xs
xsm
sm
md
lg

Brown Café ปรับโมเดล ครีเอตเมนูเทรนด์ใหม่ เอาใจสายสุขภาพ บริการด้วยใจภายใต้คอนเซ็ปต์เดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังสถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มผ่อนคลาย หลายกิจการกลับมาเปิดให้บริการได้(เกือบ) ปกติ ประเภทกิจการที่คนรุ่นใหม่นึกถึงและอยากกลับมาใช้บริการมากเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น คาเฟ่สบาย ๆ ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่พอจะเยียวยาจิตใจกันได้บ้าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจการที่ผู้ประกอบการต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก กับการปรับตัวรับมือพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้

สำหรับคอชานม ชาไข่มุก คงคุ้นเคยกับชื่อ Brown Café (บราวน์ คาเฟ่) ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายเมนู มีสาขาอยู่หลายที่ไม่ว่าจะเป็นที่ เชียงใหม่ นิมมาน ซ.9 , สีลมคอมเพล็กซ์ , เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , เซ็นทรัลเวิลด์ , เมกาบางนา , เซ็นทรัล พระราม 9 และ Pop up store ที่ Central Rama 3 , SiamParagon และ Central Chidlom ก็สามารถลิ้มความหวาน มันหอม ของ Brown Café ได้


โดยคอนเซ็ปต์ของ Brown Café นั้น คือ Friendly Dessert for Your Health นิยามตัวเองเป็นคาเฟ่เล็กๆ สไตล์ Homey Natural ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ตามเทรนด์คนไทยที่ชอบแนวมินิมอล เรียบๆ แต่ละเมนูมีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งขนมหวานและเมนูเครื่องดื่มและเมนูชาไข่มุกทุกเมนูทางร้านเราให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพบางอย่างก็นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติแปลกใหม่ แต่ถูกปากคนไทย

ซึ่ง “แพร-แพรวา ไชยซาววงศ์” เจ้าของคาเฟ่สุดชิค Brown Café (บราวน์ คาเฟ่) ที่หลังจากเปิดร้านจนเป็นที่รู้จักแล้ววันนี้เธอกำลังเตรียมเครีเอทเมนูใหม่ ปรับโมเดลธุรกิจเพื่อดึงลูกค้า ให้กลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้น โดยคุณแพรวาเล่าให้ฟังถึงการดำเนินกิจการช่วงที่ผ่านมา และการปรับโมเดลธุรกิจต่อจากนี้ไปว่า


“ในช่วง COVID-19 ที่ผ่านมาต้องหากลยุทธ์รูปแบบใหม่ ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่ผ่านมาในช่วง เราหันมาเน้นกลุ่มลูกค้าเดลิเวอรี่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เน้นด้าน Online Marketing มากขึ้น เพราะเป็นการตลาดที่ได้ผลและรวดเร็วมาก แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติแล้ว เราจึงจะปรับโมเดลกันอีกลูกค้าส่วนใหญ่เริ่มกลับมาใช้เวลานั่งทานที่ร้านมากขึ้น เราจึงเพิ่มสัดส่วนการขายหน้าร้านเพื่อสอดคล้องกับความต้องการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เดิมของผู้บริโภคที่กำลังกลับมาและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วย

เรายังย้ำ positioning เพื่อให้ลูกค้าได้ทานขนมที่ใส่ใจสุขภาพ เน้นไปที่เมนูที่ช่วยดูแลสุขภาพง่ายๆ มีให้แคลลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ รสชาติอร่อย เป็นขนมที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ สามารถกลับมาทานได้เรื่อย ๆ อย่างเมนูที่วางขายที่สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 เสียงตอบรับค่อนข้างดี”


นอกจากจะมีการปรับโมเดลธุรกิจใหม่แล้ว ยังเตรียมการขยายสาขาให้ใกล้ลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย “ปัจจุบันมี 6 สาขาที่เป็นหน้าร้าน แต่ยังอยากขยายให้ครอบคลุมตามจุดต่าง ๆ ที่เราสามารถเข้าถึงได้และยังคงเป็นโซนใจกลางเมือง เนื่องจากเป็นทำเลที่เราคุ้นเคยกับพื้นที่ ในปีนี้น่าจะเพิ่มขึ้นได้ 1-2 สาขา การปรับโมเดลธุรกิจครั้งนี้ทีมผู้บริหาร และน้องๆ ที่หน้าร้านเองต้องศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าที่มาใช้บริการอย่างหนัก เพื่อนำมาสรุปและปรับปรุงกันแบบวันต่อวัน


เครื่องดื่มหรือขนมก็ต้องคิดใหม่หมด ให้ได้รูปลักษณ์และแพคเกจจิ้งที่ทานง่าย ขนส่งง่าย ไม่ว่าจะทานที่ไหน ลูกค้าเราจะต้องไม่รู้สึกแตกต่าง เพราะสิ่งที่เราเห็นได้ชัดในการทำธุรกิจตอนนี้ คือ คู่แข่งร้านเดิมกลับมาเปิดอีกครั้งเหมือนกัน แถมร้านใหม่ก็เกิดขึ้นอีกเยอะ ต้องจับจุดลูกค้าใหม่ให้ได้โดยเร็วภายใต้บรรยากาศที่เหมือนกันเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในร้าน ลูกค้าต้องสัมผัสได้ถึงการบริการด้วยความจริงใจ และความเป็น Warm Welcome Japanese Dessert ที่ชัดเจน แต่เพิ่มเติมเรื่องความหลากหลาย วาไรตี้ ในส่วนของเมนูต่าง ๆ ให้ลูกค้ากลับออกไปด้วยความประทับใจ”


โดยเมนูแนะนำที่ไม่อยากให้พลาดคือ ชานมหอมละมุน รสชาติหวาน มัน กลมกล่อม พร้อมไข่มุกนุ่มหนึบ นอกจากนี้ที่เด่นไม่แพ้กันก็คือเมนูเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น Japanese Layer Pie , บิงซู และขนมอื่นๆ อีกเพียบ หรือจะถ้าหากเป็นสายเฮลตี้ ก็มีเมนูทางเลือกสำหรับสายคีโต NO SUGAR เช่น Oat granola bowl , Oat butterscotch milk และล่าสุดกับเมนูที่ทางร้านอยากนำเสนอ คือเยลลี่พุดดิ้งดูดได้ ดูดง่าย อร่อยง่าย พกพาได้ เรียกว่ามีเมนูหลากหลายแปลกใหม่มาให้แฟนๆ ของบราวน์ คาเฟ่ได้อัพเดทความอร่อยกันตลอดๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น