xs
xsm
sm
md
lg

"เฉินสงหลิง" นางเอกเสียงทองกับความสุขวันนี้ในฐานะ "ภรรยา" / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฉากหนึ่งของละครเพลงเรื่อง Snow Wolf Lake

เฉินสงหลิง

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงฮ่องกงไปเสียนาน สำหรับนางเอกสาวหน้าหวานมากความสามารถอย่างสาว "นาเดีย เฉินสงหลิง" ที่เคยฝากผลงานไว้หลายเรื่อง ที่โด่งดังสุดๆ ก็เห็นจะเป็นเรื่อง "โจวเสวียน นักร้องเสียงทอง" "จอมบงการ" และ "ลูกผู้ชายต้องสู้" นั่นเอง


ร้องเพลงคู่กับโจวฮุ่ยหมิ่น ศิลปินรับเชิญในคอนเสิร์ตครั้งนี้

ที่หายหน้าไปไม่ใช่ว่าเธออำลาวงการ แต่เป็นเพราะเธอหันไปแสดงละครในจีนเป็นหลัก แต่ล่าสุดเฉินสงหลิงกลับมาฮ่องกงให้แฟนๆ หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับโปรเจ็กคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเธอในฮ่องกง โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า "เทียนหยาเกอหนี่ว์" (นักร้องสาวสุดขอบฟ้า) ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับละครเรื่องแรกที่เธอเคยแสดง และสร้างชื่อให้เธออย่างมาก งานนี้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศความรักอบอวล โดยมีอดีตดีว่าชื่อดัง "โจวฮุ่ยหมิ่น" มาเป็นนักร้องรับเชิญ และ "เหลียงเสี่ยวปิง" อดีตนางเอกของทีวีบีมาร่วมแสดงความยินดีด้วย


จางตั๋ว-เฉินสงหลิง

อย่างไรก็ตาม การกลับมาฮ่องกงคราวนี้ก็เป็นเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น เพราะปัจจุบันเฉินสงหลิงได้แต่งงานกับจางตั๋ว นักแสดงหนุ่มจากจีนแผ่นดินใหญ่ ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาส่วนใหญ่เป็นแม่บ้านแม่เรือนให้กับสามี โดยเธอรู้จักกับจางตั๋ว นักแสดงรุ่นน้องที่อายุอ่อนกว่าถึง 8 ปี เมื่อครั้งร่วมแสดงในละครของจีนเรื่อง "เสี่ยเวยเหลิ่ง" 《血未冷》 เมื่อปี 2006 หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มศึกษาดูใจกัน แต่ด้วยความที่อายุห่างกันมาก ทำให้หลายคนไม่ค่อยสนับสนุนความรักครั้งนี้เท่าไรนัก

ต่อมาในปี 2008 ก็มีข่าวลือว่าเธอแอบบินไปจดทะเบียนกับแฟนหนุ่มที่สเปน และไม่นานก็มีข่าวรักล่มตามมา ซึ่งทางฝ่ายชายก็ออกมาปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่าความสัมพันธ์ของพวกเขายังแนบแน่น จนเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เฉินสงหลิงในวัย 40 กะรัตก็ออกมายอมรับว่าเธอแต่งงานแล้วจริงๆ

แม้อายุจะต่างกันมาก แต่เธอมองว่านี่ไม่ใช่ปัญหาเลย โดยให้สัมภาษณ์ว่า "ถึงเขาจะอายุน้อยกว่า แต่ความคิดความอ่านเขาโตกว่าฉัน 10 ปี อีกทั้งเขายังเป็นคนรักครอบครัวมากๆ ด้วย"

ย้อนดูประวัติของเธอ เฉินสงหลิง เป็นนางเอกในสังกัดทีวีบีที่โด่งดังมากในช่วงปี 80-90 แต่กว่าจะมาเป็นดาราชื่อดัง ชีวิตของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ในปี 1986 เธอเข้าสู่วงการด้วยวัยเพียง 14 ปี จากการประกวดร้องเพลงของเยี่ยเชี่ยนเหวิน ซึ่งทีวีบีเป็นผู้จัดขึ้น และก็คว้ารางวัลชนะเลิศจากเพลง "หลิงสือสือเฟิน" (零时十分)


