xs
xsm
sm
md
lg

แอบดู “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” อลังการ สมการรอคอย (ชมภาพ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปราสาทเจ้าหญิง (The Enchanted Storybook Castle) ในเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เป็นปราสาทดิสนีย์ที่สูงใหญ่ที่สุดในโลก (ภาพคิวคิว)
วันอังคาร (8 มี.ค.) เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์จัดกิจกรรมนับเวลาถอยหลัง 100 วัน ก่อนพิธีเปิดตัวแดนมหัศจรรย์ เผยภาพบรรยากาศภายในเรียกน้ำย่อย

“เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” เป็นการร่วมลงทุนระหว่างดิสนีย์ กับเซี่ยงไฮ้ เซินตี๋ กรุ๊ป (Shanghai Shendi Group) กลุ่มบริษัทซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐ ด้วยมูลค่าการลงทุนนับ 5,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.9 แสนล้านบาท นับเป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกบนจีนแผ่นดินใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตผู่ตงของนครเซี่ยงไฮ้ บนพื้นที่ราว 3,900,000 ตารางเมตร ใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ถึงราว 3 เท่า มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจาก “วอลต์ ดิสนีย์เวิร์ลด” (Walt Disney World) ในฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

ปราสาทเจ้าหญิง (The Enchanted Storybook Castle) ในเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ เป็นปราสาทดิสนีย์ที่สูงใหญ่ที่สุดในโลก โดยได้รวมเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ ที่ดิสนีย์ที่เคยมีเข้าไว้ด้วยกันเป็นครั้งแรก ภายในมีร้านภัตตาคาร และร้านทำผมสำหรับเจ้าหญิงองค์น้อยที่มาเยี่ยมชม นอกจากนี้ บริเวณปราสาทฯยังเป็นจุดชมการแสดงพลุ และการแสดงแสงเลเซอร์ยามค่ำคืนอีกด้วย

ภายในดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ นอกจากจะมีโรงแรม “เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ โฮเต็ล” (The Shanghai Disneyland Hotel) ซึ่งออกแบบอย่างยิ่งใหญ่สวยงามตามสไตล์ดิสนีย์แล้ว ยังมีโรงแรม “ทอย สตอรี่” (Toy Story) ซึ่งตกแต่งด้วยกองทัพของเล่น เดินขบวนออกมาจากการ์ตูนยอดนิยม “ทอย สตอรี่” ไว้เป็นที่พักให้แก่แขกผู้มาเยือน

พื้นที่ภายในสวนสนุก แบ่งออกเป็น 6 ส่วน ได้แก่ เกาะแห่งการผจญภัย (Adventure Isle), มิกกี้ อเวนิว (Mickey Avenue), สวนแห่งจินตนาการ (Gardens of Imagination), ทูมอร์โรว์แลนด์ (Tomorrowland), อ่าวขุมสมบัติ (Treasure Cove) และ ดินแดนแฟนตาซี (Fantasyland) ซึ่งดิสนีย์ได้ออกแบบโดยการนำ “มนต์ขลัง” ของดิสนีย์ มารวมกับเอกลักษณ์ความเป็นจีนดั้งเดิม ผสมผสานความเป็นตะวันตกกับตะวันออก เช่น นำ “มู่หลาน” ตัวการ์ตูนดังซึ่งสร้างขึ้นโดยอิงประวัติศาสตร์จีน มาร่วมสร้างสีสัน และ นำว่าวท้องถิ่นของมณฑลซันตงมาร่วมตกแต่งใน ภัตตาคารซันนี่ไซด์ คาเฟ่ (Sunnyside Café) ในโรงแรมทอย สตอรี่

ภายในเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์มีเครื่องเล่นใหม่ๆ เช่น รถไฟเหาะ “ทรอน ไลท์ไซเคิล พาวเวอร์รัน” (TRON Lightcycle Power Run) ซึ่งออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก “ทรอน” (Tron) ภาพยนตร์ไซไฟของดิสนีย์ และการตามหาสมบัติบนเกาะแห่งการผจญภัย (Adventure Isle with hidden treasure) ซึ่งมี “ทาร์ซาน” ออกห้อยโหนโลดแล่น นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ซึ่งออกแบบโดยอิงกับตัวละครสุดคลาสสิค เช่น คนแคระทั้งเจ็ด และหมีพูห์

แฟนคลับดิสนีย์สามารถจองบัตรผ่านประตูเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. ในราคา 370 หยวน หรือราว 1,850 บาท ถูกกว่า บัตรผ่านประตูของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ซึ่งมีราคา 539 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 2,400 บาท
รถไฟเหาะ “ทรอน ไลท์ไซเคิล พาวเวอร์รัน” (TRON Lightcycle Power Run) ซึ่งออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก “ทรอน” (Tron) (ภาพคิวคิว)
เครื่องเล่นซึ่งออกแบบโดยอิงกับตัวละครสุดคลาสสิค เช่น คนแคระทั้งเจ็ด (ภาพคิวคิว)
“มู่หลาน” ตัวการ์ตูนดังซึ่งสร้างขึ้นโดยอิงประวัติศาสตร์จีน มาร่วมสร้างสีสัน (ภาพคิวคิว)
การตามหาสมบัติบนเกาะแห่งการผจญภัย (Adventure Isle with hidden treasure) ซึ่งมี “ทาร์ซาน” ออกห้อยโหนโลดแล่น(ภาพคิวคิว)
นำว่าวท้องถิ่นของมณฑลซันตงมาร่วมตกแต่งใน ภัตตาคารซันนี่ไซด์ คาเฟ่ (Sunnyside Café) ในโรงแรมทอย สตอรี่(ภาพคิวคิว)
เครื่องเล่นอื่นๆ ซึ่งออกแบบโดยอิงกับตัวละครสุดคลาสสิค เช่น หมีพูห์ (ภาพคิวคิว)
แฟนคลับดิสนีย์สามารถจองบัตรผ่านประตูเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. (ภาพคิวคิว)
ภายในเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์มีเครื่องเล่นใหม่ๆ (ภาพคิวคิว)
โรงแรม “เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ โฮเต็ล” (The Shanghai Disneyland Hotel) ซึ่งออกแบบอย่างยิ่งใหญ่สวยงามตามสไตล์ดิสนีย์แล้ว (ภาพคิวคิว)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...