xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบแก๊งนักปั่น...กระชับแน่น! “เพื่อน-งาน-สุขภาพ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นอกจากรถสปอร์ตสุดหรูและเครื่องบินส่วนตัว จักรยานก็เป็นพาหนะสำคัญของเหล่าเซเลบริตีคนดัง ที่บางคนปั่นจนจักรยานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเลย ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องพาเจ้าสองล้อไปปั่น ได้ทั้งความสนุกสนาน สัมผัสกับธรรมชาติและสายลมแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพดีอีกด้วย มาดูกันว่ามีเซเลบคนไหนบ้างที่ชื่นชอบการปั่นจนไม่อยากจะลงจากหลังอานน้อยๆ นี้


เริ่มที่สาวพลังงานสูงอย่าง “แพร-ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น” เป็นอีกหนึ่งสาวที่เมื่อเข้ามาสู่วงการนักปั่นแล้วออกไม่ได้ จากที่เริ่มปั่นเป็นเพื่อนสามี จนทุกวันนี้ตกหลุมรักการปั่นจักรยานอย่างเต็มเปา

“แพรชอบออกกำลังกายหลายประเภทมาก แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลองปั่นจักรยานเลย กระทั่งเมื่อเดือนก่อนสามีชวนไปปั่นจักรยานเป็นเพื่อนที่สนามปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต แล้วรู้สึกชอบมาก เพราะวินาทีแรกที่สองเท้าเราต้องถีบจักรยานไปข้างหน้า เราสัมผัสได้ถึงความอิสระในการปั่น แถมมีลมพัดเย็นสบายเข้ามากระทบผิว ทำให้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก”เธอเล่าต่อว่า ทุกวันนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 วันที่เธอและสามีจะพากันไปปั่นจักรยานแถวสุวรรณภูมิ นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังทำให้มีใบหน้าสดใสอีกด้วย

“เราโชคดีอย่างหนึ่งที่เป็นคนนอนไวและตื่นเช้าอยู่แล้ว ดังนั้นการปั่นจักรยานจึงตอบโจทย์แนวทางการออกกำลังกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมการปั่นจักรยานยังเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่ากีฬาประเภทอื่นอีกด้วย จึงเสมือนเป็นการช่วยลดความอ้วนไปในตัว ที่สำคัญเวลาออกกำลังกายร่างกายยังขับสารพิษออกทางรูขุมขน ทำให้มีใบหน้าสดใสแถมมาด้วย” แพรเล่าถึงข้อดีของการปั่นจักรยาน

ขณะที่ราชนิกุลสาวเก่ง เขม-ม.ล.กัลยกร เกษมศรี แม้วันนี้อายุจะเฉียดเลข 5 แล้วก็ตาม หากยังดูสดใสเหมือนสาวรุ่น ทั้งหมดเป็นผลพวงมาจากการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ การปั่นจักรยาน ที่สาวเขมสวมวิญญาณสาวนักปั่นมานานกว่า 7 ปีแล้ว และทำให้เจ้าตัวหลงรักในความสมาร์ทของจักรยานมาโดยตลอด

เขมย้อนถึงที่มาของการตกหลุมรักจักรยานสองล้อคันงามว่า เริ่มปั่นจักรยานตั้งแต่เมื่อครั้งที่เรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และพอกลับมาที่ประเทศไทยก็มีเพื่อนชวนไปปั่นที่ต่างจังหวัด จึงทำให้เธอได้หวนกลับมาเข้าสู่วงการจักรยานอีกครั้งหนึ่ง

“พออยู่เมืองไทยได้พักหนึ่งเพื่อนก็บอกว่าที่ประเทศไทยมีสถานที่ที่มีเลนจักรยานให้ปั่น เราจึงตัดสินใจไปซื้อจักรยานมาปั่นอีกครั้งหนึ่ง และก็ปั่นเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ร่วม 7 ปีแล้ว”

เขมเล่าข้อดีของการปั่นจักรยานให้ฟังว่า มันเป็นการใช้กล้ามเนื้อคนละส่วนกับการวิ่ง ซึ่งมันทำให้กล้ามเนื้อเราแข็งแรงขึ้น และที่ชอบที่สุดของการปั่นจักรยานคือช่วงตอนเปลี่ยนเกียร์ เพราะมีความรู้สึกเสมือนว่ากำลังขับรถอยู่ สนุกและมีความท้าทายมากมาถึงอดีตสาวปาร์ตี้เกิร์ลที่ชอบนอนดึกตื่นสาย แต่เมื่อเข้าสู่วงการนักปั่นแล้ว “แอน-ปียารัตน์ ชวนะนันท์” อดีตสาวนักการเงินที่ผันตัวมาสู่สายงานด้านสินค้าลักชัวรี ทำให้ชีวิตเปลี่ยนมานอนแต่หัวค่ำเพื่อตื่นเช้าไปปั่นจักรยาน

