xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ วอลต์ ดิสนีย์ยิ้มใหญ่ตั๋วขายหมดในไม่กี่นาที

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ กลับมาเปิดฯเมื่อวันที่ 11 พ.ค.หลังปิดสามเดือนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 (ภาพ รอยเตอร์ส)
เอเจนซีส--สวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์ นครเซี่ยงไฮ้ เปิดแล้วในวันนี้ (11 พ.ค.)หลังจากที่ปิดมานานถึงสามเดือนตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 เผยประชาชนแห่ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาทีที่เปิดจองในวันศุกร์ที่ผ่านมา
การเปิดสวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ครั้งนี้เป็นไปตามขั้นตอนระวังโรคระบาดโควิด-19 โดยเฟสแรกของการเปิดฯจำกัดผู้เข้าสวนสนุกได้เพียง 1 ใน 3 (หรือราว 24,000 คน) ของความสามารถในการรองรับผู้มาเที่ยวสวนสนุกเต็มอัตราศึกที่ 80,000 คน งดกิจกรรมจุดดอกไม้ไฟ การแสดงขบวนพาเหรดเพื่อป้องกันฝูงชนมารวมตัวเบียดเสียดกัน จัดระยะห่างสังคมโดยห้ามผู้ที่มาเที่ยวฯมีปฏิสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดรวมทั้งการเซลฟี่กับมิคกี้ เมาส์ และตัวละครสัญลักษณ์อื่นๆ ตลอดจนตรวจวัดไข้

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่นครเซี่ยงไฮ้ปิดเมื่อวันที่ 25 ม.ค. เพื่อควบคุมโรคระบาดโควิด-19 และการกลับมาเปิดฯในครั้งนี้รับการต้อนรับอย่างคึกคักโดยในวันเปิดจองตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้คนต่างแย่งซื้อตั๋วที่ขายในราคา ใบละ 399 หยวน หรือราว 1,818 บาท จนหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ผู้อาศัยในเซี่ยงไฮ้คนหนึ่งซึ่งสามารถช่วงชิงตั๋วดิสนีย์ได้ เล่าว่า “แม่และฉันต้องการเป็นแขกกลุ่มแรกของสวนสนุก พวกเราไม่กลัวไวรัสระบาดกันแล้ว”

ด้านบริษัท วอลต์ ดิสนีย์ ยิ้มออกหลังจากที่ทนสภาพขาดทุนมาตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่โควิด-19 จากรายงานผลประกอบการในช่วงสามเดือนถึงวันที่ 31 เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่าวอลต์ ดิสนีย์สูญเสียรายได้มากถึง 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐจากการปิดโรงภาพยนตร์ และสวนสนุกหรือธีมพาร์คทั่วโลก

เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกแห่งแรกในกลุ่มสวนสนุก 12 แห่งทั่วโลกของวอลต์ ดิสนีย์ที่เปิดให้ประชาชนมาเที่ยวหลังการระบาดโควิด-19 ยักษ์ใหญ่สวนสนุกสัญชาติสหรัฐฯ ทุ่มทุนสูงถึง 5,500 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสร้างสวนสนุกของตนในมหานครเซี่ยงไฮ้ให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ส่วนสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในสหรัฐอเมริกา โตเกียว ฮ่องกง และปารีส ยังปิด โดยขณะนี้มีแผนเปิดภัตตาคาร และร้านค้าบางส่วนที่ดิสนีย์ สปริงส์ มอลล์ (Disney Springs) ในโอรันโด ฟลอริดาในวันที่ 20 พ.ค.นี้

สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในประเทศกำลังดีวันดีคืน และค่อยๆผ่อนปรนมาตรการกักตัว หน่วยงานรัฐและกลุ่มธุรกิจกำลังกลับมาเปิดทำการปกติเพื่อฟื้นเศรษฐกิจแม้จะยังมีความวิตกการกลับมาระบาดใหม่ในระลอกที่สองหรือสามก็ตาม

กำลังโหลดความคิดเห็น