xs
xsm
sm
md
lg

คุมคนร้ายขับรถทับ “ร.ต.อ.” ทำแผนฯ-เจ้าตัวรับช็อกขับรถทับ ตร.ตาย!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ตร.คุมตัวนายอลงกรณ์ เริ่มประชาธิปไตย อายุ 25 ปี พร้อมแฟนสาว น.ส.ปรียานุช พุฒิกรณ์ อายุ 23 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ
ตร.คุมตัวคนร้ายพร้อมแฟนสาวที่ร่วมก่อเหตุขับรถชน ร.ต.อ.เสียชีวิต ขณะถูกจับล่อซื้อยาบ้าภายในซอยลาดพร้าว 48 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาฝากขอโทษและขออโหสิกรรมกับทางญาติผู้เสียชีวิต และพร้อมรับกรรมที่ก่อ ระบุตอนขับรถชนและทับซ้ำนึกว่าขับทับรถ จยย. พอมาเห็นศพตกใจและตั้งสติไม่อยู่ ส่วนยาบ้ารับงานมาจากเพื่อนในเรือนจำคลองเปรม


วันนี้ (12 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สำเริง สุวรรณพงษ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผกก.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสอบสวน สน.สุทธิสาร นำตัวนายอลงกรณ์ เริ่มประชาธิปไตย อายุ 25 ปี พร้อมแฟนสาว น.ส.ปรียานุช พุฒิกรณ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาขับรถเก๋งพุ่งชน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ดาวเรือง รอง สว.สส.สน.สุทธิสาร จนเสียชีวิตคาที่ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนหลังเข้าไปส่งยาบ้าภายในซอยลาดพร้าว 48 แยก 3 เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ออกจากห้องคุมขัง สน.สุทธิสาร เพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ

จุดแรกเป็นบริเวณปากซอยลาดพร้าว 48 แยก 7 ที่นายอลงกรณ์ขับรถยนต์มาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน ฎฟ 7874 กรุงเทพมหานคร เข้ามาโดยมี น.ส.ปรียานุชนั่งอยู่ด้านหน้าข้างคนขับเพื่อนำยาบ้าจำนวน 200 เม็ดไปหย่อนทิ้งให้ลูกค้าภายในซอย จุดที่ 2 อยู่ภายในซอยแยก 5-3 ห่างจากปากซอยเข้ามาประมาณ 50 เมตร เป็นจุดที่คนร้ายสารภาพว่านำยาบ้ามาส่ง โดยใส่กล่องน้ำผลไม้โยนทิ้งไว้ข้างทางที่เป็นจุดนัดส่งยาบริเวณที่เป็นแท่งปูนสีแดง จากนั้นคนร้ายได้ขับรถไปยังลาดพร้าว 48 แยก 3 ซึ่งเป็นจุดที่ 3 ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายจะขับรถออกไปแต่ระหว่างนั้นคนร้ายพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถมาจอดขวางทางออกไว้ รวมทั้งแยกด้านซ้ายและขวาเป็นทางตันจึงกลับรถเพื่อจะขับหลบหนีออกไปยังทางเดิมที่เข้ามา

จุดที่ 4 เป็นจุดที่คนร้ายขับรถชน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ซึ่ง ส.ต.ต.ศิรวิทย์ รวมจิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามคนร้าย โดยมี ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ซ้อนท้ายมาขวางรถคนร้ายเพื่อไม่ให้หลบหนี แต่คนร้ายได้ตัดสินใจขับรถพุ่งชนจนจักรยานยนต์ของตำรวจจนล้มลง ทำให้ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ กระเด็นร่วงตกจากรถไปอยู่กลางถนนแล้วลากร่างของ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ไปไกลประมาณ 15 เมตร ก่อนหลบหนีไป โดยจุดที่ 5 ซอยลาดพร้าว 48 แยก 5-1 เป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถกระบะมาสกัดพุ่งชนรถของคนร้าย จนสามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

ทั้งนี้ นายอลงกรณ์กล่าวว่า อยากจะฝากไปถึงญาติของ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ที่เสียชีวิตเพราะตนว่า ขอโทษขออโหสิกรรมด้วย ยินดีที่จะรับกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่วนตอนที่ชน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ และทับซ้ำนั้นตนไม่ทราบจริงๆ ตนคิดว่าขับลากรถจักรยานยนต์ไป เมื่อมาเห็นศพของ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ก็รู้สึกตกใจ และตั้งสติไม่อยู่ ส่วนยานั้นรับมาจากเพื่อนในเรือนจำคลองเปรมชื่อนายหมึก โดยรับออเดอร์ทางโทรศัพท์และนำของมาส่งตามที่สั่งโดยจำรับโอนเงินเข้าทางบัญชีหลังจากส่งของได้

พล.ต.ต.สำเริงกล่าวว่า คนร้ายรายนี้ได้รับติดต่อจากคนที่อยู่ในเรือนจำคลองเปรม โดยติดต่อทางโทรศัพท์ โดยรู้จักกับคนในเรือนจำมาก่อน ทั้งนี้คนร้ายได้สารภาพว่าทำมา 4 ครั้งแล้วโดยรับยาบ้าแต่ละครั้งประมาณ 200-400 เม็ดได้ค่าจ้างเม็ดละ 100 บาท ซึ่งกำลังขยายผลประสานข้อมูลไปยังเรือนจำเพื่อหาเครือข่ายค้ายารายนี้แล้ว โดยเบื้องต้นทราบข้อมูลชื่อเล่น และวิธีการติดต่อสื่อสาร ซึ่งจากการตรวจประวัติพบว่านายอลงกรณ์เคยถูกจับอยู่ที่ สน.ห้วยขวาง ซึ่งอยู่ในระหว่างประกันตัว ส่วนการปูนบำเหน็จชั้นยศให้แก่ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้พิจารณาให้เลื่อนตำแหน่งขึ้น 4 ชั้นยศ และปรับเงินเดือนอีก 5 ขั้นเป็น พล.ต.ต. โดยจะได้เงินชดเชยประมาณ 250,000 บาท สำหรับ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จบด้านกฎหมาย และสอบเป็นพนักงานสืบสวน บรรจุอยู่ สน.สุทธิสาร ทำงานอยู่หน่วยจู่โจมได้ 1 ปี และผู้กำกับเห็นว่าสามารถลงภาคสนามได้ จึงมาช่วยงานพนักงานสอบสวนลงภาคสนามได้ 1 เดือน จนมาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว


นาทีขับรถทับร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ดาวเรือง รองสว.สส.สน.สุทธิสาร จนเสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น...