xs
xsm
sm
md
lg

"ไวรัสฯ ไม่แบ่งพรมแดนเชื้อชาติ ต้องร่วมมือกันจักผ่านพ้นได้" สี จิ้นผิง ต่อสายโทรคุยผู้นำทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีจีทีเอ็น (24 มี.ค.) - ไวรัสฯ แสดงให้โลกรู้ว่า ไม่มีขอบเขตหรือเส้นแบ่งระหว่างเชื้อชาติ และด้วยการทำงานร่วมกันเท่านั้น ที่มนุษยชาติสามารถชนะในการต่อสู้กับไวรัส

จีนร่วมมืออังกฤษ
สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้กล่าวในการสนทนาทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริส จอห์นสัน ในคืนวันจันทร์ (23 มี.ค.) ที่ผ่านมา

จีนพร้อมที่จะให้การสนับสนุนและช่วยเหลือสหราชอาณาจักร ประธานาธิบดีจีน กล่าวเสริมว่า เขามั่นใจว่าอังกฤษจะมีชัยเหนือการแพร่ระบาดของโรคภายใต้การนำของจอห์นสัน

บอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ กล่าวยินดีกับรัฐบาลจีนและประชาชนกับความสำเร็จของการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ซึ่งใช้ความพยายามอย่างหนักและความเสียสละอย่างมหาศาล

ในปัจจุบันสถานการณ์ COVID-19 ในสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องที่น่าวิตกอย่างยิ่ง เขากล่าวเสริมว่า "สหราชอาณาจักรกำลังศึกษาและเรียนรู้จากประสบการณ์ที่มีประโยชน์ของจีนและใช้มาตรการป้องกันและควบคุมทางวิทยาศาสตร์และมีประสิทธิภาพ"

จอห์นสัน กล่าวว่า "เห็นด้วยอย่างยิ่งกับ ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง ว่าไม่มีประเทศใดเพียงลำพังที่สามารถป้องกันตัวเองจากโรคระบาด โดยไม่กระชับความร่วมมือกันกับชาติอื่น" จอห์นสันกล่าวเสริมว่า "อังกฤษสนับสนุน WHO ในการมีบทบาทสำคัญและหวังว่าทุกฝ่ายจะกระชับความร่วมมือที่เกี่ยวข้องภายใน G20 และกรอบพหุภาคีอื่น ๆ ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น"

จีนร่วมมือฝรั่งเศส
สี จิ้นผิง ยังได้คุยโทรศัพท์กับ เอ็มานูเอ็ล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ว่าจีนพร้อมที่จะทำงานร่วมกับฝรั่งเศสเพื่อความร่วมมือที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นภายใต้กรอบพหุภาคีการควบคุมร่วมของ COVID-19 และการกำกับดูแลด้านสุขภาพที่ดีขึ้นทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ ผู้นำฝรั่งเศส ได้โทรศัพท์คุยกับ สี จิ้นผิง ตั้งแต่เดือนมกราคม โดยแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันระหว่างประธานาธิบดีทั้งสองและจีน - ฝรั่งเศสในระดับสูง

มาครง กล่าวชื่นชมอย่างมากกับความกล้าหาญของรัฐบาลจีนและประชาชนจีน ใช้มาตรการเด็ดขาด มีประสิทธิภาพในระยะเวลาอันสั้น

จีนร่วมมืออียิปต์
สี จิ้นผิง โทรศัพท์คุยกับ อับเดล ฟาทา อัลซีซี ผู้นำอียิปต์ ว่าจีนสนับสนุนความพยายามในการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของอียิปต์ ยืนยันจุดยืนของจีนในการทำงานร่วมกับประเทศอื่น ๆ เพื่อยกระดับความร่วมมือระหว่างประเทศในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคร่วมกันจัดการกับภัยคุกคามและความท้าทายร่วมกัน ของชุมชนที่มีอนาคตที่แบ่งปันให้กับมนุษยชาติ

ผู้นำอียิปต์ กล่าวแสดงความรู้สึกขอบคุณที่ได้รับการสนับสนุนและความช่วยเหลือจากจีนและมั่นใจว่าด้วยการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บมิตรภาพระหว่างทั้งสองประเทศจะได้รับการสานต่อไป

เวชภัณฑ์ที่จีนส่งไปยังฝรั่งเศสส่งถึงสนามบิน Roissy-Charles de Gaulle ในปารีส ฝรั่งเศส 18 มีนาคม 2563 / ภาพจากสถานทูตจีนในประเทศฝรั่งเศส
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...