xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้วเหยื่อรับน้องโหดอุเทนถวาย บรรยากาศสุดเศร้า

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


น้าชายบอกเรื่องคดีคงต้องเป็นหน้าที่ตำรวจ ส่วนญาติๆ สภาพจิตใจดีขึ้น ตำรวจนำกำลังกว่าร้อยค้นรถโดยสารที่เหมามาพบมีดอื้อซ่า ส่วนที่ 9 นักศึกษาชาย กับ 1 นักศึกษาหญิง ขับรถส่วนตัวยังอุตส่าห์พกสปาต้ามาด้วย ด้านอาจารย์ประจำคณะบอกพอจะรู้ตัวรุ่นพี่โหดแต่เปิดเผยไม่ได้เพราะเกรงจะกระทบรูปคดี ปัดไม่รู้เรื่องที่นักศึกษาพกอาวุธมางาน แต่จะตั้งกรรมการวินัยสอบทุกคน

วันนี้ (19 ก.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดในสองวิหาร ถ.ศิริราชศรัทธา ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ได้มีพิธีฌาปนกิจศพนายกฤษณะ ฉัตร์สุวรรณ หรือน้องแชมป์ อายุ 25 ปี นศ.ชั้นปี 1 มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย โดยมี นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 1 เป็นประธานในพิธี โดยพิธีฌาปนกิจเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนนักศึกษาประมาณ 600 คนที่มาร่วมงาน ทั้งนักศึกษาจากสถาบันเดียวกับผู้ตาย นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่ผู้ตายเคยเรียนก่อนหน้า และกลุ่มนักศึกษารุ่นน้องจากวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ที่ผู้ตายเคยจบการศึกษาในระดับ ปวส. โดยขณะที่พิธีฌาปนกิจได้เริ่มต้น น.ส.วรรลิศา ม้าสุวรรณ อายุ 26 ปี แฟนสาวของผู้ตายได้นำดอกไม้จันขึ้นมาส่งใส่พานและร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ ก่อนบรรดาญาติจะต้องรีบพาลงไปสงบสติอารมณ์ด้านล่าง

โดยภายในงานฌาปนกิจ พ.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบโดยตรวจค้นรถโดยสารร่วมประจำทาง สาย 25 ปากน้ำ-สามแยก จำนวน 5 คัน ที่ทางมหาวิทยาลัยเหมาให้นักศึกษาเดินทางมาร่วมงาน ปรากฏว่าพบมีดปลายแหลมรวม 25 เล่ม ซุกซ่อนอยู่หลังเบาะท้ายรถแต่ละคัน แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ยังตั้งจุดสกัดตรวจสอบรถยนต์ที่นักศึกษาขับเข้ามาในวัดเพื่อร่วมงานจำนวน 10 คัน พบมีดสปาต้าจำนวน 12 เล่ม จึงคุมตัวนักศึกษาที่พกพาเป็น ชาย 9 คน หญิง 1 คน ดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธไปในที่ทางสาธารณะ

นายจำลอง ปลั่งเปล่ง อายุ 49 ปี น้าชายของผู้ตาย กล่าวว่า สำหรับเรื่องของการติดตามคนร้ายนั้นเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนเองคอยประสานกับพนักงานสอบสวน เจ้าของคดีอยู่ตลอด ส่วนสภาพจิตใจของครอบครัวขณะนี้ดีขึ้นมาก

นายสืบพงษ์ ม่วงชู อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เปิดเผยว่า ทางคณะบริหารของมหาวิทยาลัยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนติดตามตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อรูปคดี อย่างไรก็ตาม นายสมพงษ์ ธีไทสง คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จะเป็นผู้แถลงผลการติดตามตัวรุ่นพี่นักศึกษาผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้ ส่วนเรื่องของนักศึกษาที่ถูกจับกุมเรื่องพกพาอาวุธมาร่วมงานนั้นทางมหาวิทยาลัยได้ทราบเรื่องและมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินการทางวินัยต่อนักศึกษาทุกคนที่ถูกจับกุม

กำลังโหลดความคิดเห็น