xs
xsm
sm
md
lg

“หลินฟง” เจ็บมาเยอะ กว่าจะมาถึง “พานซวงซวง” / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพหลุดเมื่อครั้งเคยสวีทหวานกับนางแบบเซ็กซี่ พาน ซวงซวง
กลายเป็นท็อค ออฟ เดอะทาวน์มาช่วงหนึ่งสำหรับกรณีภาพบนเตียงระหว่าง “หลินฟง” นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งของทีวีบี ค่ายโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ของฮ่องกง กับ "พาน ซวงซวง" นางแบบสุดเซ็กซี่ฉายา “ซูฉีน้อย” ถูกมือดีปล่อยออกมาเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ซึ่งทางหลินฟงเองก็ออกมายอมรับทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่า เคยคบหาดูใจกับนางแบบสาวจริง ทั้งคู่รู้จักกันจากการร่วมงานในภาพยนตร์เรื่อง The jade and the pearl แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องจบลงอย่างรวดเร็ว เพราะนิสัยเข้ากันไม่ได้ ข่าววงในแว่วว่าทางบ้านของฝ่ายชายซึ่งร่ำรวยระดับมหาเศรษฐีไม่ปลื้มสาวเจ้า ขณะที่ต้นสังกัดฝ่ายชายก็บีบให้ทั้งสองเลิกรากันอีกทาง
หลินฟง
ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิงเขาเรียนจบระดับปริญญาตรีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน และไปต่อคณะสถาปัตยกรรมที่มหาวิทยาลัย Southern California ในสหรัฐฯ เพื่อหวังกลับมาเป็นกำลังสำคัญให้กับธุรกิจของครอบครัว

ความจริงหลินฟงไม่อยากเป็นนักธุรกิจ เขาสนใจงานแสดงมากกว่า ด้วยการแนะนำของเพื่อนสุดท้ายเขาเรียนได้แค่ปีเดียวก็ตัดสินใจกลับมาทำตามความฝัน ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นที่ 13 ของทีวีบี

หลินฟงเริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “จิ๋นซีฮ่องเต้” ในเรื่อง “เจาะเวลาหาจิ๋นซี” และบท “โค่วจง” ในเรื่อง “มังกรคู่สู้สิบทิศ” สองผลงานละครที่ดัดแปลงเนื้อหามาจากนิยายกำลังภายในเรื่องดังของหวงอี้ ทางทีวีบีมีแผนดันให้หลินฟง รวมทั้งดาราชายอีกสี่คน (เฉินเจี้ยนฟง หวงจงเจ๋อ หม่ากั๋วหมิง และอู๋จั้วซี) ในนาม “ห้าพยัคฆ์น้อยทีวีบี” กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของค่าย

งานมากข่าวก็มากเป็นเงาตามตัว มีข่าวซุบซิบเกี่ยวกับตัวเขาผุดโจมตีเป็นระลอก เริ่มตั้งแต่เมื่อเข้าวงการมาหลินฟงก็ถูกมองว่าเป็นเด็กเส้น เนื่องจากพ่อของเขาคือ หลินหวากั๋ว เจ้าพ่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผู้มีฉายาว่า “ลี กาชิงแห่งเซี่ยเหมิน” ขณะที่ป้าของเขาสองคนก็เป็นเจ้าของโรงงานผลิตเสื้อขนาดใหญ่ในฮ่องกงและเซินเจิ้น และมีข่าวลือว่า พ่อของเขารู้จักมักจี่กับผู้ถือหุ้นใหญ่ของทีวีบีด้วย
โปสเตอร์ละครเรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซี ที่แสดงร่วมกับกู่เทียนเล่อ
อย่างไรก็ตาม หลินฟงได้ออกมาตอบโต้ข่าวนี้โดยกล่าวว่า “ตอนที่เข้ามาเป็นนักเรียนการแสดงของทีวีบี บ่อยครั้งที่ต้องทำการบ้านโต้รุ่ง ต่อมามีโอกาสมาทำงานละคร ก็ได้แต่ยกน้ำชาถูพื้น ยังไม่มีโอกาสได้มีบทพูด หลังจากนั้นครึ่งปีถึงได้พูดหนึ่งประโยคในละครเรื่อง เพ็กฮ้วยเกี้ยม 《碧血剑》ถ้าครอบครัวผมเป็นอย่างที่ข่าวลือจริง ผมก็คงไม่ต้องทำอะไรมากมายขนาดนี้หรอก”

