xs
sm
md
lg

ประชุมสองสภา : สี จิ้นผิง ย้ำฟื้นฟูชนบท เลิกโครงการหรูหราผักชีโรยฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน, ประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางเข้าร่วมการอภิปรายกับเจ้าหน้าที่จากมณฑลซานตง ในช่วงแรกของการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติครั้งที่ 13 ในกรุงปักกิ่ง ของจีนวันที่ 8 มีนาคม 2561 (ภาพซินหวา)
ไชน่าเดลี (9 มี.ค.) - ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวเมื่อพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม กับเจ้าหน้าที่จากมณฑลซานตง ในช่วงแรกของการประชุมสมัชชาผู้แทนประชาชนจีน (เอ็นพีซี) ในกรุงปักกิ่ง ว่ากลยุทธ์การสร้างชีวิตในชนบท เป็นวาระสำคัญสำหรับการทำงานของรัฐบาล ในด้านเกษตรกรรม, พัฒนาชนบท และคุณภาพชีวิตชาวชนบท

"เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นควรมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความสำคัญและความจำเป็นของยุทธศาสตร์และดำเนินการอย่างจริงจัง" สี จิ้นผิงกล่าวในขณะที่เข้าร่วมการอภิปรายกับเจ้าหน้าที่จากมณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน ในช่วงแรกของการประชุมสมัชชาผู้แทนประชาชนจีน (เอ็นพีซี)

"คุณภาพของสังคมที่เจริญรุ่งเรืองในระดับปานกลาง และสังคมนิยมอันทันสมัยจะขึ้นอยู่กับความสามารถในการแข่งขันทางการเกษตรสภาพแวดล้อมในชนบท และรายได้ในชนบท" สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ซึ่งควบตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนกลาง และประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางกล่าว

สี จิ้นผิง ได้กระตุ้นหน่วยงานท้องถิ่นให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมชนบท เพิ่มรายได้ ลดความยากจนและเสริมสร้างวิถีชีวิตในชนบท ด้วยการชี้ให้เห็นว่าควรรักษาความมั่นคงด้านอาหารของประเทศ โครงสร้างทางการเกษตรที่เหมาะสมและการจัดตั้งระบบอุตสาหกรรมในชนบทที่ทันสมัยขึ้น

การเสริมสร้างความเข้มแข็งทางวัฒนธรรมในพื้นที่ชนบท ก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการศึกษาด้านอุดมการณ์และศีลธรรม รวมถึงการให้บริการทางวัฒนธรรมของภาครัฐควรมีความเข้มแข็งขึ้น

สี จิ้นผิง ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของระบบนิเวศและการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในชนบท ให้ดำเนินแผนปฏิบัติการสามปีเพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยในชนบท เช่นเดียวกับ "การปฏิวัติห้องน้ำ" จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

รัฐบาลท้องถิ่นควรเน้นการกำกับดูแลที่ดีและการเป็นผู้นำที่เข้มแข็งของพรรคคอมมิวนิสต์ในพื้นที่ เพื่อสร้างระบบการบริหารที่ทันสมัยสำหรับสังคมในชนบท

ยุทธศาสตร์การสร้างพลังชีวิตในชนบท ควรมีการดำเนินการทีละขั้นตอนและ "โครงการหรูหราทำเอาหน้า" ควรจะกำจัดให้หมดไปอย่างสมบูรณ์

สี จิ้นผิง ยังขอให้เจ้าหน้าที่ให้ความเคารพกับความต้องการชีวิตที่ดีขึ้นของชาวชนบท และหันมาปกป้องผลประโยชน์ขั้นพื้นฐานของพวกเขา และทำให้พวกเขามีความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

สี ยังเน้นความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของการแสวงหาการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงของจีน เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคืบหน้าในการก่อสร้างท่าเรือน้ำระดับโลก ระบบอุตสาหกรรมทางทะเลที่ทันสมัยและสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาทางทะเลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อผลักดันการสร้างดุลยภาพทางทะเล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...