xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! ลูกชายเหยื่อมะเร็งฯ หายตัวหลังแม่แต่งงานใหม่ ทิ้งคำลา “ไม่อยากเป็นภาระ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายหวัง เผยหง เช็ดน้ำตาของผู้เป็นแม่ในพิธีแต่งงาน ที่เขาระดมทุนจากโลกออนไลน์มาจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. 2559 (ภาพ สื่อจีน)
เอเจนซี - สื่อจีนเผยเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตา เมื่อชายหนุ่มเหยื่อมะเร็งฯ หายตัวไปจากโรงพยาบาล หลังเพิ่งช่วยจัดงานแต่งให้แม่ของตัวเอง ทิ้งจดหมายต่างหน้าบอกว่า “ไม่อยากเป็นภาระ ... ขอให้ใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข”

รายงานข่าว (29 ก.พ.) กล่าวว่า นายหวัง เผยหง วัย 21 ปี ชาวจีนในนครเหวยฟัง มณฑลซันตง ได้หนีออกจากโรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งเขาเข้ารักษาอาการป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย ที่ตรวจพบตั้งแต่ปี 2557 ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายหวังวอนขอผู้เป็นแม่ผ่านจดหมายลา ที่ทิ้งไว้ในห้องพักของโรงพยาบาลว่าไม่ต้องตามหาเขา และว่าเขารู้สึกเบาใจหลังจากได้เห็นแม่ในชุดเจ้าสาว มีคู่ชีวิตที่ดีอีกครั้ง

“ถึงแม่ที่รัก ตอนที่แม่อ่านจดหมายฉบับนี้ ผมคงจากไปไกลแล้ว ... ได้โปรดอย่าตามหาผม”

“ผมรู้สึกเหมือนยกภูเขาลูกใหญ่ออกจากอก เมื่อได้เห็นแม่สวมชุดเจ้าสาว ... ตลอดเวลา 21 ปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยทำอะไรสำเร็จเพื่อแม่เลย แต่สิ่งเดียวที่ผมพอจะทำได้ คือการทำให้แม่มีบ้านรอต้อนรับ บ้านที่แม่จะมีชีวิตอันสงบสุขและมั่นคง”

ทั้งนี้ นายหวังซึ่งสูญเสียพ่อไปในปี 2554 ได้ระดมทุนผ่านโลกโซเชียลมีเดีย จัดงานแต่งงานให้แม่ของเขาเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. เป็นไปตามความปรารถนาของเขา ที่อยากให้แม่มีชีวิตที่มีความสุข หลังจากเขาเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้นายหวังให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่า การรักษาโรคมะเร็งของเขาได้สร้างหนี้ก้อนโตแก่ครอบครัว ทำให้เขาขบคิดจะยุติการรักษาทั้งหมดลง แม้ว่าสามีใหม่ของแม่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตั้งแต่ปีก่อนก็ตาม

ด้านแม่ของนายหวังเผยว่า เธอไม่สามารถติดต่อลูกชายได้เลย

“แม่ครับ ... ผมไม่อยากให้แม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้ว ผมขอบคุณที่แม่เลี้ยงดูลูกคนนี้มาตลอด 21 ปี คำขอสุดท้ายของผม คือขอให้แม่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายใจตลอดไปนะครับ”ใจความตอนสุดท้ายในจดหมายลาของนายหวัง
นายหวัง เผยหง (ภาพ สื่อจีน)
นายหวังคุกเข่าคำนับผู้เป็นแม่ (ภาพ สื่อจีน)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...