xs
xsm
sm
md
lg

ครูโหด! ต่อยนักเรียนแว่นแตกเสียโฉมเย็บ 16 เข็ม เหตุไม่ตั้งใจเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ครูโหด! ต่อยนักเรียนแว่นแตกเสียโฉมเย็บ 16 เข็ม เหตุไม่ตั้งใจเรียน (ภาพจากสื่อจีน : news.hexun)
กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาชาวเน็ตหัวร้อนไปตามๆ กัน เมื่อนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมหยวนจู๋ เมืองอวี๋หลิน มณฑลส่านซี ถูกครูฟิสิกส์ต่อยจนแว่นแตกและต้องเย็บถึง 16 เข็ม เนื่องจากครูคิดว่าเด็กชายไม่ตั้งใจเรียน ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

โดยขณะที่เสี่ยวเกิ่ง เด็กชายคนดังกล่าวกำลังนั่งเรียนอยู่นั้น ครูฟิสิกส์ก็เดินตรงเข้ามาต่อยบริเวณใบหน้าและหน้าอกของเสี่ยวเกิ่ง อย่างแรงจนเลนส์แว่นตาของเขาแตกออกเป็นเสี่ยงๆ บาดผิวหนังหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณใกล้กับเปลือกตาล่างที่กลายเป็นแผลลึก

หลังจากนั้น ครูก็พาเสี่ยวเกิ่ง ไปโรงพยาบาลและแจ้งให้ผู้ปกครองทราบว่า ลูกชายของพวกเขามาโรงพยาบาลเพื่อเย็บแผลเพียงเท่านั้น แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดและสาเหตุของเรื่องราวที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม แผลจากการเย็บทั้ง 16 เข็ม ซึ่งยาวถึง 2 เซนติเมตร นอกจากจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนใบหน้าของเสี่ยวเกิ่งแล้ว ยังฝากบาดแผลทางใจไว้อีกด้วย

“ลูกชายของฉันบอกว่า ใบหน้าของเขาดูน่าเกลียดเกินไปและเขาไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว รอยแผลบนใบหน้าทำให้เขาเป็นกังวล” พ่อของเสี่ยวเกิ่งกล่าว พร้อมเสริมว่า ลูกชายของเขาจะไม่ไปโรงเรียนจนกว่ารอยแผลเป็นจะจางลง รวมทั้งจะยังไม่สอบแข่งขันเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในปีนี้ โดยหลังจากปรึกษากับแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครซีอัน พ่อของเสี่ยวเกิ่งตัดสินใจพาเสี่ยวเกิ่งไปเข้ารับการรักษารอยแผลเป็นที่นั่น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครูคนดังกล่าวทำร้ายร่างกายลูกชายของพวกเขา หากครูยังเคยทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนคนอื่นๆ อีกด้วยแต่เด็กมักไม่ค่อยกล้าที่จะบอกผู้ปกครอง แม้ครูคนดังกล่าวจะขอโทษพ่อแม่ของเสี่ยวเกิ่งแล้ว แต่พวกเขายังรู้สึกไม่พอใจและรู้สึกไม่ได้รับความยุติธรรม พ่อแม่ของเสี่ยวเกิ่งจึงแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปทางโรงเรียนแต่กลับถูกเพิกเฉย สุดท้ายพวกเขาจึงเแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นเพียงไม่นานทางโรงเรียนตัดสินใจไล่ครูคนดังกล่าวออกในที่สุด

นอกจากนี้ ครูยังต้องจ่ายเงินจำนวน 20,000 หยวน หรือราว 100,000 บาท ให้เสี่ยวเกิ่งเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลในอนาคต

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ติดฮอตเสิร์ชบนแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่างเวยปั๋ว โดยชาวเน็ตจำนวนมากต่างรู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงของครูคนดังกล่าว พร้อมวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง เช่น “คนแบบนี้ไม่สมควรเป็นครู” “ต้องลงโทษให้หนัก” “ครูกากๆ คนนี้ควรติดคุกเสียมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้นคุณควรคิดด้วยนะว่ามันจะกลายเป็นแผลเป็นไปตลอดชีวิต” “เกิดอะไรขึ้นกับสังคมปัจจุบัน อยู่ในโรงเรียนก็ไม่ปลอดภัย ออกมานอกบ้านก็ไม่ปลอดภัย...” และ “เข้าใจว่าเด็กๆ ช่วงมัธยมต้นจะซนกันมากๆ แต่ครูจะมาลงไม้ลงมือใช้ความรุนแรงกับเด็กแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด”

ทั้งนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเหตุการณ์ครูใช้ความรุนแรงกับนักเรียนมักพบได้บ่อยครั้งตามที่ปรากฏเป็นข่าว

ที่มา: 陕西15岁男生遭老师殴打缝16针网民愤怒(Epochtimes)
陕西:中考生被老师殴打缝16针∶解聘不是结束,或许还有牢狱之灾(SOHU)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น