xs
xsm
sm
md
lg

“เมลินดา เกตส์” แท็กทีม “แม็กเคนซี เบซอส” ลงขันเกือบพันล้าน สร้างแคมเปญเพื่อสิทธิสตรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อหนึ่งหญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก โคจรมารวมพลังกับหนึ่งหญิงที่ร่ำรวยที่สุดของโลก มันช่างราวกับฉากของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หญิงรวมพลังกันเสียจริง เพราะ “เมลินดา เกตส์” และ “แม็กเคนซี เบซอส” ได้ร่วมมือลงขันกันด้วยเงินทุนเกือบพันล้านบาท ในการริเริ่มแคมเปญ การประกวดแข่งขันหาแนวทางแผนการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ

เมลินดา และ แม็กเคนซี ได้ออกมาแถลงร่วมกันว่า เธอทั้งคู่ได้ร่วมกันอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ พิวอทอล เวนเจอร์ (บริษัทเงินทุนของเมลินดา) เพื่อเริ่มต้นแคมเปญการประกวดเฟ้นหาสุดยอดแผนการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ โดยแคมเปญดังกล่าวนี้ทั้งคู่ไม่ได้ต้องการให้เกิดเป็นแค่การแข่งขันแผนการตลาด หรือประกวดไอเดียแคมเปญระยะสั้น แต่โครงการที่สองสาวผู้ทรงอิทธิพลนั้นต้องการ คือ แผนโครงการระยะยาวที่จะสามารถสร้างความเท่าเทียมทางเพศให้เห็นผล และจับต้องได้ภายในปี 2030 หรืออีก 10 ปีข้างหน้าเลยทีเดียว

เมลินดา เกตส์
ท่ามกลางกระแสการประท้วงและรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมเรื่องเชื้อชาติ สีผิว ที่กระจายตัวไปทั่วอเมริกาและทั่วโลกในวันนี้ เมลินดา และ แม็กเคนซี ก็มองเห็นว่าความเท่าเทียมนั้นต้องเกิดขึ้นในเรื่องเพศด้วยเช่นกัน เธอทั้งคู่จึงตกลงใจร่วมกันก่อตั้งโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อหวังว่าจะได้เห็นไอเดีย แผนงาน รวมถึงนวัตกรรมใดๆ ก็ตามที่จะทำให้ ชาย หญิง หรือเพศใดก็ตาม มีความเท่าเทียมกันในสังคมนี้

แม็กเคนซี เบซอส
จะว่าไปแล้ว การที่ได้สองสาวมาเป็นผู้ริเริ่มโครงการนี้ ถือว่าเป็นการนำเอาสองเคมีเพื่อสังคมมาเจอกันอย่างพอดีและกลมกล่อม เมลินดา ผู้อุทิศตนให้สังคม และเรื่องสุขภาพ มาตลอดร่วมกับสามี-บิล เกตส์ ขณะที่ แม็กเคนซีเองก็เป็นที่ยอมรับในฐานะการต่อสู้ของผู้หญิงที่ต้องการความยุติธรรม การฟ้องหย่าสามีมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกทันที เมื่อเขานอกใจ ซึ่งถูกระบุไว้ในคำฟ้องหย่า จนทำให้เธอได้กลายเป็นสตรีที่ร่ำรวยเป็นอันดับ 3 ของโลกหลังจากการหย่าสิ้นสุดลง เชื่อว่าภาพลักษณ์ของทั้งคู่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนแคมเปญนี้ได้เป็นอย่างดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...