“เมื่อหลายปีก่อนไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพประจำปี และผลปรากฏว่าคอเลสเตอรอลสูงมาก คุณหมอจึงแนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เราจึงเลือกที่จะปั่นจักรยาน ประกอบกับมีเลนจักรยานที่เปิดบริการสำหรับนักปั่นด้วย เราจึงซื้อจักรยานมาปั่น แต่ในช่วงแรกของการปั่นรู้สึกว่าทำไมปั่นแล้วถึงรู้สึกเหนื่อย จึงไปเข้าคอร์สเรียนปั่นจักรยานกับเทรนเนอร์ ซึ่งเขาจะสอนวิธีการปั่นและการควบคุมลมหายใจ ซึ่งจะทำให้เราไม่เหนื่อยเวลาปั่นจักรยาน และปรากฏว่าไม่เหนื่อยจริงๆ ทำให้ชอบการปั่นจักรยานมาก จนป่านนี้ปั่นมา 5 ปีแล้วค่ะ”ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เธอกระโดดเข้าสู่สนามนักปั่น ตะลุยมาแล้วหลายจังหวัด แต่ทริปที่ประทับใจสุดคือ การปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

“ตั้งแต่ปั่นจักรยานมา แอนกับเพื่อนๆ ไปปั่นกันมาหลายจังหวัดมาก อย่างล่าสุดเพิ่งไปปั่นที่เขาใหญ่กันมา สนุกมาก แต่ทริปที่ประทับใจที่สุดคงเป็นการปั่นไปเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้เที่ยวชื่นชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกด้วย” ผู้บริหารสาวเผยความในใจปิดท้ายที่หนุ่มกล้ามแน่น “วินด์ อัสสกุล” ทายาทรุ่น 3 แห่งโอเชียนกลาส ลูกชายคนโตของ กีรติ-สุภัทรา อัสสกุล ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ตั้งแต่เมื่อครั้งทำงานอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และเมื่อกลับมาอยู่ที่เมืองไทยจึงได้รวมตัวกับเพื่อนที่หลงใหลในความเท่ของเจ้าสองล้อคันงาม ไปปั่นจักรยานกันอย่างจริงจัง

“ความจริงผมเป็นคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ก่อนแล้ว แต่ช่วงที่ทำงานอยู่ที่ลอนดอนเป็นคนไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย นั่งรถจากบ้านไปออฟฟิศเป็นประจำเกือบทุกวัน แล้วรู้สึกถึงความไม่แข็งแรงของร่างกาย ป่วยบ่อย จึงตัดสินใจไปซื้อจักรยานมาปั่นจากบ้านเพื่อไปทำงาน ซึ่งเป็นการออกำลังกายไปในตัว และก็รู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น และเมื่อ 2 ปีที่แล้วผมกลับมาทำงานที่ประเทศไทย ได้มาพบกับเพื่อนที่ชอบปั่นจักรยานเหมือนกัน จึงชักชวนกันไปปั่นตามสถานที่ต่างๆ”

ชายหนุ่มบอกว่า การปั่นจักรยานนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมีมิตรภาพดีๆ ที่หาซื้อไม่ได้ด้วยเงินทองแถมมาอีกด้วย

“ความรู้สึกประทับใจอย่างหนึ่งเวลาที่ออกทริปไปปั่นจักรยาน คือเราจะไปกันครั้งละหลายคน และส่วนใหญ่ก็ปั่นตามกันไปเรื่อยๆ มีคนปั่นนำทางเพื่อคอยบอกทางกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม และมีขบวนรถคอยปิดท้ายให้เสมอ และระหว่างปั่นบางคนจักรยานอาจมีปัญหายางแตก หรืออะไรมากมาย พวกเราก็จะพากันแวะข้างทางและช่วยกันซ่อมจักรยาน ผมว่ามันเป็นการสร้างความสามัคคีและมิตรภาพใหม่ให้เกิดขึ้นได้ทุกวัน เพราะบางคนที่ไปร่วมปั่นจักรยานด้วยกันอาจไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่พอมาร่วมทริปเดียวกันก็ทำให้รู้จักกันมากขึ้น” ชายหนุ่มเล่าความประทับใจทิ้งท้าย

ภาพจาก IG:praeskitchen,wassakul,kalyakornกำลังโหลดความคิดเห็น...