xs
xsm
sm
md
lg

5 คู่ตระกูลดัง เงินต่อเงิน เรือล่มในหนองเงินทองจะไปไหนเสีย!?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุภาษิตที่ว่ากิ่งทองใบหยก ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ยังคงใช้ได้ เพราะทุกวันนี้บรรดามหาเศรษฐีจะแต่งเขยสะใภ้เข้าบ้านทั้งที นอกจากคำนึงถึงความรักของลูกหลานเป็นที่ตั้งแล้ว ฐานะทางสังคมและชาติตระกูลก็ต้องมีความเสมอกันอยู่บ้าง เพราะยิ่งถ้าเป็นทองแผ่นเดียวกันแล้วก็ยิ่งต่อยอดทรัพย์สมบัติที่มีให้ยิ่งพอกพูนไปอีก และจะมีคู่ไหนบ้างรีบตามไปดูกันเลยคร่า

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
เริ่มที่คู่สามีภริยารุ่นใหญ่ “นิดหน่อย-จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” กับ “คุณหญิงต้น-ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี (สกุลเดิม กฤดากร) สมัยก่อนคู่นี้เป็นที่รู้ๆ กันว่าฝ่ายชายนั้นสุดแสนจะเพอร์เฟกต์ เพราะเป็นทายาทผู้บริหารเบียร์สิงห์รุ่นที่ 3 บุตรชายของเจ้าสัวจำนงค์ ภิรมย์ภักดี ผู้ล่วงลับไปแล้ว ทายาทผู้สืบสายเลือดมาจากพระยาภิรมย์ภักดี ผู้ก่อตั้งบริษัท บุญรอดฯ เจ้าของผลิตภัณฑ์สิงห์ในปัจจุบันนี้เอง เรียกว่าร่ำรวยเข้าขั้นมหาเศรษฐีของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ส่วนคุณหญิงต้นนั้นเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติของราชนิกุลเมืองไทยทุกกระเบียดนิ้ว เพราะเป็นบุตรีของ ม.ร.ว.ยงสวาสดิ์ กฤดากร อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (โอรสของหม่อมเจ้าเสริมสวาสดิ์ กฤดากร กับหม่อมหลวงแส กฤดากร (สกุลเดิม สนิทวงศ์ โดยมีศักดิ์เป็นพี่สาวของหม่อมหลวงบัว กิติยากร พระราชชนนีในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง)) กับท่านผู้หญิงวิยะฎา กฤดากร ณ อยุธยา (เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ผู้ตามเสด็จตกที่ จ.นราธิวาส) ซึ่งเป็นนางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยที่ผ่านมาคุณหญิงต้นได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้สนองงานถวายพระเดชพระคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อย่างใกล้ชิด โดยได้เข้าถวายงานบางส่วนในสมเด็จพระพันปีหลวง เช่น การตามเสด็จ และถวายงานเกี่ยวกับฉลองพระองค์ และสิ่งของต่างๆ ที่ต้องประสงค์ รวมทั้งจะเป็นผู้หนึ่งที่เดินแบบถวาย เมื่อครั้งสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นำแฟชั่นโชว์ผ้าไหมไทยไปแสดงในประเทศต่างๆ ด้วย

ณพ ณรงค์เดช และพอฤทัย ณรงค์เดช
ถัดมาที่คู่สามีภริยาเงินต่อเงิน น้องสาวสุดซี้ของคุณหญิงต้น ดาว-พอฤทัย (สกุลเดิม บุณยะจินดา) กับ ณพ ณรงค์เดช คู่นี้นั้นฝ่ายหญิงเป็นถึงลูกสาวของ พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจผู้โด่งดัง และเป็นที่นับหน้าถือตาในแวดวงสีกากีมาโดยตลอด กับคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา ส่วนทางบ้านของ ณพ ณรงค์เดช นั้น ก็เป็นบุตรชายคนกลางในจำนวนพี่น้อง 3 คนของเกษม และคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช (สกุลเดิม พรประภา) นายหญิงผู้เก่งกาจแห่งกลุ่มบริษัท KPN ดำเนินงานเกี่ยวกับผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้า พลาสติก ดนตรี การศึกษาและอสังหาริมทรัพย์ คู่นี้นอกจากความเหมาะสมราวกิ่งทองใบหยกแล้ว เมื่อเปรียบเทียบชื่อชั้นของตระกูล ต่างฝ่ายต่างไม่ด้อยไปกว่ากัน โดยฝ่ายหนึ่งมีกิจการระดับประเทศส่วนครอบครัว “บุณยะจินดา” แม้ พล.ต.อ.พจน์ จะเกษียณและถึงแก่อนิจกรรมมานานแล้ว แต่ยังมีบารมีและเป็นที่ยอมรับในหมู่ข้าราชการ โดยเฉพาะแวดวงตำรวจ ที่ดาวเข้าไปสานต่อมูลนิธิบุณยะจินดาเพื่อข้าราชการตำรวจ มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาข้าราชการตำรวจทุกปี

