xs
xsm
sm
md
lg

10 ปีแห่งรอยยิ้มและคราบน้ำตาของ Twins / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online 
อาเจียว (ซ้าย) อาซา (ขวา)

เป็นคู่ซี้ของวงการบันเทิงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาอย่างโชกโชนจริงๆ สำหรับสองสาววง Twins กิลเลี่ยน หรือ อาเจียว (จงซินถง) และชาร์ลีน หรือ อาซา (ไช่จั๊วเหยียน) ไอดอลดูโอวง “Twins” เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกเผลอแป๊บเดียว Twins สร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงเข้าปีที่สิบแล้ว...

Twins เป็นนักร้องดูโอหญิงชื่อดังของเกาะฮ่องกง หลังจากอาเจียววัย 20 ปีกับอาซาวัย 19 ปี เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินในสังกัด EEG ทั้งคู่เข้ารับการฝึกอบรมต่างๆ จนกลายเป็นเพื่อนกัน กระทั่งแมนี่ ผู้จัดการเห็นแววจึงผลักดันให้พวกเธอรวมตัวกันเป็นศิลปินคู่ภายใต้ชื่อวง Twins โดยเริ่มเปิดตัวครั้งแรกกับ EP (อัลบั้มเพลงที่ยังไม่ใช่อัลบั้มเต็ม) ชุด 《Twins》 ชื่อเดียวกับวงในปี 2001 พร้อมกับภาพลักษณ์สาวน้อยร่าเริงสดใส ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ทำลายข้อครหาที่ว่า “นักร้องวงหญิงของฮ่องกงดังยาก” ลง ทำให้ EEG เดินเครื่องเต็มสูบดันพวกเธอให้ออกอัลบั้มเพลงกวางตุ้งฉบับเต็มชุดแรกชื่อว่า อ้ายฉิงตังรู่จุน 《爱情当入樽》


 
อัลบั้มเพลงบางส่วนของ Twins

หลังจากเปิดตัวเพียงแค่ปีเดียว พวกเธอก็มีโอกาสเปิดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ฮ่องกง โคลิเซี่ยม ซึ่งเป็นสุดยอดสถานที่จัดการแสดงของซูเปอร์สตาร์ทั่วฟ้าฮ่องกง โดยอาซาในขณะนั้นกลายเป็นนักร้องหญิงอายุน้อยสุดที่ได้แสดงคอนเสิร์ตที่นี่

ในปี 2005 พวกเธอเริ่มฝึกฝนภาษาจีนกลาง เพื่อเจาะตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ โดยออกอัลบั้มเพลงจีนกลางชุดแรกชื่อ เจี้ยนสีอ้ายเสิน 《见习爱神》 ยอดขายสูงถึง 8 แสนแผ่น

นอกจากงานเพลงแล้ว Twins ยังมีผลงานโฆษณา ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ไม่น้อย ทั้งยังคว้ารางวัลจากเวทีต่างๆ มากมาย ชื่อเสียงโด่งดังไม่เฉพาะในฮ่องกงเท่านั้น ยังข้ามมาถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย รวมทั้งไทย และอีกหลายประเทศด้วยในขณะที่การงานของพวกเธอกำลังไปได้สวย กลับมีอันต้องสะดุด เมื่ออาเจียวเจอมรสุมภาพถ่ายฉาวกับเฉินกว้านซีกระหน่ำจนกระทบภาพลักษณ์ความสดใสน่ารักของวงในปี 2008 ทำให้เจ้าตัวต้องเก็บตัวเงียบอยู่พักใหญ่ ปล่อยให้อาซาคู่ซี้ต้องแยกรับงานเดี่ยว และออกผลงานเพลงแบบฉายเดี่ยวชุดแรก คือ เอ้อร์เชว์อี 《二缺一》 หรือแปลเป็นไทยประมาณว่า “เดิมมีสอง แต่ตอนนี้ขาดไปหนึ่ง” โดยเนื้อหาของเพลงซึ่งมีชื่อเดียวกับอัลบั้มก็บรรยายถึงความทุกข์ของอาซาที่ไม่มีอาเจียวคอยอยู่เคียงข้างเหมือนเดิม

นอกจากมรสุมจากข่าวของอาเจียวแล้ว เมื่อปีที่แล้วอาซาก็เพิ่งตั้งโต๊ะแถลงข่าวช็อควงการบันเทิงว่า เจ้าตัวได้แอบจดทะเบียนสมรสกับนักแสดงตลกชื่อดัง เจิ้งจงจี มาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว พร้อมร่ำไห้ประกาศปิดฉากความสัมพันธ์ลงในคราเดียวกัน ไม่นานก็มีข่าวว่าอาซาพบรักครั้งใหม่กับเฉินเหว่ยถิง (วิลเลียม ชาน) นักแสดงหนุ่มรุ่นน้องวัย 25 ปี

อย่างไรก็ตามในที่สุดสองสาวก็ก้าวผ่านมรสุมชีวิตและข่าวฉาวต่างๆ และแถลงข่าวกลับมารวมตัวกันอีกครั้งสมดังตั้งใจ โดยในปีนี้ทั้งสองสาวจะร่วมกันฉลองครบรอบก่อตั้งวง Twins เข้าสู่ปีที่ 10 พร้อมทั้งเปิดตัวอัลบั้มใหม่ล่าสุด “3650” ซึ่งเป็นตัวเลขที่บ่งบอกถึงวันเวลาที่ล่วงผ่านมาถึงหนึ่งทศวรรษ ทั้งยังรับงานแสดงละครแนวย้อนยุคของจีนแผ่นดินใหญ่ร่วมกันเรื่อง Happy Marshal (欢乐元帅) ร่วมกับกู่จี้ว์จี และกัวจิ้นอัน

