xs
xsm
sm
md
lg

หัวเว่ย เหมาไถ ติดอันดับ แบรนด์ยอดนิยมของขวัญคนรวย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไชน่าเดลี (14 ม.ค.) - หัวเว่ยได้รับการจัดเป็นอันดับหนึ่งใน 10 แบรนด์ยอดนิยมสำหรับของขวัญในกลุ่มบุคคลที่มีรายได้สูงหรือผู้ที่มีสินทรัพย์สุทธิรวมกว่า 10 ล้านหยวน (1.45 ล้านดอลลาร์) กลายเป็นแบรนด์จีนอันดับสองที่ติด 10 อันดับแรก ในรายการหลัง "เหมาไถ" ตามรายงานของ Hurun ที่เผยแพร่ในวันจันทร์ที่ 13 มกราคม

หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ได้ขยับแทนที่ "แอปเปิ้ล" เป็นแบรนด์ชั้นนำสำหรับของขวัญในหมู่บุคคลที่มีรายได้สูง ทั้งในหมู่ทั้งชายและหญิง

แบรนด์เหล่านี้ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องในตลาดภายในประเทศจีน แม้ว่าการบริโภคฟุ่มเฟือยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในต่างประเทศ

"ในปัจจุบัน ผู้บริโภคชาวจีนเป็นผู้ซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยมากที่สุดคิดเป็นสัดส่วน 35% ของการบริโภคฟุ่มเฟือยทั่วโลกซึ่งเกินกว่าชาวอเมริกันและชาวยุโรป" รูเพิร์ต ฮูโฮเดอฟฟ์ ผู้ก่อตั้งและหัวหน้านักวิจัยของ Hurun Report กล่าว

ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นตัวเลือกแรกสำหรับของขวัญของผู้ชายที่ได้รับ และสัดส่วนก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นาฬิกาและไวน์เป็นตัวเลือกที่สองและสาม โดยแบรนด์ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ชาย คือ หลุยส์วิตตอง, แอปเปิ้ลและชาแนล

ของขวัญที่ได้รับความนิยมสูงสุดสามอันดับแรกของผู้หญิงยังคงเป็นเครื่องสำอาง เครื่องประดับและเครื่องตกแต่งเสริม อันดับแรกคือ หลุยส์ วิตตอง, บุลการี และชาแนล

ผู้มีสินทรัพย์สุทธิระดับสูงของจีนเดินทางไปต่างประเทศสามครั้งต่อปี ในขณะที่บุคคลที่มีมูลค่าสุทธิสูงเป็นพิเศษด้วยสินทรัพย์สุทธิที่หรือสูงกว่า $ 30 ล้าน เดินทางไปต่างประเทศสี่ครั้งต่อปี ซานย่า ทางใต้ของจีน และญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของผู้มีรายได้สูง

คนจีนที่มีสินทรัพย์รวมของครัวเรือนเฉลี่ย 46 ล้านหยวน ประมาณ 484 คน มีส่วนร่วมในการสำรวจและ 51 ในนั้นเป็นบุคคลที่มีสินทรัพย์สุทธิสูงกว่า 100 ล้านหยวน

ผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเพศชายร้อยละ 55 และเพศหญิงร้อยละ 45 มีอายุเฉลี่ย 36 ปี โดยร้อยละ 28 เป็นโสด และสมรสแล้วร้อยละ 65 มีบุตรสองคนโดยเฉลี่ย มีบ้านโดยเฉลี่ยสี่หลังและแหล่งที่มาหลักของความมั่งคั่งคือ การลงทุน ค่าแรงและเงินปันผล

ปีนี้เป็นปีที่ 16 ที่สถาบันวิจัย Hurun ทำสำรวจผู้บริโภคสินค้าหรูของจีน มีเป้าหมายที่จะเปิดเผยและอธิบายการเปลี่ยนแปลงและความพึงพอใจในแง่ของวิถีชีวิตนิสัยการบริโภคและการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มประชากรที่มีสินทรัพย์มูลค่าสูงของจีน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...