ภาพยนตร์เรื่องแรก แสดงร่วมกับหลี่ลี่เจิน

ปีต่อมาเธอมีโอกาสได้ชิมลางงานแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "Porkys Meatball" 《鬼马校园》 แต่เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับการเป็นนักแสดง เธอจึงปฏิเสธเล่นหนังอีก ช่วงนั้นเฉินสงหลิงอยากให้เวลากับการเรียนมากกว่า โดยร้องเพลงเป็นงานเสริม แต่แม่ของเธอตั้งความหวังให้ลูกคนนี้เป็นดาราเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จึงไม่เห็นด้วย เฉินสงหลิงจึงจำต้องออกจากบ้านไปอยู่กับแม่บุญธรรม เพื่อสานฝันเรื่องการเรียนต่อ และไม่ติดต่อกับที่บ้านเป็นเวลากว่า 20 ปี


เฉินสงหลิง ในบท โจวเสวียน

ในระหว่างเรียนหนังสือ เธอก็เซ็นสัญญาเป็นนักร้องให้กับค่ายเพลงหนึ่งของฮ่องกง จนเมื่อเธอสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้สำเร็จ จึงตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดทีวีบี โดยในปี 1989 เธอกระโดดมารับบทนักร้องสาว "โจวเสวียน" ซึ่งเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงและมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ 40-50 ในหนังชุดเรื่อง "โจวเสวียน นักร้องเสียงทอง" 《天涯歌女》ประกบคู่กับ "หลีหมิง" ตอนนั้นแม้เธออายุเพียง 18 ปี แต่ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตสุดอาภัพของนักร้องสาวคนดังผู้ล่วงลับได้อย่างเข้าถึงบทบาท ส่งให้ชื่อของเธอโด่งดังไปทั่วเอเชีย อัลบั้มเพลงละครที่เธอขับร้องก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี


เจิ้งอีเจี้ยน-เฉินสงหลิง

หลังจากนั้นทีวีบีก็ป้อนงานให้เธออยู่ไม่ขาด พระเอกคู่ขวัญที่ร่วมงานกับเธอหลายเรื่อง และเคมีเข้ากันสุดๆก็คงหนีไม่พ้น "เจิ้งอีเจี้ยน" ที่แสดงคู่กันมาแล้วถึง 7 เรื่อง หลายคนอินจัดขนาดเคยแอบหวังให้คู่นี้กิ๊กกันนอกจอ ละครที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน และได้รับความนิยมอย่างสูง ได้แก่ ศึกเทพยุทธเขาซูซัน ตอน ทายาทมารโลหิต, จอมบงการ เป็นต้น


ผลงานละครทีวีบีบางส่วนที่เธอแสดง

ทั้งที่กำลังโด่งดัง แต่แล้วชีวิตของเธอก็เจอมรสุมครั้งใหญ่ในปี 2005 เมื่อเธอเกิดมีปัญหากับ โบโบ้ ผู้จัดการส่วนตัว ที่รู้จักกันมานานและรักใคร่เหมือนญาติสนิท ข่าวรายงานว่า สาเหตุมาจากโบโบ้ไม่พอใจที่เฉินสงหลิงไปสนิทสนมกับผู้ช่วยหญิงคนใหม่ที่ไปรู้จักกันที่สิงคโปร์ ภายหลังโบโบ้ไปให้ข่าวว่า เธอกับผู้ช่วยคนใหม่เป็นรักร่วมเพศ ความขัดแย้งบานปลายจนกระทั่งโบโบ้ตัดขาดและไล่เธอออกจากอพาร์ตเม้นท์ที่อาศัยอยู่ด้วยกันมาหลายปี ในตอนนั้นเธอแทบไม่มีสมบัติติดตัวเลย เพราะที่ผ่านมาค่าจ้างต่างๆ จะสั่งจ่ายเข้าบัญชีของโบโบ้ทั้งหมด ปกติเธอไม่พกเงินติดตัว จะซื้อของก็จะเอาเงินจากโบโบ้


