xs
xsm
sm
md
lg

สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เปิดสัปดาห์หน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประชาชนเดินผ่านเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ต ซึ่งปิดระหว่างเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมาเพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19  กำลังระบาดหนักในจีน (แฟ้มภาพ รอยเตอร์)
ไชน่า เดลี่--สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เปิดให้ประชาชนเข้าชมอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 11 พ.ค.ที่จะถึงนี้นับเป็นการเปิดสวนสนุกค่ายวอลต์ ดิสนีย์แห่งแรกหลังจากที่ต้องปิดไปเพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อีกทั้งเป็นสัญญาณว่าจีนเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติทั้งด้านการดำเนินชีวิตของผู้คนและธุรกิจ
บ็อบ ชาเพ็ก ซีอีโอคนใหม่ของวอลต์ ดิสนีย์ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา กล่าวเมื่อวันพุธ(6 พ.ค.) ว่าการเปิดสวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์ที่เซี่ยงไฮ้เป็นการตัดสินใจร่วมกับคู่หุ้นส่วนท้องถิ่นคือ เซี่ยงไฮ้ เซินตี๋ กรุ๊ป หลังจากที่มีสัญญาณว่าจีนกำลังกลับสู่ภาวะปกติ และความสำเร็จในการเปิดเครื่องอำนวยความสะดวกที่รองรับสวนสนุก ได้แก่ ดิสนีย์ทาวน์ ศูนย์บันเทิง ภัตตาคาร แหล่งช้อปปิ้ง และโรงแรมดิสนีย์แลนด์ เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

การเปิดสวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์แห่งเซี่ยงไฮ้นี้จะเป็นไปภายใต้มาตรการความปลอดภัยและสุขภาพอย่างเคร่งครัด

“เราได้กำหนดขั้นตอนการเปิดสวนสนุกเป็นเฟสๆโดยกำจัดจำนวนผู้เข้าชม สร้างระบบการเข้าและการสำรองการเข้ามาเที่ยวที่ทันสมัย ตลอดจนมาตรการรักษาระยะห่างสังคมและปฏิบัติตามาตรการที่รัฐบาลกำหนดอย่างเคร่งครัด อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การตรวจวัดไข้” บ็อบกล่าว

ชาเพ็กเผยว่า สวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์ที่นครเซี่ยงไฮ้ มีความสามารถรับรองผู้คน 80,000 คนต่อวัน ในขั้นแรกของการเปิดคือช่วงสองสามสัปดาห์แรกนี้ รัฐบาลอนุญาตให้เปิดรับผู้มาเที่ยวสวนสนุกเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 24,000 คน

การเปิดสวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์เกิดขึ้นหลังจากมีสัญญาณว่าจีนเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ  และความสำเร็จในการเปิดเครื่องอำนวยความสะดวกที่รองรับสวนสนุก ได้แก่ ดิสนีย์ทาวน์ ศูนย์บันเทิง ภัตตาคาร แหล่งช้อปปิ้ง และโรงแรมดิสนีย์แลนด์ เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา (แฟ้มภาพ รอยเตอร์)
สำหรับผู้ที่ต้องการมาเที่ยวสวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์ที่เซี่ยงไฮ้ สามารถเช็คเวลาเปิดและจองตั๋วเข้าสวนสนุกตั้งแต่วันศุกร์(8 พ.ค.) ผ่านช่องทางออนไลน์ดิสนีย์รีสอร์ต

ทั้งนี้ เซี่ยงไฮ้ วอลต์ ดิสนีย์ได้ปิดสวนสนุกเมื่อวันที่ 25 ม.ค.เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดจากโควิด-19 ในจีนกำลังมาแรง ด้านสวนสนุก 12 แห่งของวอลต์ ดิสนีย์ ยังปิดอยู่นับจากกลางเดือนมี.ค.

จากข้อมูลสำนักงานการท่องเที่ยวนครเซี่ยงไฮ้ระบุ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ และบันเทิง กำลังฟื้นตัวหลังจากที่โดนพิษโควิด-19 ระหว่างวันหยุดเนื่องในวันแรงงาน 5 วัน (30 เม.ย.-5 พ.ค.) มีนักท่องเที่ยวมายังเซี่ยงไฮ้ 7.07 ล้านคน ดันยอดขายสินค้าคิดเป็นมูลค่า 9,500 ล้านหยวน


กำลังโหลดความคิดเห็น