xs
xsm
sm
md
lg

"หงส์เริงระบำ" ซีรีส์แฟนตาซีที่ต้องดูก่อนสิ้นปี 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีรีส์แนวโบราณ แฟนตาซี ข้ามภพ

Dance of The Phoenix ชื่อไทย “หงส์เริงระบำ”แนวรัก โรแมนติก แฟนตาซี เมื่อคุณหมอสาวสวย “เมิ่งหยวน” ข้ามจากยุคปัจจุบันหลุดไปยังอีกโลก และกลายเป็น “เฟิ่งอู่” หญิงสาวที่ เกิดและเติบโตมาพร้อมกับพลังปราณที่เลื่องลือไปทั้งอาณาจักร

ชีวิตที่สอง ร่างใหม่ หัวใจเมตตา

“นกเฟิ่งหวง” หรือหลายคนจะรู้จักในนามนกฟีนิกส์ (Phoenix) เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของเรื่องที่ยกมาเป็นปมให้ผู้ชมได้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง “เฟิ่งอู่” หญิงสาวที่ชาญฉลาด และอัจฉริยะ ถูกโจมตีจากศัตรูจนสูญเสียโลหิตวิสุทธ์หงสา (เลือดนกเฟิ่งหวง) ร่างเดิมถูกแทนที่ด้วยจิตของ “เมิ่งหยวน” หญิงสาวที่ข้ามมิติมา คนใหม่ในร่างเดิมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อต่อสู้ชะตาชีวิตใหม่และภารกิจบำเพ็ญเพียร ทวงคืนโลหิตวิสุทธ์หงสาจากผู้แย่งชิง

“เมิ่งหยวน” แม้จะไม่รู้ว่าตนเองมายังอาณาจักรจวินอู่ได้อย่างไร แต่หญิงสาวได้พยายามใช้ชีวิตและพยายามเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นกับตน (แม้จะไม่พบคำตอบในคำถามนั้นก็ตาม) เรียนรู้และเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้คนรอบข้างคิดว่าหญิงสาวนิสัยเปลี่ยนไปเกิดจากการสูญเสียพลังปราณ

ขณะที่ “เมิ่งหยวน” ใช้ชีวิตในร่างของเฟิ่งอู่นั่น หญิงสาวได้นำทักษะการแพทย์แผนใหม่ที่ตนร่ำเรียนมาประยุกต์ใช้ในอาณาจักรจวินอู่ หัวใจของคุณหมอ ยามใดที่เห็นคนเจ็บป่วย ไม่เคยลังเลที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ยาต่างๆ จึงถูกคิดค้นขึ้นและนำมาใช้รักษากับผู้คนในมิตินี้


บำเพ็ญเพียรและตามหาผลปราณเซียน

จากการสูญเสียโลหิตวิสุทธ์หงสา ทำให้เฟิ่งอู่กลายเป็นหญิงสาวธรรมดา ไร้ซึ่งวิชากำลังภายในใดๆ กระทั่งในวันที่ผลปราณสุกงอม ชะตานำพา เธอได้พบกับจวินหลินยวน จุดเริ่มต้นของการพบกันครั้งแรกไม่สวยงามนัก เมื่อหญิงสาวมองว่าเทวบุตรแห่งสำนักจวินอู่เป็นผู้ไร้หัวใจ ไม่ยอมช่วยเหลือหญิงสาวที่ตกอยู่ในเงื้อมมือของสัตว์อสูร ขณะที่จวินหลินยวนไม่เคยชมสตรีใดเนื่องด้วยถูกพิษไร้รักในวัยเยาว์ หารู้ไม่คนนี้คืออดีตคู่หมั้นตนเองในวัยเยาว์ แต่ถูกถอนหมั้นด้วยเหตุบางอย่าง

ตามลุ้นกันอีกนิด “เฟิ่งอู่” จะได้ทานผลปราณเซียนเพื่อฟื้นคืนพลังปราณหรือไม่ แล้วจะมีวันหมั้นหมายลงเอยในรักอย่างไร….ดูให้ได้ก่อนสิ้นปีนี้


รายละเอียดซีรีส์ Dance of The Phoenix (且听凤鸣 Qià tīng fèng míng)

จำนวนตอน 30 ตอน (พากย์ไทย)
ออนแอร์ครั้งแรก 10 สิงหาคม 2563
ช่องทางรับชม youtube ,WeTv Thailand
นักแสดงนำ Yang Chao yue, Xu Kai cheng,Fu Jing,Wang Hao xuan


แนะนำคู่พระ-นาง
เฟิ่งอู่ / เมิ่งหยวน รับบทโดย Yang Chaoyue (หยาง เฉาเยว่) บุตรีของประมุขตระกูลเฟิ่ง หญิงสาวที่ชาญฉลาด มีพลังปราณแต่ถูกลอบทำร้ายจากศัตรู สูญเสียความทรงจำ กลายเป็นคนธรรมดา

จวินหลินยวน รับบทโดย Xu Kaicheng (สวี่ ไคเฉิง) องค์ชายแห่งสำนักจวินอู่ อดีตคู่หมั้นหมายของเฟิ่งอู่ ถูกพิษไร้รักในวัยเยาว์ทำให้มีอาการเจ็บหัวใจทุกครั้งเมื่อนึกถึงคนที่รัก และจะถอนพิษได้ด้วยน้ำตาของคนรักเท่านั้น


แนะนำคู่รอง
อวี้ หมิงเย่ รับบทโดย Wang Hao xuan(หวัง ฮ่าวเซวียน)  นายน้อยแห่งตำหนักรัตติกาล ผู้มีนิสัยเหย่อหยิ่ง มีวิทยายุทธและพลังปราณขั้นสูง

 จั่วชิงหลวน  รับบทโดย Fujing (ฟู่จิง) ธิดาแห่งวังเวหาส ผู้ที่ลอบทำร้ายเฟิ่งอู่ มีจิตริษยา แย่งชิงโลหิตวิสุทธ์หงสาจากเฟิ่งอู่เพื่อแย่งชิงเป็นชายาหนึ่งเดียวของจินหลินยวน


ข้อมูลอ้างอิง
we tv 
zh.Wikipedia
baidu.com 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...