xs
xsm
sm
md
lg

เทคนิคดูแลผิวยกกระชับ เด้งได้ ภายใต้หน้ากากอนามัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงดำเนินอยู่และยังไม่มีท่าทีว่าจะจบลงในเร็ว ๆ นี้ ทำให้ความกังวลใจของเรามุ่งเน้นไปที่เรื่องสุขอนามัยเป็นสำคัญ การรักษาความสะอาด ล้างมือบ่อย ๆ หน้ากากอนามัยก็ต้องสวมตลอดเวลาเมื่อออกจากบ้าน ระมัดระวังตัว เว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไวรัสตัวร้าย ถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยจะช่วยปกป้องเราและลดโอกาสในการสัมผัสเชื้อ แต่ภายใต้หน้ากากนั้น ผิวก็ไม่อาจจะถูกปกป้องจากการเกิดร่องลึกหรือริ้วรอยได้ เพราะความร่วงโรยของผิวเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่เราต้องเปิดหน้ากาก เผยผิวหน้าจริงก็คงอยากจะให้ใคร ๆ เห็นแต่ความกระชับ เรียบเนียน เปล่งปลั่ง ที่ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป

รมย์รวินท์ คลินิก (Romrawin Clinic) มีเทคนิคดูแลผิวยกกระชับ เด้งได้ ภายใต้หน้ากากอนามัยมาฝากกัน

เลือกหน้ากากอนามัยให้พอดี ลดการเสียดสี โอกาสเสี่ยงผิวเกิดริ้วรอย

ปัญหาของผิวที่ต้องสัมผัสอยู่กับหน้ากากอนามัยตลอดวัน นอกจากทำให้เกิดการระคายเคือง เสี่ยงต่อการเกิดผดผื่น บนผิวหน้าแล้ว หากดูแลรักษาความสะอาดไม่ดีพอ เกิดความสกปรกหรืออับชื้นก็อาจทำให้เกิดสิวอักเสบได้ ทั้งนี้สายรัดที่เกิดจากการเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่มีขนาดเล็กกว่าใบหน้า ยังจะดึงรั้งให้เกิดการเสียดสีทำให้ผิวดูโทรม ไม่สดใส แถมยังมีโอกาสเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าการใช้ชีวิตประจำวันในยุค New Normal นอกจากต้องคอยปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน ยังจะต้องเพิ่มการระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องหน้ากากอนามัย เพื่อลดการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว

แต่ทั้งนี้ปัญหาของผิวก็ยังมีโอกาสเกิดได้จากปัจจัยอื่นอีกหลายอย่าง จะว่าไปแล้วศัตรูตัวร้ายต่อผิวสวย คงหนีไม่พ้นกลไกของธรรมชาติ เมื่อผิวเข้าสู่วัยเปลี่ยนผ่าน อะไร ๆ ที่เคยยืดหยุ่น เด้ง ตึง ก็กลับหย่อนยาน เพราะคอลลาเจนใต้ชั้นผิวลดการผลิตลง หากไม่ดูแลจะส่งผลกระทบต่อผิวมากยิ่งขึ้น เมื่อเข้าสู่วัยเลขสาม เลขสี่ นอกจากริ้วรอยถามหา ผิวยังขาดความกระชับ แก้มตก แก้มห้อย คางย้อย คอเป็นชั้น ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไร ก็อาจจะปิดไว้ไม่อยู่


วิธีกระชับผิวหน้าด้วยตัวเอง

ส่วนใหญ่แล้วในช่วงนี้เราอาจยังคงต้อง Work From Home เพื่อเป็นการป้องกันดูแลตัวเองให้ปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่าง ๆ ในการที่จะออกไปเจอผู้คน นอกจากดูแลตัวเองแล้วยังจะต้องคอยหาวิธีการปรนนิบัติผิวสาระพัด ประคับประคองผิวหน้าด้วยวิธีต่าง ๆ นานา เพราะไม่สามารถไปทำทรีทเม้นท์บำรุง หรือเลเซอร์ผิวหน้าที่คลินิกได้บ่อย ๆ เหมือนเมื่อก่อน การกระชับผิวหน้าด้วยวิธีการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าหรือการฝึกโยคะหน้า ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยหลักแล้วการบริหารกล้ามเนื้อหน้าอยู่เป็นประจำ จะช่วยทำให้เกิดความกระชับแข็งแรง แต่หากผิวสูญเสียความยืดหยุ่นมากเกินกว่าการบริหารโยคะหน้าจะช่วยฟื้นฟูผิวได้ ก็ต้องอาศัยเทคโนโลยียกกระชับในการกอบกู้ผิว เพิ่มปริมาณคอลลาเจนกลับเข้าไปในชั้นผิว ลดความการหย่อนคล้อย ให้ผิวกลับมาเด้ง อิ่มฟู เรียบเนียน อีกครั้ง

เลือกเทคโนโลยีกระชับผิวหน้าอย่างไร ให้มีความปลอดภัย

การยกกระชับผิวหน้า ในปัจจุบันมีเครื่องมือยกกระชับผิวให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะเน้นไปที่การส่งผ่านพลังงานลงไปใต้ชั้นผิว เพื่อให้ลึกพอที่จะลงไปถึงชั้นผิวที่มีความเสียหาย และกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างปริมาณคอลลาเจนใหม่ทดแทน รวมทั้งทำให้เส้นใยอิลาสติน ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับความยืดหยุ่นของผิวเกิดการหดตัว ช่วยดึงรั้งให้ผิวมีความกระชับมากยิ่งขึ้น แต่ละเทคโนโลยีก็มีการพัฒนาและมีจุดเด่นที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี Ultherapy การกระชับผิวโดยใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวน์ เน้นเจาะจงไปที่การกระชับผิวในชั้นลึก หรือ ชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ ช่วยให้ผิวหน้าดูยกกระชับ ยกแก้ม กรอบหน้าชัดขึ้น ยกคิ้วและหางตา หรือ การกระชับผิวด้วย เทคโนโลยี RF ที่จะช่วยทำให้เกิดการหดตัวของเส้นใยอิลาสตินพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเฟิร์มแน่น กระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการพัฒนาเทคนิคใหม่ โดยใช้สารเติมเต็มเพื่อยกกระชับผิว โดยสารเติมเต็มนั้นจะเข้าไปแทนที่โครงสร้างผิวที่ขาดหายไป เพิ่มวอลลุ่ม พร้อมดึงให้ผิวตึงกระชับขึ้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของสารเติมเต็มมีหลายแบบ ซึ่งมีโมเลกุลที่แตกต่างกันออกไป ชนิดที่ยกกระชับผิวได้จะมีความเข้มข้นกว่าชนิดอื่น ๆ เพราะปัญหาผิวของแต่ละคนมีความแตกต่าง การแก้ปัญหาความไม่หย่อนคล้อย จึงไม่ใช่แค่เพียงแต่เป็นการเลือกใช้เครื่องมือเท่านั้น แต่จะต้องพิจารณาวิธีการให้เหมาะกับความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ที่ รมย์รวินท์ คลินิก จึงได้มีการพัฒนาโปรแกรมการยกกระชับผิวให้เหมาะกับแต่ละบุคคลให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เทคโนโลยี วิธีการ และประสบการณ์ของแพทย์ เพื่อให้เกิดผลการรักษา ที่มากกว่าแค่การยกกระชับผิว สอบถามเพิ่มเติม โปรแกรมยกกระชับผิวเฉพาะบุคคล ได้ที่ https://www.romrawin.com/ , Facebook : Romrawin Clinic หรือ Line@ : @Romrawinclinic


กำลังโหลดความคิดเห็น