xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวา ผู้รับเหมาชุ่ยขุดหลุมไม่ติดป้ายเตือน ช่างเชื่อมสุดซวย จยย.ตกหลุมรถจมน้ำทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มดวงซวยขับรถ จยย.ตกแอ่งน้ำ หลังผู้รับเหมาก่อสร้างถนนซอยหมู่บ้านดวงทอง อ.บางบัวทอง ไม่ติดสัญญาณให้ระวัง ชาวบ้านผวาหนักหลังฝนตกหนัก ลมพัดสายไฟฟ้าแรงสูงจมอยุ่ในที่เกิดเหตุ
เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณซอยหมู่บ้านดวงทอง หมู่ที่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านกรณีผู้รับเหมาก่อสร้างถนน โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ที่สัญจรผ่านไป-มา ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน รถวิ่งสวนทาง มีความกว้างประมาณ 6 เมตร โดยกำลังทำการก่อสร้างเพื่อขยายและปรับปรุงพื้นผิวถนน จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณไหล่ทางมีการขุดหลุมเป็นแอ่งมีความกว้างประมาณ 2 เมตร เพื่อวางท่อระบายน้ำ โดยมีถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และกรวยวางกั้นไว้แอ่งละ 1 ใบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ผู้ที่ผ่านไป-มาใช้ความระมัดระวัง แต่เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้มีน้ำท่วมขัง แต่ผู้รับเหมาไม่มีการขึงเชือกหรือวางแบริเออร์กั้น เพื่อกันไม่ให้รถตกลงไปในแอ่งน้ำ นอกจากนี้ ยังพบสายไฟฟ้าแรงสูงวางพาดระเกะระกะ อีกทั้งยังมีสายไฟตกหล่นลงไปในแอ่งน้ำ สร้างความหวาดเสียวให้กับชาวบ้านในละแวกนั้นไปตามๆ กัน

ขณะเดียวกัน นางรัชนีวรรณ มณีจินดาวงศ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195/62 หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 21.00 น.ตอนนั้นฝนกำลังตกหนัก พบชายขี่รถ จยย.ตกลงไปในหลุมที่กำลังก่อสร้างถนนอยู่ ตนจึงรีบไปตามให้คนมาช่วย จนกระทั่งช่วยขึ้นมาจากหลุมได้สำเร็จ ซึ่งคนขับก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่รถ จยย.น่าจะได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากเคสนี้ ก็มีผู้ที่ขับขี่รถ จยย.ตกลงไปอีก 2 ราย ไม่แน่ใจว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน โดยปกติถนนเส้นนี้มีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นทางลัดจากถนนบางกรวย-ไทรน้อย ไปถนนราชพฤกษ์ ตนอยากจะฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามากำกับดูแลในเรื่องของมาตรฐานการก่อสร้างถนนและความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรผ่านไปมา เพราะเกิดถ้าพลาดพลั้งขึ้นมานั่นหมายถึงชีวิตคนทั้งชีวิต ใครจะรับผิดชอบ

ทางด้าน นายมานพ สุขเกษม อายุ 40 ปี อาชีพช่างเชื่อม บ้านเลขที่ 198 หมู่ที่ 8 ต.บ้านขาม อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็น 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนจะออกไปรับแฟนที่กำลังจะเลิกงาน โดยขับรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดง ทะเบียน กพฉ 58 ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนจอดอยู่ที่บริเวณปากหลุมที่ผู้รับเหมาขุดเอาไว้ จากรถ จยย.ของตนได้ถูกกระแสลมพัดไปประกอบกับตรงจุดดังกล่าวเป็นดินทำให้ถนนลื่น จึงทำให้ตนพร้อมกับรถ จยย.ตกลงไปในหลุม โชคดีที่มีชาวบ้านในละแวกนั้นช่วยเหลือ ไม่อย่างนั้นตนคงไม่รอด ขณะเดียวกัน ตนสังเกตเห็นสายไฟฟ้า วางพาดกับกิ่งไม้และตกลงไปในแอ่งน้ำด้วย ถ้าหากตอนนั้นไฟรั่วขึ้นมา ตนพร้อมด้วยชาวบ้านที่เข้ามาช่วยเหลือคงกลายเป็นผีเฝ้าแอ่งน้ำไปแล้ว โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ก็ต้องเสียเงินซ่อมรถ จยย.เองอีกประมาณ 2,000 บาท ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาซ่อม สุดท้ายนี้อยากฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยลงมาตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาด้วย เพราะตอนนี้ชาวบ้านรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอย่างมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...