หลายปีที่ผ่านมาทีวีบีป้อนงานให้เขาอย่างต่อเนื่อง หลายคนยังคงมองว่าหลินฟงคือลูกรักของทีวีบี เขาถูกสนับสนุนให้คว้ารางวัลนักร้องดาวรุ่งที่ได้รับความนิยมที่สุดในเอเชียแปซิฟิกจากงาน Jade Solid Gold Top Ten Awards ของทีวีบีถึงสองสมัย และช่วงสองปีมานี้ทีวีบีได้ดันให้หลินฟงข้ามมาเล่นหนังจอเงินมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างนัก ผู้บริหารระดับสูงของทีวีบียังเคยหลุดปากว่า หลินฟงไม่เหมาะกับการเล่นหนัง
สาวเซ็กซี่รุมหอมแก้ม
อย่างไรก็ตามในปี 2011 นี้หลินฟงมีโอกาสได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับเจ็ท ลี และหวง เซิ่งอี ในภาพยนตร์ตำนานรักสะท้านฟ้าอย่าง “นางพญางูขาว” ที่เขารับบทเป็น “สี่ว์เซียน” พระเอกของเรื่อง และหนังเรื่อง “ขุนศึกตระกูลหยาง” ที่กำลังรอบทอยู่
หลินฟง ในบทบาท สี่ว์เซียน พระเอกของเรื่อง นางพญางูขาว
นอกจากฐานะทางบ้านที่ร่ำรวยจนกลายเป็นประเด็นให้โดนโจมตีแล้ว ความสัมพันธ์ของเขากับดาราสาวร่วมค่ายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกจับตามอง ตั้งแต่ปี 1990 เมื่อเขาไปเป็นพิธีกรให้รายการหนึ่งของทีวีบีร่วมกับเย่เซวียน ก็มีข่าวว่า เจอพวกเขาไปทานข้าวกัน และฝ่ายชายไปรับไปส่งฝ่ายหญิงอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาเดือนพฤษภาคมปี 2001 เขาแสดงละครเรื่อง Eternal Happiness《再生缘》 กับหยางอี๋ ทั้งคู่เริ่มมีข่าวสนิทสนมกัน และหลังจากถ่ายทำฉากในแผ่นดินใหญ่เสร็จ ในวันที่กองถ่ายยกกองกลับฮ่องกง ก็ไร้เงาของทั้งสองคน ต่อมามีข่าวกับหลี่ ไฉ่หวา ระหว่างร่วมงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง Stolen Love 《别恋》 แม้แต่เฉินหมิ่นจือที่ร่วมงานในเรื่อง หมอใจเพชร และจงซินถงที่เคยร่วมงานกับเขาในเรื่อง ศึกชิงมรดกราชาเป๋าฮื้อ และ มรสุมชีวิต ลิขิตพระจันทร์ ก็เป็นข่าวกับเขามาแล้วทั้งสิ้น

แต่ข่าวที่เจ้าตัวยอมรับว่าหนักหนาที่สุดตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมา ก็คือข่าวภาพความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างเขากับพาน ซวงซวงที่เพิ่งหลุดออกมานั่นเอง

ต่อกรณีของหลินฟง นักข่าวฮ่องกงถึงขนาดไปสัมภาษณ์เฉิน กว้านซี นักร้องนักแสดงหนุ่มที่เคยตกเป็นเหยื่อภาพฉาวกระทั่งต้องโบกมือลาวงการบันเทิงไปพักใหญ่ ซึ่งเฉิน กว้านซีก็ได้ให้กำลังใจเพื่อนร่วมชะตากรรมระหว่างไปร่วมงานที่เซี่ยงไฮ้ว่า “เมื่อคุณเจอปัญหา ก็ให้นึกถึงผมแล้วกัน หลายปีนี้ผมเจอเรื่องปวดหัวรุมเร้า แต่สุดท้ายวันนี้ก็ยังมานั่งให้สัมภาษณ์ตรงนี้ได้ สู้ต่อไป แล้วคุณจะผ่านไปได้”

