่จะทำให้เราผ่านทุกอย่างไปได้ ส่วนที่บอกว่าหลักฐานค้านกับคดี วันนั้นที่คุณแม่เข้าไปชี้แจงก็ได้พูดทุกอย่างไปแล้ว ก็คิดว่าทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยดี

“ต้องขอบคุณตำรวจที่น่ารักมาก ส่วนเรื่องรอยเท้าในบ้าน คิดว่าเราได้ทุกอย่างคืนก็ขอให้เรื่องจบลงแบบนี้ดีกว่า เราไม่ได้ติดใจเอาความอะไรตรงนั้นอยู่แล้ว ที่เหลือเราก็ต้องมาดูในเรื่องของความปลอดภัยที่บ้านเราเอง ทั้งนี้คิดว่าเรื่องที่เกิดก็ดีเพราะทำให้เราได้ระวังและดูแลเรื่องต่างๆ ในบ้านมากขึ้น ส่วนเรื่องจะโดนกล่าวหาแจ้งความเท็จนั้นไม่กลัว เพราะทำทุกอย่างให้ถูกต้อง ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง หากมีปัญหาก็ต้องแก้และเดินหน้าต่อไป” แพนเค้กระบุ

กำลังโหลดความคิดเห็น