ฉากหนึ่งของละครเพลงเรื่อง "Snow Wolf Lake"

ยังโชคดีที่ในช่วงนั้นเธอได้มาพบกับพี่สาวแท้ๆ โดยบังเอิญ เลือดย่อมข้นกว่าน้ำ ในที่สุดเธอก็ได้ปรับความเข้าใจกับที่บ้าน และย้ายกลับมาอยู่กับพ่อแม่อีกครั้ง อีกทั้งในช่วงนั้นเธอยังได้ร่วมแสดงในละครเพลงสไตล์โมเดิร์นเรื่องแรกของฮ่องกงเรื่อง "Snow Wolf Lake" ซึ่งกำกับฝ่ายศิลป์และนำแสดงโดยจางเสียว์โหย่ว หนึ่งในสี่จตุรเทพแห่งฮ่องกง ทำให้มีรายได้เข้ามาบ้าง

ช่วงหลังเธอไม่ได้ต่อสัญญากับทีวีบี แต่มาเซ็นสัญญากับบริษัทเอเจนซี่ในแผ่นดินใหญ่แทน โดยในปี 2006 เธอได้ร่วมแสดงในซีรี่ย์ของจีนแผ่นดินใหญ่เรื่อง "เสี่ยว์เวยเหลิ่ง" 《血未冷》ซึ่งเรื่องนี้เองที่ทำให้เธอรู้จักกับจางตั๋ว


จากเรื่อง ICAC Investigators 2011

เฉินสงหลิงให้สัมภาษณ์ว่า หลังแต่งงาน เธอรับงานแสดงน้อยลง เพราะสามีอยากให้เป็นแม่บ้าน งานนี้แฟนๆ ที่คิดถึงและอยากชมผลงานใหม่ๆ ของเธอคงต้องอดใจรอ สำหรับผลงานแสดงชิ้นล่าสุดที่เธอบินมาถ่ายทำที่ฮ่องกงเมื่อปลายปีที่แล้วคือเรื่อง "ICAC Investigators 2011" ของ RTHK เป็นละครแนวสืบสวนสอบสวนเป็นตอนๆ โดยเธอรับบทนำในตอนหนึ่ง

MV เพลงประกอบละครเรื่อง "ศึกเทพยุทธเขาซูซัน ตอน ทายาทมารโลหิต ขับร้องโดย เฉินสงหลิง-เวินเจ้าหลุน


เพลงประกอบละคร "ลูกผู้ชายต้องสู้" ขับร้องโดย เฉินสงหลิง-จางจื้อหลิน


ประวัติโดยสังเขป
ชื่อ: เฉินสงหลิง (陈松伶) ชื่อจริง เฉินสงหลิง (陈松龄)
ชื่ออังกฤษ: NNadia Chan (เดิมมี N ตัวเดียว แต่ภายหลังเธอได้เติมอักษร N อีกตัวไว้ข้างหน้าชื่อ เพื่อเตือนสติเธอว่า "never give up" (ไม่เคยยอมแพ้) และยังหมายถึง "new" (คนใหม่) ด้วย" )
อาชีพ: นักร้อง/นักแสดง
เกิด: วันที่ 21 มกราคม 1971
ปัจจุบันอายุ: 41 ปี
จบการศึกษา: ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัย The Chinese University of Hong Kong
สูง: 169 ซ.ม.
หนัก: 52 ก.ก.