ประวัติส่วนตัว
หลินฟง-เย่เซวียน
ชื่อภาษาจีน : หลินฟง (林峰)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Raymond/Lam Fung
ฉายา : คุณชาย
เกิด : 8 ธันวาคม 1979
สถานที่เกิด : เซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน
ที่อยู่ปัจจุบัน : ฮ่องกง
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : ไม่แน่นอน
กรุ๊ปเลือด : โอ
การศึกษา : ปริญญาตรีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน และไปต่อมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (USC) คณะสถาปัตยกรรม วิชาโทดนตรี ที่สหรัฐอเมริกาอยู่ 1 ปี
ครอบครัว : คุณย่า พ่อแม่ น้องชาย 1 น้องสาว 1
ความสามารถทางภาษา : จีนกลาง จีนกวางตุ้ง จีนหมิ่นหนัน อังกฤษ
เข้าวงการ : นักเรียนการแสดงรุ่นที่ 13 ของทีวีบี เริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่อปี 1998

ผลงานละครโทรทัศน์

ปี 1999
A Taste Of Love/ 美味情缘

ปี 2000
เจาะเวลาหาจิ๋นซี/ A Step Into The Part/ 寻秦记

ปี 2001
Eternal Happiness/ 再生缘
ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญู/ Golden Faith/ 流金岁月

ปี 2002
รักเหนือฟ้า ท้ายุทธภพ/ Lofty Waters Verdant Bow/云海玉弓缘
กระบี่พิฆาตแค้น/ Blade Heart/ 血荐轩辕

ปี 2003

Survivor's Law/ 律政新人王
มังกรคู่ สู้สิบทิศ/ Twin of Brothers/ 大唐双龙传

ปี 2004
หมอใจเพชร/ The Last Breakthrough/ 天涯侠医
เทพมารสะท้านภพ/ Tossing Rain Turning Clouds/ 覆雨翻云

ปี 2005
เกมอาหารสู้ชีวิต/ Food For Life (Yummy Yummy)/ 美味风云
ศึกเทพพยากรณ์พิชิตมาร/ Face To Fate/ 布衣神相
เงื่อนรักปมหัวใจ/ La Femme Desperado / 女人不易做

ปี 2006
ละครเรื่องมังกรคู่สู้สิบทิศ
ไทเก๊ก/ Tai Chi / 太极
Love Multiplication/ 愛情新呼吸
ศึกชิงมรดกราชาเป๋าฮื้อ/ Heart of Greed/ 溏心风暴
The Drive of Life/ 岁月风云

ปี 2007
4 มือปราบมหากาฬ/ The Four/ 少年四大名捕
มรสุมชีวิต ลิขิตพระจันทร์/ Moonlight Resonance/ 溏心风暴之家好月圆》

ปี 2009
The Mysteries of Love/ 谈情说案
Growing Through Life/ 摘星之旅

ปี 2010
หลินฟงร่วมงานกับจงซินถงในละครเรื่องศึกชิงมรดกราชาเป๋าฮื้อ
ปู๋ซู่จือเยว/ 不速之约
My Sister of Eternal Flower/ 花花世界花家姐
Ad Mania/ 广告风云

ปี 2011
สามก๊ก/ 回到三国 (หลินฟง แสดงเป็น ขงเบ้ง)

ผลงานภาพยนตร์

ปี 2001
Stolen Love/ 別恋

ปี 2010
72 Tenants of Prosperity/ 72家租客
Perfect Wedding/ 完美嫁衣
The jade and the pearl/ 翡翠明珠
นางพญางูขาว/ 白蛇传说

ปี 2011
ขุนศึกตระกูลหยาง/ 杨家将

ผลงานเพลง
 

หลินฟง ในบท ขงเบ้ง
ปี 2007
-อ้ายจ้ายจี้อี้จงจ๋าวหนี่/ 爱在记忆中找你

ปี 2008
-Your Love

ปี 2009
-Let's Get Wet

ปี 2010
-Come 2 Me

ปี 2011
-第一次 FIRST (ภาษาจีนกลาง)
กำลังอินกับอารมณ์เพลง
กำลังโหลดความคิดเห็น