xs
xsm
sm
md
lg

“ผู่ปาเจี่ย: วังลีฮอมฉบับทิเบต / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มุมนี้คล้ายหวังลี่หงเหมือนกันนะ

 
ผู่ปาเจี่ย

กำลังเป็นพระเอกขึ้นหม้ออีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงจีน เพราะพกพาความสามารถทั้งร้อง เต้น เล่นละครมาเต็มกระเป๋า สำหรับหนุ่มหน้ามนคนนี้ ชื่อของเขาคือ ผู่ปาเจี่ย.... ด้วยความที่หน้าตาละม้ายคล้ายวังลีฮอม (หวังลี่หง) นักร้องนักแสดงชื่อดังอยู่หลายส่วน ทำให้สื่อต่างๆ พร้อมใจให้ฉายาเขาว่า “วังลีฮอมน้อย”

ผู่ปาเจี่ย หรือ Purba Rgyal หนุ่มหล่อวัย 26 ปี เป็นชนพื้นเมืองทิเบต ซึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลเสฉวนของจีน เขาเกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน ตั้งแต่เล็กเขาเห็นพ่อสวมชุดทิเบตขึ้นเขาล่าสัตว์ ทำให้เด็กชายผู่ปาเจี่ยในตอนนั้นใฝ่ฝันอยากเป็นนายพรานเหมือนพ่อเหลือเกิน

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ผู่ปาเจี่ยเติบใหญ่เป็นหนุ่มหล่อ เขาชื่นชอบการแสดงและภูมิใจในความเป็นชนชาติทิเบตของตนเอง มีอยู่ช่วงหนึ่งเขาเคยทำงานไปเป็นนักแสดงให้กับคณะการแสดงของจิ่วไจ้โกว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของเสฉวนด้วย

ผู่ปาเจี่ยเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากการเข้าประกวดเวทีเฟ้นหาศิลปินชายหน้าใหม่ที่ชื่อว่า “เจียโหยว ห่าวหนานเอ๋อร์” (加油 好男儿) ในปี 2006 ด้วยบุคลิกโดดเด่น และความสามารถด้านร้องเพลงและการแสดงที่ดี ทำให้ผู่ปาเจี่ยคว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง

ในปีเดียวกันเขามีโอกาสได้ชิมลางงานภาพยนตร์ครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง “Prince of Himalaya” ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็พาเขาไปคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังโมนาโกในปี 2008 ชื่อเสียงของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับเกียรติให้วิ่งคบเพลิงมหกรรมกีฬาโอลิมปักกิ่ง 2008

นอกจากผลงานภาพยนตร์แล้ว เขาก็ยังมีงานละครเวที และละครโทรทัศน์ด้วย โดยละครที่เพิ่งฉายล่าสุดในจีนคือ "The Holy Pearl" 《女娲传说之灵珠》 ผู่ปาเจี่ยแสดงนำคู่กับจงซินถง (อาเจียวแห่งวง Twins) ส่วนละครของเขาที่เคยเห็นฉายในไทยก็คือ จงขุ่ย เทพยมบาลประหารผี ตอน กระบี่อาญารัก

ไม่เพียงงานแสดง ผู่ปาเจี่ยยังเป็นนักร้องเสียงคุณภาพคนหนึ่ง เพลงส่วนใหญ่ที่เขาร้องมักไม่ทิ้งกลิ่นอายดนตรีและภาษาทิเบตไว้ด้วย โดยเมื่อปลายปี 2008 ผู่ปาเจี่ยได้คลอดอัลบั้มเพลงชุดแรก “Love is simple” (爱就是那样简单) และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นับเป็นศิลปินอนาคตไกลอีกคนที่ต้องจับตามองเลยทีเดียว

ตัวอย่างละครเรื่อง The Holy Pearl แสดงนำโดย ผู่ปาเจี่ย อาเจียว ถันเย่าเหวิน


MV เพลง Love is simple 
ผู่ปาเจี่ย สมัยเข้าวงการแรกๆ เซอได้ใจ
 
ผู่ปาเจี่ย ร่วมงานกับอาเจียวในเรื่อง “The Holy Pearl”

ประวัติ
ชื่อ: ผู่ปาเจี่ย (蒲巴甲)
ชื่อทิเบต: อู้เจ๋อ ผู่ปาเจี่ย
ชื่ออังกฤษ: Purba Rgyal
อาชีพ: นักแสดง, นักร้อง
เกิด: 8 กรกฎาคม 1985
อายุ: 26 ปี
สูง: 179 ซ.ม.
หนัก: 75 ก.ก.
ภูมิลำเนา: ตำบลกวนอินเฉียว อำเภอจินชวน พื้นที่ปกครองตนเองชนชาติทิเบตอาป้าและเชียง มณฑลเสฉวน
การศึกษา: ปริญญาตรี เอกการแสดง จาก Shanghai Theatre Academy (เป็นรุ่นน้องของหลี่ปิงปิง,หูเกอ ฯลฯ)

ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Prince of Himalayas
ผู่ปาเจี่ย กับคบเพลิงโอลิมปิก 2008

หวังลี่หง (ซ้าย)-ผู่ปาเจี่ย (ขวา)
มาดจอมยุทธ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...