ผลงานละครโทรทัศน์

ปี 1989
- โจวเสวียน นักร้องเสียงทอง/ Song Bird/ 《天涯歌女》

ปี 1991年
- Brother Cry For Me/ 《忠奸老实人》
- ประกาศิตจอมมารทะลุฟ้า หรือ ศึกเทพยุทธเขาซูซัน ตอนทายาทมารโลหิต/ The Zu Mountain Saga/ 《蜀山奇侠之仙侣奇缘》
- ตะวันในดวงใจ/ Beside the Sea, Beside the Seaside/ 《月儿弯弯照九州》

ปี 1992
- ปริศนารัก/ The Mark of Triumph/ 《92钟无艳》

ปี 1993
- A Spirit of Love/ 《精灵酒店》

ปี1994
- จอมราชันย์ยุคสุดท้าย/ The Fate of Last Empire/《清宫气数录》
- เงื่อนปมพิศวาส/ Knot To Treasure/ 《婚姻物语》
- จอมบงการ/ Instinct/ 《笑看风云》

ปี 1995
- สูตรเด็ดมิตรภาพ/ To Love With Love/ 《水饺皇后》

ปี 1996
- ลูกผู้ชายต้องสู้/ Cold Blood Warm Heart/ 《天地男儿》
- เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้/ Once Upon A Time in Shanghai/ 《新上海滩》

ปี 1998
- ต้าเอ้า แผ่นดินที่ข้ารัก/ A Place of One’s Own/ 《大澳的天空》
- Love in a Chaotic World/ 《星星月亮太阳》(ไต้หวัน)

ปี 1999
- ตำรับลับตำนานสะท้านฟ้า/ Happy Ever After/《金玉满堂》
- Coup De Scorpion/ 《天蝎行动》(สิงคโปร์)

ปี 2000
- สี่อัจฉริยะ มหาบัณฑิตทอง/ The Legendary of Four Aces/ 《金装四大才子》

ปี 2001
- รักต้องลุ้น/ In the Realm of Success/ 《公私恋事多》

ปี 2002
- เจิ้นป่านเฉียว จิตรกรบัณฑิตทอง/ 《郑板桥》Doomed To Oblivion   
- Life Angel/ 《生命天使》

ปี 2004
- คู่แค้นทวนพิฆาต/ Strike at Heart/ 《惊艳一枪》
- You Are The One/ 《二份之一缘分》(สิงคโปร์)

ปี 2006
- Trimming Success/ 《飞短留长父子兵》

ปี 2007
- Blood Isn't Cold/ 《血未冷》 (จีนแผ่นดินใหญ่)
- Relatives by Marriage/ 《亲家》 (จีนแผ่นดินใหญ่)

ปี 2008
- Legend of Yujing/ 《太安堂之玉井传奇》 (จีนแผ่นดินใหญ่)
- 《京东三支花》(จีนแผ่นดินใหญ่)(แสดงรับเชิญ)
- Single Mother/ 《单亲妈妈》 (จีนแผ่นดินใหญ่)

ปี 2011
- ICAC Investigators 2011/ 《廉政行动2011》

ผลงานภาพยนตร์

ปี 1987
- Porkys Meatball/ 《鬼马校园》

ปี 1988
- The Last Conflict《刑警本色》(หนังของทีวีบี)

ปี 1992
- Shanghai Heroic Story/ 《英雄地之小刀会》

ปี 2000
- Troublesome Night VI/ 《阴阳路六之凶周刊》
- Troublesome Night VII/ 《阴阳路七之撞到正》

ปี 2001
- Troublesome Night VIII/ 《阴阳路八之棺材仔》
- Death Trap 《发网难逃/咫尺疑魂》(หนังของทีวีบี)
- The Enemy/ 《敌对》
- Life is a Miracle/ 《生命因爱动听》   

ปี 2002
- The Hidden Enforcers/ 《杀手狂龙》
- Money Suckers/ 《一屋贪钱人》
- Modern Cinderella/ 《现代灰姑娘》

ปี 2004
- Man in Blues/ 《男人之苦》

เฉินสงหลิงกับโจวฮุ่ยหมิ่น ขณะซ้อมร้องเพลงก่อนขึ้นคอนเสิร์ตจริงเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา
เคียงคู่กระหนุงกระหนิง
เหลียงเสี่ยวปิง นางเอกอีกคนที่หายหน้าหายตาไปนาน มาร่วมแสดงความยินดีในคอนเสิร์ตของเฉินสงหลิงด้วย
มาแนวเซ็กซี่Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...