xs
xsm
sm
md
lg

จีนรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 17 ราย ส่วนใหญ่เป็นกรณีฯในปักกิ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่โรงแรมในนครเซี่ยงไฮ้นำกล่องกระดาษทิชชู่ มาติดตั้งไว้ข้างลิฟท์หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหม่ในจีน ภาพเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2020 (ภาพ รอยเตอร์ส)
เอเจนซีส์—จีนแผ่นดินใหญ่แถลงเมื่อวันอาทิตย์ (28 มิ.ย.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 17 ราย เกือบทั้งหมดเป็นกรณีฯที่พบในกรุงปักกิ่ง

คณะกรรมาธิการสุขภาพแห่งชาติจีนรายงานกรณีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 รายใหม่ที่ยืนยันผล จำนวน 17 รายในวันเสาร์(27 มิ.ย.) ซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงจาก 21 รายของวันก่อนหน้า

ในปักกิ่ง นครหลวงของจีน รายงานผู้ติดเชื้อฯรายใหม่ มี 14 ราย ลดลงจาก 17 รายของวันก่อนหน้า

ประชาชนมารับการทดสอบกรดนิวคลีอิกที่จุดตรวจในกรุงปักกิ่ง ภาพเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2020 ปักกิ่งเชื่อมั่นว่าการทดสอบกรดนิวคลีอิกขนานใหญ่จะช่วยควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ  (ภาพ รอยเตอร์ส)
กรุงปักกิ่งซึ่งไม่มีรายงานผู้เชื้อโควิด-19 มานานติดต่อกัน 56 วัน ได้ประสบอุบัติการณ์แพร่ระบาดครั้งใหม่ในวันที่ 11 มิ.ย. โดยพบผู้ติดเชื้อฯรายแรกซึ่งเชื่อมโยงกับตลาดซินฟาตี้ค้าส่งสินค้าอาหารสดในเขตเฟิงไถของกรุงปักกิ่ง หลังจากนั้นก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจนก่อกระแสวิตกกลัวการระบาดใหญ่รอบที่สอง ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในปักกิ่งนับจากวันที่ 11 มิ.ย. ถึงวันที่ 27 มิ.ย. มีจำนวนเท่ากับ 311 ราย

จีนแผ่นดินใหญ่รายงานกรณีผู้ติดเชื้อที่เป็นผู้เดินทางจากต่างประเทศ หรือกรณีติดเชื้อนำเข้ารายใหม่เมื่อวันศุกร์(26 มิ.ย.) จำนวน 3 ราย เทียบกับจำนวน 4 รายของวันก่อนหน้า

นครปักกิ่งออกแนวทางสกัดโควิด-19 ฉบับใหม่ แจงยิบวิธีการป้องกัน ได้แก่ สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม และล้างมือเป็นประจำต่อไปมหาวิทยาลัยชิงหัวในปักกิ่งจัดเก้าอี้ตามมาตรการรักษาระยะห่างสังคมสำหรับนักศึกษาที่จะมารับปริญญา ภาพเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2020 (ภาพ รอยเตอร์ส)
ด้านเทศบาลนครปักกิ่งซึ่งมีประชากรทั้งสิ้น ราว 12 ล้านคน กำลังลุยทดสอบกรดนิวคลิอิกขนาดใหญ่หลังเกิดการระบาดครั้งใหม่ จากข้อมูลถึงวันที่ 21 มิ.ย. ปักกิ่งทดสอบกรดนิวคลีอิกในประชาชนมากกว่า 2.34 ล้านคนแล้ว โดยเชื่อมั่นว่าการทดสอบกรดนิวคลีอิกขนานใหญ่จะช่วยควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ผลดี

อาหารทะเลแช่แข็งที่ทำจากเนื้อปลาแซลมอนนำเข้าที่วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตคาร์ฟูร์หลังจากระบาดโควิด-19 ครั้งใหม่ในปักกิ่งเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งเชื่อมโยงกับตลาดซินฟาตี้ค้าส่งอาหารสดในปักกิ่ง ภาพเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2020  (ภาพ รอยเตอร์ส)

จากข้อมูลถึงวันที่ 21 มิ.ย. ปักกิ่งทดสอบกรดนิวคลีอิกในประชาชนมากกว่า 2.34 ล้านคนแล้ว ในภาพ:เจ้าหน้าที่จากหน่วยสาธารณสุขปักกิ่งกำลังป้ายคอจากคนงานก่อสร้างเพื่อทดสอบกรดนิวคลีอิก ภาพเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2020 (ภาพ รอยเตอร์ส)
นอกจากนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของเทศบาลนครปักกิ่งออกแนวทางสกัดโควิด-19 ฉบับใหม่ แจงยิบวิธีการป้องกัน ได้แก่ สวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม ล้างมือเป็นประจำ โดยย้ำการล้างมือเป็นประจำเมื่อสัมผัสเนื้อสัตว์ดิบ สัตว์ปีก และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ

ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในจีนแผ่นดินใหญ่นับจากการระบาดในเดือนธ.ค. ปีที่แล้ว เท่ากับ 83,500 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น