xs
xsm
sm
md
lg

“ปราด้า” อวดแฟชั่นต้อนรับลมร้อนใหม่กับดีไซเนอร์คู่บุญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปราด้า” (Prada) คอลเลกชันสำหรับหญิงสาวใหม่ล่าสุดนี้ เปรียบเสมือนบทสนทนาที่ชวนให้ขบคิด โดยสื่อสารผ่านเครื่องแต่งกายชิ้นต่างๆ นับเป็นคอลเลกชันเปิดตัวผลงานอย่างเป็นทางการของผู้อำนวยการสร้างสรรค์ร่วมระหว่าง “มิวเซีย ปราด้า” และ “ราฟ ซิมอนส์” จึงถ่ายทอดกระบวนการสนทนาเชิงสร้างสรรค์ของทั้งคู่ นำเสนอเป็นผลงานตั้งต้นและตัวอย่างแรกของความเป็นไปได้อีกมากมายมหาศาลที่จะตามมา โดยหยิบยกปราด้าขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของบทสนทนาอันเกิดจากการถกกันของมุมมองที่แตกต่างของทั้งสอง ในการหาคำจำกัดความ และสร้างนิยามใหม่ให้แก่ค่านิยม อุดมการณ์ เพื่อเข้าไปสำรวจหาความหมายของปราด้าจากรากฐานตัวตนของแบรนด์


คอลเลกชันนี้ว่าด้วยเรื่องราวของเครื่องแบบ โดยตีความแนวคิดเกี่ยวกับเครื่องแบบนี้ออกมาในหลายๆ แง่มุม เครื่องแบบของปราด้า ของชุมชน ความเป็นตัวแทนอัตลักษณ์ และเป็นสัญลักษณ์ของค่านิยมที่น้อมรับร่วมกัน ไปจนถึงวิถีความคิด เสื้อผ้าถูกลดทอน มีความประณีต ชัดเจน ปราศจากการประดับประดารุงรัง เสื้อคอกลมแขนกุด กางเกงทรงตรง เสื้อโค้ตไนลอนรีไซเคิล ที่ตัดเย็บด้วยเทคนิคแบบกูตูร์ และชุดสูทที่ตัดเย็บด้วยผ้าฟลีซ


องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของเครื่องแบบคือความเรียบง่าย เสื้อผ้าถูกลดทอนให้เหลือเพียงแก่นที่จำเป็น ผ้าคลุมรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคือผลลัพธ์ของการสำรวจมุมมองของการลดทอนเชิงแฟชั่น และเป็นสัญลักษณ์แทนภาพรวมของการขบคิดในทุกๆ ประเด็นของคอลเลกชันนี้ผ่านรูปแบบของวัสดุที่หลากหลาย เช่น ผ้าเจอร์ซีย์สำหรับเสื้อ ทีเชิร์ต ฟลีซ ผ้าไนลอนรีไซเคิล ดัชเชสซาติดแต่งดีเทลงานปัก และทาฟต้า เป็นต้น ที่พร้อมปรับเปลี่ยนวัตถุประสงค์ได้อยู่ตลอด


ไม่ว่าจะเพื่อการปกป้องร่างกาย หรือตกแต่ง เพื่อการใช้งานหรือเพียงประดับประดา สะท้อนถึงสิ่งง่ายๆ ที่แอบซ่อนความหมายลึกซึ้ง เช่นการปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ให้แตกต่างหลากหลาย มีผลต่อมุมมองและความคิดของเราต่อเสื้อผ้านั้น จากชิ้นเน้นฟังก์ชันการใช้งานกลายเป็นชุดหรูลุ่มลึกหรือกลับกัน การเติมกระเป๋าบนเสื้อแม้จะเป็นไปเพื่อฟังก์ชันการใช้งาน แต่ในความเป็นจริง มันสะท้อนถึงรูปแบบการใช้ชีวิต ถึงประโยชน์ของเสื้อผ้าในบริบทที่เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...