xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หนุ่มทำไอโฟนหาย! กล้องวงจรปิดจับภาพชายขี่ จยย.เก็บได้ เตือนไม่คืนเข้าข่าย “ยักยอกทรัพย์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้กองหนุ่ม รอง สวป.สภ.บางบัวทอง ทำมือถือตก วอนหนุ่มขี่ จยย.เก็บได้ให้นำมาคืน ระบุ มีคลิปขณะจอดรถเก็บ เตือนมีข้อมูลที่อยู่แล้ว เตือนเก็บไว้มีความผิดตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กฤตภาส ต้อม โพสต์ข้อความว่า ***แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 16.59 น. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน เอ็กซ์ สีดำ ของผมหล่นอยู่ข้างรถยนต์ตรวจการณ์ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนบางคูรัด ม.8 ต.บางคูรัด จากการตรวจสอบจากกล้อง cctv บริเวณใกล้เคียง จึงทราบว่า มีผู้ชายขับรถจักรยานยนต์ สีแดง ผ่านมา เก็บเอาไป แล้วไม่นำเอามาคืนให้แต่อย่างใด โดยชายคนดังกล่าวได้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไปซื้อของที่ CJ และ กดเงินที่ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย หน้าร้านขายยา ผมกำลังดำเนินการขอข้อมูลกับทางส่วนราชการ และธนาคารอยู่ ถ้าใครที่พอจะรู้จักบุคคลในภาพ หรือคลิปที่ผมลงไว้ ช่วยกรุณาแจ้งเจ้าตัวให้นำโทรศัพท์มาคืนผมด้วยครับ ก่อนที่ผมจะแจ้งดำเนินคดีในวันสองวันนี้ครับ***ติดต่อขอคืนได้ที่ ร.ต.อ.กฤตภาส ฤติกานต์ โทร.089-441-7297 ***ปล.คืนช้า ผมแจ้งความเป็นความผิดทางอาญา อาจตกเป็นผู้ต้องหา นะครับ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนบางคูรัด หมู่ที่ 8 ถนนบางไผ่-หนองเพรางาย ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ ร.ต.อ.กฤตภาส ฤติกานต์ รอง สวป.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าของเฟซบุ๊ก กฤตภาส ต้อม และเป็นเจ้าของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ยี่ห้อ I phone x กำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จึงได้ทำการสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางด้าน ร.ต.อ.กฤตภาส กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ ตนขับรถเข้ามาจอดที่ป้อมตำรวจ โดยระหว่างที่จอดรถ ตนได้นำโทรศัพท์มือถือใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อกั๊ก แล้วถือของหลายอย่าง ขณะลงจากรถโทรศัพท์น่าจะหลุดออกจากกระเป๋าเสื้อ ซึ่งตอนนั้น ตนไม่ได้สังเกต พอเข้าไปในป้อมจะหยิบโทรศัพท์ออกมาใช้งาน ปรากฏว่าโทรศัพท์หายไปแล้ว ออกมาดูที่รถก็ไม่มี ตอนนั้นมั่นใจแล้วว่าโทรศัพท์หาย จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ปรากฏว่า เจอโทรศัพท์ตกอยู่ที่ข้างรถ จากนั้นได้มีชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับย้อนศรมาคนเดียว และมาหยุดตรงบริเวณรถสายตรวจ จากนั้นได้ก้มลงหยิบโทรศัพท์มือถือของตนที่ทำตกไว้ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้อย่างชัดเจน จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อเป็นหลักฐาน และจะดำเนินการติดตามเพื่อเอาโทรศัพท์คืนกลับมา อยากจะฝากถึงผู้ที่เก็บโทรศัพท์ได้ให้ช่วยเอามาคืนด้วย เพราะถ้าแจ้งความมันก็จะกลายเป็นคดีอาญาพ่วงมาด้วย

ร.ต.อ.กฤตภาส กล่าวต่ออีกว่า โทรศัพท์เครื่องที่หายเป็นรุ่น I phone x ซื้อมาราคาเครื่องละ 4-5 หมื่นบาท ใช้มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ซึ่งในโทรศัพท์มีภาพถ่ายในการปฏิบัติหน้าที่ ข้อมูลในการทำงาน และรายงานของผู้บังคับบัญชา หลังจากที่โทรศัพท์หายตอนนี้ก็เดือดร้อนมาก เพราะทุกวันนี้โทรศัพท์ก็เหมือนสมุดโน้ตทุกอย่างอยู่ในนั้นหมด ทั้งเบอร์โทร.ของผู้บังคับบัญชา ทั้งภาพถ่ายขณะปฏิบัติหน้าที่ และช่องไลน์ในการติดเกี่ยวกับราชการทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น...