xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” มูลนิธิแองเจิล วิงส์ มอบทุนเรียนแก่นักเรียนไทยในอเมริกาต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าสวยและใจบุญสุดๆ ไม่คอนเซ็ปต์ปุ๋ยรักเด็ก! ล่าสุด “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน” ประธานและผู้ก่อตั้ง มูลนิธิแองเจิล วิงส์ ให้ทุนการศึกษาต่อเนื่องเป็นที่ 5 แก่ผู้ที่ควรค่าต่อการได้รับความช่วยเหลือทางด้านการเงิน เพื่อนำไปใช้ในการศึกษาในระดับวิทยาลัย โดยปีนี้ยังเป็นปีที่ 2 ที่อดีตนางงามจักรวาลโลกเชื้อสายไทยขยายการให้ทุนแก่นักเรียนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ด้านจุดริเริ่มในการให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกานั้น คือการตระหนักถึงและการเชิดชูเกียรตินักเรียนที่เป็นมรดกชาติ คัดเลือกผู้ที่มีความโดดเด่นในการเล่าเรียน เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นและมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่น


ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจกับผู้รับทุนการศึกษาของมูลนิธิแองเจิล วิงส์ ที่โดดเด่นทั้ง 57 คน เราจะสนับสนุนทางด้านการศึกษา และร่วมฉลองความขยันหมั่นเพียรต่อการเล่าเรียนความสำเร็จของพวกเขาด้วย ความกตัญญูรู้คุณ การอุทิศตนของพวกเขาต่อชุมชนไทยสร้างแรงบันดาลใจให้ปุ๋ยที่จะดำเนินการให้ทุนการศึกษาต่อไปไม่หหยุดยั้งเพื่อและเชื่อมต่อกับนักเรียนให้มากยิ่งขึ้นต่อนักเรียนผู้ที่สมควรที่จะด้รับการสนับสนุน”


การศึกษาคือพื้นฐานของการเปลี่ยแปลงและนวัตกรรมสำหรับอนาคตของพวกเรา ปุ๋ยได้อ่านใบสมัครของทุกทุกคนที่เราได้รับ สร้างความชุ่มชื่นและอบอุ่นในหัวใจเป็นอย่างมาก ทำให้ปุ๋ยไม่สามารถที่จะเลือกผู้สมัครเพียงแค่ 50 คนและต้องเพิ่มเป็น 57 คนในที่สุด สำหรับปีนี้ การที่ได้อ่านเรื่องราวที่ท้าทาย ความมุ่งมั่นทะเยอทะยานของพวกเขา ปุ๋ยได้รับรู้ว่าผู้ได้รับทุนที่แสนพิเศษในปีนี้ไม่เพียงแต่ต้องมีความขยันหมั่นเพียรและเป็นผู้ที่เหมาะสม คู่ควรที่จะได้รับทุนนี้แต่พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าที่จะมาถึงวันนี้ได้ ปุ๋ย กล่าว


ได้รับการท้าทายจากเหตุการณ์สถานการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวมากมาย อย่างไรก็ตาม We Have It Within us เราพยายามทำดีที่สุดเพื่อโลกของเราในวันนี้โดยการมาร่วมกันสร้างทางออก ผ่านขั้นตอนการคัดเลือกของทุนการศึกษาที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ปุ๋ยตระหนักถึงว่าอนาคตของเราฝากไว้ต่อเยาวชนผู้มีแรงบันดาลใจอย่างไร ซึ่งเราจะต้องทำให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสนับสนุนพวกเขา


ทุนการศึกษาของมูลนิธิแองเจิล วิงส์ สำหรับนักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อผู้ที่จบมัธยมศึกษาตอนปลายปีสุดท้ายที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการเงินที่ต้องการจะเข้าเรียนในระดับวิทยาลัย มหาวิทยาลัย หรือวิทยาลัยชุมชนเป็นเวลา 4 ปีและเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ทางมูลนิธิกำหนดไว้ในใบสมัคร นักเรียนที่ได้รับเลือกในฐานะนักการศึกษามูลนิธิแองเจิล วิงส์ ( AWF Scholars ) จะได้รับทุนการสนับสนุนทางด้านการเงินเพื่อศึกษาต่อ ผู้รับทุนการศึกษาที่เข้าเรียนวิทยาลัยชุมชนจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐและสำหรับผู้ที่เข้าเรียนในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐ ทางมูลนิธิจะเลือกผู้รับทุนโดยดูรวมรวมทั้ง Their Academic Promise ความต้องการการสนับสนุนการเงิน การให้ความช่วยเหลือผู้อื่น ความเป็นผู้นำและเรียงความที่เขียน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการทุนการศึกษามูลนิธิแองเจิล วิงส์ ปี 2021 ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.angelswingsfoundationthailand.org
กำลังโหลดความคิดเห็น