xs
xsm
sm
md
lg

รุมจวก “มนุษย์ป้า” เซิ้งกระจายกลางทางด่วนในจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กลุ่มหญิงจีนวัยกลางคนเต้นรำโบกมือสนุกสนานอยู่บนทางด่วนในมณฑลเสฉวน เมื่อวันศุกร์ (6 มิ.ย.) ที่ผ่านมา (ภาพ เวยปั๋ว)
เอเจนซี - พบได้ทุกที่ “มนุษย์ป้า” ผู้แข็งแกร่งในปฐพี ... มาคราวนี้โชว์สเต็ปแดนซ์กลางทางด่วนในจีน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกระแสร้อนแรงล่าสุดบนโลกออนไลน์แดนมังกร หลังผู้ใช้เวยปั๋ว เว็บไมโครบล็อค (คล้ายทวิตเตอร์) รายหนึ่ง ได้แชร์รูปภาพลงบนหน้าเว็บไซต์ส่วนตัวเมื่อวันศุกร์ (6 มิ.ย.) โดยเป็นภาพของกลุ่มสุภาพสตรีวัยกลางคนกำลังโยกย้ายส่ายสะโพก เต้นรำอย่างสนุกสนานอยู่บริเวณถนนทางด่วนในมณฑลเสฉวน

ชุดรูปภาพเผยให้เห็นหญิงรุ่นราวคุณน้าคุณป้า 5 คน ฟอร์มทีมโชว์ทักษะการเต้นอย่างพร้อมเพรียง หลังจากรถบัสที่พวกเขานั่งมาต้องหยุดจอดชั่วคราว เพราะมีอุบัติเหตุรถชนกันเกิดขึ้น

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรซึ่งรับผิดชอบดูแลเส้นทางดังกล่าวเผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตามหาตัวผู้ควบคุมการเดินทาง คนขับรถ และบรรดาคุณป้าขาแดนซ์มาสอบสวน

“ไม่สำคัญว่ารถจะติดนานแค่ไหน การมาเต้นไปเต้นมาบนถนน โดยเฉพาะทางด่วนนี้ ล้วนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย” เจ้าหน้าที่ฯ กล่าวกับนักข่าวเมื่อวันจันทร์ (9 มิ.ย.) ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ชาวเน็ตฯ จีนได้นิยามคำศัพท์ใหม่ให้เหล่าสุภาพสตรีวัยกลางคน ซึ่งเป็นกระแสสนใจของผู้คนในปีก่อนจากความคลั่งไคล้ ‘ทองคำ’ และล่าสุดอย่าง ‘การเต้นในที่สาธารณะ’ เรียกขานพวกเธอว่า “ต้ามา” (大妈) อันมีความหมายว่า “แม่ใหญ่” โดยพบการเต้นของต้ามาได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การรำพัดพื้นบ้านตามประเพณี การเต้นตามจังหวะกลอง ไปจนเต้นประกอบเพลงปลุกใจหรือเพลงแร็ปสมัยใหม่

ทว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบชมเชยมากนัก เนื่องจากการใช้พื้นที่สาธารณะบวกกับเสียงดนตรีอึกทึกได้ส่งผลกระทบต่อคนจำนวนมากที่ต้องการสไตล์ชีวิตคนเมืองอันเงียบสงบ ไร้สิ่งรบกวนต่างๆ

ขณะที่เหตุการณ์บนทางด่วนเมื่อวันศุกร์ก็ได้กลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนบนโลกไซเบอร์ โดยชาวเน็ตฯ ต่างแสดงความเห็นจิกกัดเหน็บแนมกันสนุกปาก

“ต้ามาน่าจะไปเต้นที่สนามบินแทน เพราะรันเวย์กว้างขวางกว่าตั้งเยอะ”

“ต้ามา ไม่มีอะไรบนโลกนี้ที่จะหยุดพวกคุณ (จากการเต้น) ได้อีกแล้ว”
(ภาพ เวยปั๋ว)
(ภาพ เวยปั๋ว)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...