xs
xsm
sm
md
lg

กลัวหัวล้าน! หญิงจีนงดสระ งดหวีผมนาน 3 เดือน ผลลัพธ์ทำเอาเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หญิงจีนงดสระ งดหวีผมนาน 3 เดือน ผลลัพธ์ทำเอาเศร้า (ภาพจากสื่อจีน : SOHU)
เรื่องของ “ผม” โดยเฉพาะผมร่วงกลายเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆ คน เช่นเดียวกับหญิงแซ่เก๋อ จากนครเซินเจิ้น ที่งดสระและงดหวีผมนาน 3 เดือน เพื่อให้ผมกลับมาแข็งแรงดังเดิม หลังจากผมร่วงหนักจนเกรงว่าศีรษะจะล้านก่อนวัย ทว่าผลลัพธ์กลับสร้างความกังวลใจมากยิ่งขึ้น

โดยหญิงแซ่เก๋อ ได้ไว้ผมยาวมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จู่ๆ ผมของเธอก็ร่วงหนักและไม่ว่าจะใช้แชมพูลดผมร่วงยี่ห้อไหนก็ไม่ได้ผล ทำเอาเธอกังวลมากเสียจนเก็บเอาไปฝันว่า ตัวเองกลายเป็นคนศีรษะล้านไปเสียแล้ว!

กระทั่งเธอได้พบเคล็ดลับในอินเทอร์เน็ตว่า มีคนงดสระผมและงดหวีผมเป็นเวลา 1 เดือนแล้วผมดูแข็งแรงมากขึ้น ทั้งยังมีผมขึ้นใหม่อีกด้วย เธอจึงลองทำตามอยู่นานถึง 3 เดือน ปรากฏว่ามีผมขึ้นบ้างเล็กน้อย แต่สิ่งสำคัญคือ สภาพเส้นผมที่ไม่ได้รับการสระและหวีได้กลายเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้เธอแทน เนื่องจากเส้นผมของเธอพันกันจนเป็นปมไปทั่วศีรษะและไม่สามารถสางออกได้

ปัญหาดังกล่าวทำให้เธอขาดความมั่นใจและสร้างความลำบากในการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาออกไปนอกบ้าน เธอจะต้องสวมหมวกปิดบังเส้นผมของตัวเองทุกครั้ง นอกจากนี้ ความกังวลและความเครียดต่างๆ ทำให้เธอนอนไม่หลับ เป็นโรคโลหิตจางและมีสุขภาพแย่ลงเรื่อยๆ

เธอจึงตัดสินใจไปปรึกษาร้านตัดผม โดยร้านแรกเสนอที่จะแก้ปมผมที่พันกันทั้งหมด ด้วยการใช้น้ำยาสูตรพิเศษ พร้อมพนักงานจำนวนมากให้มาช่วยกันสระผม ซึ่งมีค่าใช่จ่ายสูงถึง 3,000 หยวน หรือราว 15,000 บาท ส่วนร้านตัดผมอีกร้านแนะนำให้เธอตัดผมสั้น ด้วยความลังเลและความรักในเส้นผมของเธอ เธอจึงโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงบนโลกออนไลน์ เพื่อขอคำแนะนำจากชาวเน็ต

ด้านชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ เช่น “จะต้องคิดอะไรอีก? ยอมตัดผม ไม่ก็ยอมเสียเงินเถอะ” “ไม่สระผมก็ควรหวีผมนะ” “ไม่กลัวเป็นเหาเหรอ?” “ฉันไม่สระผม 3 วันก็รู้สึกแย่แล้ว 3 เดือนนี่ไม่เหม็นแย่เหรอ?” และ “ทำแบบนี้ศีรษะอาจจะล้านกว่าเดิม”

ทั้งนี้ ไม่ว่าหญิงแซ่เก๋อจะตัดสินใจอย่างไรก็หวังว่าเธอจะกลับมามีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้นในเร็ววัน

ที่มา:是狠人!女子怕头秃3个月不洗头,结果…太离谱!(SOHU)
女子怕头秃3个月不洗头结果头发整体打结全网求助 (china.com.cn)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น