ทศพร สิหนาทกถากุล และธีร์พร พร้อมพันธุ์ กับลูกสาว
ส่วนคู่สามีภริยาที่มีความเหมาะสมกันทั้งชาติตระกูลและหน้าตา อย่าง ตั้ง-ทศพร สิหนาทกถากุล ทายาทเจ้าของโรงแรมแลนด์มาร์ค กับ อู๋-ธีร์พร พร้อมพันธุ์ บุตรสาวคนเล็กของนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เมื่อหลายปีก่อนต้องยกให้งานแต่งของคู่นี้เป็นอภิมหางานวิวาห์แห่งปี เพราะฝ่ายหญิงเป็นทายาทนักการเมืองชื่อดัง แถมยังเป็นเจ้าพ่อธุรกิจอสังหาฯ มือหนึ่งของประเทศ และอดีตรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง ส่วน ตั้ง เป็นลูกชายคนเล็กของ จตุพร-นิภาภัทร สิหนาทกถากุล เจ้าของโรงแรมใหญ่ระดับ 5 ดาว อย่างแลนด์มาร์ค ทั้งในไทยและอังกฤษ แบบนี้เขาเรียกว่าเรือล่มในหนองแล้วทองจะไปไหนที่แท้ทรู

ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์  และเบน เตชะอุบล
มาถึงกิ่งทองใบหยกอีกคู่ต้องยกให้คู่ของ “แวว-ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์” ทายาทหมื่นล้านแห่งเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ กับหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ อย่าง “เบน เตชะอุบล” ทายาทธุรกิจอสังหาฯ หมื่นล้านของประเทศ สาวแววนั้นเป็นที่รู้กันว่าเก่งเพียบพร้อมทั้งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ และชาติตระกูล เพราะคุณแม่วัลลิยาของเธอ สืบเชื้อสายมาจากตระกูลผู้ดีเก่าแก่รวยพันล้านอย่างสารสิน แถมคุณพ่อธีระพงศ์ยังเป็นเศรษฐีหมื่นล้านแห่งเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ เจ้าของเครือโรงแรมเคป กรุ๊ป แคนทารี กรุ๊ป และคามิโอ กรุ๊ป ที่มีกิจการโรงแรมหรู 6 ดาวอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศไทย ฟากสามี หนุ่มเบน ทายาทคนโตของ สดาวุธ เตชะอุบล เจ้าพ่ออสังหาฯ มือหนึ่งของประเทศ ทุกวันนี้หนุ่มเบนนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD เจ้าของโครงการเจ้าพระยาเอสเตส โครงการที่พักอาศัยหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา มูลค่ากว่า 3.2 หมื่นล้านบาท แถมยังไปลงทุนอีกหลายโปรเจกต์ที่ประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะโรงเรียนและศูนย์การค้า เงินต่อเงินขนาดนี้ใช้ทั้งชาติก็ยังไม่หมด

ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม และวรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์
ปิดท้ายที่คู่สามีภริยาป้ายแดง “ปิ๋ม-ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม” ทายาทผู้มีสายเลือดของสามตระกูลดัง ทั้ง สิงหลกะ มีชูธน และพิชัยรณรงค์สงคราม ปิ๋มเป็นลูกสาวของเปาว์ และสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม เจ้าของธุรกิจเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 90 ปี รวมทั้งยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ อย่างท่ามหาราช บูติกโฮเท็ลสองแห่ง อย่าง ริวา เซอร์ยา และริวา อรุณ นอกจากนี้ ยังแปลงโฉมท่าวังหลังให้เป็นคอมมูนิตี้มอลล์อีกแห่งหนึ่ง ส่วนสามี “ฟลุ๊ค-วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์” เป็นหนึ่งในสี่พี่น้องที่ร่วมกันก่อตั้งอาณาจักรเพชรพันล้าน อย่าง เจมส์ พาวิลเลียน (Gem Pavillian) อันใหญ่โตอย่างทุกวันนี้ ถึงแม้ความรักของทั้งคู่จะใช้เวลาบ่มเพาะไม่นาน แต่เมื่อสองหัวใจตรงกันอะไรก็ขวางกั้นไม่ได้ เรือล่มในหนองขนาดนี้ไม่ใช่แค่ทองจะไหลมาแต่เพชรก็คงไหลมาเทมาด้วยคร่า...คริคริ

Cr.piyapss, daonarongdej, waewtirawanกำลังโหลดความคิดเห็น...