xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตแสนสุข “วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ” ไม่ขอข้องเกี่ยวโลกโซเชียลมีเดีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุคสังคมก้มหน้าในปัจจุบันนี้ มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่แชตคุยกับเพื่อนหรือกับแฟน ก็เล่นเกม เฟบุ๊ซก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ดูยูทูป ท่องโลกอินเอทร์เน็ตกันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่ไม่สนใจโซเชียลมีเดีย ชีวิตเขาก็สนุกสุขใจได้ แต่จะมีสีสันในชีวิตอย่างไรบ้างนั้น วันนี้ลองมาฟังความคิดเห็นของ ป็อป-วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ พิธีกรชื่อดังกัน
เห็นแต่งตัวจัดจ้านนำแฟชั่นขนาดนี้ แฟชั่นกายไฮโซอัธยาศัยดี “ป็อป-วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ” กลับไม่สนใจโลกโซเชียลมีเดียเลยสักนิด โดยป็อปเผยอย่างอารมณ์ดีว่า “พูดกันตรงๆ เป็นคนไม่เก่งเรื่องเทคโนโลยี คุ้นเคยกับการติดต่อทางโทรศัพท์ยกหูคุยกัน หรือแค่ส่งข้อความหากันทางไลน์ แต่จะไม่มีไทม์ไลน์นะครับ คิดว่าตัวเองไม่ได้มีเรื่องที่น่าสนใจเพื่อให้ใครมาติดตามเรื่องราว อีกอย่างหากเพื่อนๆ มีเรื่องอะไรด่วนเขาก็คงโทร.มาหาเอง”
เมื่อชีวิตทุกวันนี้ก็มีความสุขในแบบที่เป็นอยู่แล้ว ป็อปจึงอยู่ในโลกที่ไม่ต้องใช้โซเชียลมีเดีย นับว่าดีที่สุด เขากล่าวอย่างน่าคิดว่า “เป็นคนชิลๆ พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ ไม่คิดขวนขวายอะไรแล้ว ไม่ชอบอะไรแปลกใหม่ ผมชอบชีวิตที่สุขสงบ พูดจริงๆ โซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ปวดหัวครับ ตัดปัญหาไม่เอาตัวเองเข้าไปข้องเกี่ยวน่าจะดีกว่า เฟซบุ๊กเป็นดาบสองคม คนบางคนทะเลาะกันก็เพราะว่าไม่เข้าไปกดไลก์ ไม่ตามเข้าไปฟอลโลว์ก็เลิกคบกันไป หรือเวลาไม่พอใจกันก็เอามาว่าประจานกันในเฟซบุ๊กเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตตามที่เห็นในข่าว แต่ในขณะเดียวกัน ผมดีใจ ยินดี กับคนเล่นโซเชียลฯ ในเชิงสร้างสรรค์ เพราะมันเป็นสิ่งที่ดีและสำคัญ หากใช้ให้ถูกทางก็จะเกิดประโยชน์มากมายมหาศาล”
อย่างไรก็ตาม ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก ป็อปบอกว่า “ผมไม่ได้แอนตี้การเล่นโซเชียลมีเดียนะครับ แค่รู้สึกว่ามันไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ทุกวันนี้คิดว่าความสุขอยู่ที่ใจ ช่วยเหลือได้ตามวิถีดั้งเดิม ชอบชีวิตสบายชิลๆ อีกอย่างผมเติบโตในสายพีอาร์ (การประชาสัมพันธ์) ก็ไม่อยากไปสร้างศัตรูกับใครโดยไม่จำเป็น อยู่มาถึงอายุขนาดนี้แล้ว รู้สึกแค่อยากเบาตัว ขอใช้ชีวิตที่เหลือ ดูแลตอบแทนรับใช้ผู้มีพระคุณ เพื่อนสนิท ที่มีความจริงใจ ดีกว่าไปรับใช้โลกเสมือนที่เป็นใครก็ไม่รู้ที่ไม่รู้จักครับ” ป็อปกล่าวปิดท้ายอย่างมีความสุข


กำลังโหลดความคิดเห็น...