xs
xsm
sm
md
lg

ดาราแห่งตำนานหนังจีน ‘จางจื่ออี๋’ หย่าสามี ‘วังเฟิง’ แบ่งสมบัติเกือบ 3,500 ล้านหยวน (กว่า 17,321 ล้านบาท) (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพวันวานวันหวานของ จางจื่ออี๋ และวังเฟิง (ภาพจาก เวยปั๋ว จางจื่ออี๋)
เปิดสัปดาห์นี้ ชาวเน็ตแดนมังกรได้ “กินแตงลูกโต” (แสลงจีนหมายถึงอาหารปาก) จากข่าวดาราดังแห่งตำนานหนังจีน จางจื่ออี๋ วัย 44 ปี และสามี วังเฟิง วัย 52 ปี ได้หย่าขาดกันแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวซุบซิบไปทั่วว่าจางจื่ออี๋ กับสามีนักร้องเพลงร็อก วังเฟิง เตียงหักมานานและจะหย่าขาดกัน แม้ทั้งสองยังไม่ออกมายืนยันข่าว เรื่องนี้ก็กลายเป็นฮอตเสิร์ชอันดับหนึ่งในโลกโซเชียลมีเดียจีน

แถลงการณ์หย่าของจางจื่ออี๋
ในที่สุดเมื่อวันจันทร์ (23 ต.ค.) จางจื่ออี๋ และวังเฟิง ได้โพสต์แถลงเรื่องการหย่าบนโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน เวยปั๋ว

จางจื่ออี๋ เขียนในแถลงการณ์เรื่องหย่าของตน “แต่งงานกันมา 8 ปี หลังจากที่ได้คิดไตร่ตรองกันอย่างหนักและพูดคุยถกเถียงกัน ในที่สุดเราก็ตัดสินใจหย่ากัน”

ครอบครัว 4 คน จางจื่ออี๋ วังเฟิง ลูกสาว และลูกชาย
“เราทั้งสองได้แบ่งหน้าที่รับผิดชอบดูแลลูกทั้งสอง และไม่มีเรื่องขัดแย้งใครถูกใครผิด การแยกทางกันไม่ใช่ความผิดหวังหรือล้มเหลวหรือทรยศ เป็นการตัดสินใจร่วมกันของผู้ใหญ่สองคน ทุกข์โศกสุขสันต์ของชีวิตไม่ใช่เรื่องที่จะมาตัดสินว่าถูกผิดกันง่ายๆ” จางจื่ออี๋ ระบุในข้อความแจ้งการหย่าของเธอ

ค่ายสื่อจีนอ้างแหล่างข่าววงในเผยว่า จางจื่ออี๋กับวังเฟิง ได้หย่ากันเงียบๆ ในเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

จางจื่ออี๋ และวังเฟิง แต่งงานกันในปี 2015 โดยเป็นการแต่งงานครั้งแรกของจางจื่ออี๋ และสำหรับหนุ่มเพลย์บอย วังเฟิง เป็นการแต่งงานครั้งที่ 3 หลังจากแต่งงานกันทั้งสองได้อาศัยชื่อเสียงความสำเร็จในวงการขณะนั้นลงทุนในบริษัทต่างๆ โดยวังเฟิงมีการลงทุนธุรกิจในชื่อของตน 20 บริษัท ส่วนจางจื่ออี๋ ลงทุนธุรกิจในชื่อของตน 23 บริษัท นอกจากนี้ ทั้งสองยังมีหุ้นในบริษัทต่างๆ มากกว่า 80 แห่ง

ครอบครัว 4 คน จางจื่ออี๋ วังเฟิง ลูกสาว และลูกชาย
ในข้อตกลงการหย่ามีการแบ่งทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 3,500 ล้านหยวน (หรือมากกว่า 17,321 ล้านบาท) โดยจางจื่ออี๋ได้ 700 ล้านหยวน (กว่า 3,464 ล้านบาท) ส่วนวังเฟิงได้ 2,800 ล้านหยวน (หรือกว่า 13,857 ล้านบาท)

ลูกคนแรกของทั้งสอง เป็นลูกสาวเกิดในสหรัฐฯ ปี 2015 และในปี 2020 ก็มีลูกชายด้วยกัน

จางจื่ออี๋ แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์จากหนังเรื่อง The Road Home ของผู้กำกับดัง จางอี้โหมว


จางจื่ออี๋ ในภาพยนตร์ The Road Home
ต่อมา ได้เป็นนักแสดงนำในหนังดังเรื่อง พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger, Hidden Dragon) กำกับโดยอั้งลี่ (หรือหลี่อัน)

จางจื่ออี๋ ในภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger, Hidden Dragon)
และยังได้ร่วมแสดงหนังของหว่องกาไว เรื่อง 2046 และ The Grandmaster

แค่ผลงานการแสดงภาพยนตร์ 3 เรื่องนี้ จางจื่ออี๋ ก็กวาดรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมถึง 8 รางวัลจากเวทีประกวดภาพยนตร์ในฮ่องกง และไต้หวัน

ปี 2005 นิตยสาร Time ได้ยกย่องจางจื่ออี๋ เป็น 1 ใน 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก


กำลังโหลดความคิดเห็น