อาเจียวเคยให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ตลอดเวลาที่ผ่านมาของพวกเธอว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ “ค่อนข้างสับสน”

“ในขณะที่ชื่อเสียงฉันตกต่ำที่สุด อาซาอยู่เคียงข้างฉันเสมอ พวกเราเป็นญาติ เป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง ฉันถึงว่าความสัมพันธ์เราค่อนข้างสับสน” เธอเล่าอีกว่า สิบปีที่ผ่านมาพวกเธอเคยมีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกัน อย่างมากก็แค่ทำสงครามเย็นกันเท่านั้น แต่หลังจากนั้นไม่ใครก็ใครจะชวนกันไปหาอะไรกินเพื่อให้อารมณ์ดีขึ้น

ด้านอาซาพูดถึงอนาคตอีกสิบปีข้างหน้าว่า อยากเพิ่มสีสันให้กับชีวิตมากขึ้น อยากจะลองใช้ชีวิตครอบครัว และทำงานเบื้องหลังดูบ้างประวัติย่อ
ชื่อจีน : จงซินถง (钟欣桐) - เดิมชื่อ จงเจียลี่
ชื่ออังกฤษ : กิลเลี่ยน ชุง (Gillian Chung)
ชื่อเล่น : อาเจียว (阿娇)
เกิด : 21 ม.ค. 2524
อายุ : 30 ปี
ราศี : กุมภ์
กรุ๊ปเลือด : โอ
ส่วนสูง : 160 ซ.ม.
น้ำหนัก : 44 ก.ก.
สถานที่เกิด : ฮ่องกง
ภาษา : กวางตุ้ง, อังกฤษ, จีนกลาง
ครอบครัว : พ่อของอาเจียวเสียชีวิตตั้งแต่เธออายุได้ขวบเดียว คุณแม่จึงรับบทบาทหนักเลี้ยงดูอาเจียวมา ต่อมาคุณแม่แต่งงานใหม่ และคลอดน้องสาวให้อาเจียว 1 คน ซึ่งอายุน้อยกว่าเธอถึง 12 ปี...บางครั้งอาเจียวก็ดื้อกับแม่เหมือนกัน อย่างเมื่อตอนที่เธอถูกส่งไปเรียนที่ออสเตรเลีย มีช่วงปิดเทอมอยู่ครั้งหนึ่ง อาเจียวแอบหนีกลับฮ่องกงโดยไม่บอกใคร ทำให้แม่เป็นห่วงแทบแย่ แต่พอโตขึ้นอาเจียวก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

เส้นทางสู่ดวงดาว : หลังจากโรงเรียนที่ออสเตรเลียปิดเทอมฤดูร้อน อาเจียวก็เดินทางกลับมาทำงานเป็นนางแบบที่ฮ่องกง เพื่อหาเงินเป็นค่าเล่าเรียน บริษัทโมเดลลิ่งได้แนะนำเธอให้กับค่ายเพลง EEG อาเจียวก็ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องของบริษัท และออกอัลบั้มเพลงชุดแรกในนามวง Twins
_________________________________

ชื่อจีน : ไช่จั๊วเหยียน (蔡卓妍)
ชื่ออังกฤษ : ชาร์ลีน ชอย (Charlene Choi)
ชื่อเล่น : อาซา (阿 Sa)
เกิด : 22 พ.ย. 2525
อายุ : 29 ปี
ราศี : พิจิก
กรุ๊ปเลือด : โอ
ส่วนสูง : 163 ซ.ม.
น้ำหนัก : 45 ก.ก.
สถานที่เกิด : แคนาดา
ภาษา : กวางตุ้ง, อังกฤษ, จีนกลาง
ครอบครัว : อาซาเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เมื่อเริ่มโตขึ้นพ่อแม่ก็หย่าร้าง ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพ่อ แต่เธอก็สนิทสนมกับแม่มาก ดูเผินๆ เหมือนทั้งสองคนเป็นพี่น้องกันเสียมากกว่า อาซาเป็นคนเปิดเผย ตอนเด็กเธอเห็นเพื่อนร่วมชั้นผมสกปรก จึงจับเพื่อนไปสระผม ผลก็คือ พ่อแม่ของเพื่อนตามมาเฉ่งถึงบ้าน ทำให้อาซาถูกแม่สวดซะยกใหญ่

เส้นทางสู่ดวงดาว : ขณะเรียนอยู่ชั้น ม.3 อาซาถ่ายแบบโฆษณาและนิตยสาร หลังจากนั้น ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง What is a Good Teacher จนกระทั่งปี 2000 ก็ได้มาเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องในสังกัด EEG ออกอัลบั้มเพลงร่วมกับอาเจียว
ใบปิดภาพยนตร์เรื่อง Twins Effect ภาค 1 และ 2


ภาพจากละครเรื่อง Happy Marshal

ภาพความสดใสในยุึึคแรกๆ
(บน) อาเจียวกับผลงานละครโทรทัศน์เรื่องใหม่ Holy Pearl (ล่าง) ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของอาซา เรื่อง The Sorcerer And The White Snake (นางพญางูขาว)

รักครั้งใหม่ของอาซากับนักแสดงหนุ่มเฉินเหว่ยถิง
เซ็กซี่เล็กๆ
ผลงานภาพยนตร์เรื่อง เฉียนตู้ อาเจียวมีบทเลิฟซีนกับเฉินเหว่ยถิง แฟนตัวจริงของอาซาด้วย
ภาพจากการแสดงคอนเสิร์ต
อาซาถ่ายรูปกับ เซียะถิงฟง และจางป๋อจือ เมื่อครั้งยังรักใคร่กันดี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...