xs
xsm
sm
md
lg

อลังการน่ารักน่ากอด สวนสนุกเท็ดดี้แบร์กรุงปักกิ่งเปิดเข้าชมต้นปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ / ซั่งไห่อิสต์ - สองบริษัทชื่อดังจับมือสร้างสวนสนุกตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์สไตล์อังกฤษ ในกรุงปักกิ่ง โดยเตรียมเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมและสัมผัสความน่ารักได้ในปีหน้า

บริษัทเดอะ เกร้ต บริติช เท็ดดี้ แบร์ ( The Great British Teddy Bear) จับมือกับเทนิโอ อาร์คิเทกเชอรัล ดีไซน์ ( Tenio Architectural Design) บริษัทสถาปัตยกรรมของจีน ร่วมเนรมิตความยิ่งใหญ่ โดยการก่อสร้างสวนสนุกแห่งนี้อยู่ในโครงการ ที่รัฐบาลจีนเป็นตัวตั้งตัวตีในการสร้างเมืองดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในย่านเว่ยซั่นจวง เขตต้าซิง มูลค่า 200 ล้านหยวน หรือราว 1,000 ล้านบาท

สำนักข่าวไชน่านิวส์รายงานว่า สวนสนุกเท็ดดี้แบร์จะก่อสร้างบนเนื้อที่ราว 16,500 ไร่ ตั้งอยู่ติดกับสนามบินปักกิ่งแห่งใหม่ และคาดว่า จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ปีละ 250,000 คน

นายพอล เจสซับ ผู้ก่อตั้งบริษัทเดอะ เกร้ต บริติช เท็ดดี้ แบร์ระบุว่า สวนสนุกเท็ดดี้แบร์เป็นสถานที่สำหรับให้ครอบครัวของผู้คนทุกรุ่นได้มารื้อฟื้นความทรงจำ และสัมผัสบรรยากาศแบบอังกฤษ

ภายในสวนสนุกนักท่องเที่ยวจะได้ชมตุ๊กตาหมี ซึ่งบริษัทเดอะ เกร้ต บริติช เท็ดดี้แบร์ จำลองบุคลิกมาจากบุคคล ที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ เช่น เจ้าชายวิลเลี่ยม ฟลอเรนซ์ อดีตนายกรัฐมนตรีกอร์ดอน บราวน์ ฟลอเรนซ์ไนติงเกล เชอร์ล็อก โฮล์มส และโรบิน ฮูด
นายพอล เจสซับ ผู้ก่อตั้งบริษัทเดอะ เกร้ต บริติช เท็ดดี้ แบร์ (สวมชุดสูทขวามือ)
นอกจากนั้น ภายในสวนสนุกยังมีลานอาหาร ซึ่งมีบริการจำหน่ายอาหารตำรับอังกฤษ เช่น ปลา และมันฝรั่งทอด ตลอดจนโรงละครเช็กสเปียร์ ซึ่งจัดการแสดงของเหล่านักแสดงเท็ดดี้แบร์อีกด้วย

ทั้งนี้ อังกฤษเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนมานานแล้ว รวมทั้งนักศึกษาชาวจีน ที่ไปศึกษาในต่างประเทศ ขณะที่ตุ๊กตาหมีเชอร์ล็อก โฮล์มส์กลายเป็นสินค้าขายดีในตลาดเมืองจีน ซึ่งน่าจะสืบเนื่องมาจากความสำเร็จของภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องเชอร์ล็อกโฮล์มส์ของสถานีโทรทัศน์บีบีซี ที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นบนแดนมังกรนั่นเอง

สวนสนุกเท็ดดี้แบร์จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมในบริเวณพื้นที่บางส่วนได้ในเดือนพ.ค. ปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงที่มีการจัดการประชุม International Heritage Rose Conference ในเขตต้าซิง พอดี ส่วนพิพิธภัณฑ์คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมได้ในสิ้นปีหน้าไม่นานจนเกินรอ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...